Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tăng nguy cơ đột quỵ não khi hút thuốc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 26 Tháng năm 2016.

 1. Phơi nhiễm khói thuốc thụ động (hít phải khói thuốc do người khác hút) có thể làm tăng 30% nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não Đây là kết quả của nghiên cứu đăng trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine của nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y Nam Carolina, Charleston (Mỹ).


  Đột quỵ não gia tăng do thuốc lá

  Để thực hiện nghiên cứu về mối quan hệ giữa nguy cơ đột quỵ với việc phơi nhiễm khói thuốc thụ động, nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Y Nam Carolina, Charleston (Mỹ) đã phân tích số liệu từ gần 22.000 người Mỹ da đen và da trắng, trên 45 tuổi.

  đông trùng hạ thảo dạng bột

  Khoảng 23% trong số đó cho biết, họ phơi nhiễm khói thuốc thụ động trong năm trước. Trong khoảng từ tháng 4/2003 đến tháng 3/2012, có 428 ca đột quỵ ở những người tham gia nghiên cứu. Trong đó, có 352 ca đột quỵ thiếu máu, 50 ca đột quỵ chảy máu và 26 ca không rõ phân nhóm. Điều quan trọng là, sau khi hiệu chỉnh các yếu tố nguy cơ khác, như tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim, nhóm nghiên cứu thấy rằng, phơi nhiễm khói thuốc thụ động làm tăng khoảng 30% nguy cơ đột quỵ ở những người không hút thuốc lá.


  Như vậy, có thể thấy, hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người hút mà nó còn mang đến nhiều vấn đề về sức khỏe cho những người xung quanh. Cụ thể là làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh đột quỵ não nguy hiểm. Do đó, để hạn chế khả năng mắc bệnh này, chúng ta cần tránh xa thuốc lá nói riêng và các chất kích thích nói chung. Bên cạnh đó là duy trì một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt tích cực, hợp lý. Đồng thời, có thể sử dụng thêm các thực phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cũng như giúp ngăn ngừa sự hình thành của mầm bệnh.

  http://thuocchuataibien.com/
Tags: zxcvzx

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam