Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tầm quan trọng của Nội thất phòng ngủ ở chung cư

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi olalano, 9 Tháng chín 2016.

 1. olalano New Member  thiết kế nội thất không gian phòng ngủ là những phần khá khó và rất được quan tâm trong nội thất nhà ở. Khác với phòng khách, căn phòng ăn có thể nhà bếp là một diện tích sinh hoạt chung dành cho các thành viên gia đình, nội thất phòng ngủ là khu vực quý vị nhâm nhithưởng thức một giờ phút riêng tư, rộng và thoáng thực Hiện sở thích cá nhân và rất quan trọng hơn cả phục vụ việc nghỉ ngơi, thư giãn kết quả.
  [IMG]
  Các chuyên mục khác: thiết kế nội thất nhà chung cư
  Nhiều gia đình do có điều kiện kinh tế cần thường muốn thiết kế một phòng ngủ rộng rãi. Thực ra, không nên không gian phòng ngủ càng lớn sẽ càng tốt mà phải tuân theo nguyên lý về thiết kế cũng như theo phong thủy. Phong thủy học cho rằng, không gian phòng ngủ lớn mà người ít là không tốt. Điều này sẽ hoàn toàn chính xác. quý vị cũng chính là một vài nguồn năng lượng, cũng giống như một vài chốn, không thể lúc nào cũng lan tỏa nguồn năng lượng ra bên ngoài. Nếu diện tích phòng ngủ càng lớn thì nguồn năng lượng này càng bị lan tỏa phân tán. Người ta thường quan niệm “phòng lớn sẽ hấp thụ hết nhân khí”. Năng lượng bị tổn hao thì sức đề kháng tự nhiên sẽ bị giảm sút, khiến cho quý vị nhanh chóng tốn kém tinh thần, tư tưởng phân tán.
  Dựa theo lý luận phong thủy nhà ở, kiến trúc phòng ngủ nên là hình vuông. Điểm này không hề khó lý giải, vì điều cấm kỵ nhất trong phong thủy chính là kiến trúc méo mó, mất cân bằng. Nếu phòng ngủ có kiến trúc méo mó sẽ khiến chúng ta dễ bị tổn hao năng lượng. Phòng ngủ có nhiều góc sẽ giúp cho nên tâm lý mệt mỏi, ức chế. Ở lâu trong quy mô như thế sẽ khiến sức khỏe của chủ nhân căn nhà gặp trở ngại. cho nên, phòng ngủ thường được thiết kế vuông vức, ngay ngắn. Chỉ có như thế thì sức khỏe và vận thế của bản thân mới được tăng cường.
  Chọn hướng phòng như thế nào cũng là một mục đích quan trọng khi bố trí nội thất trong nội thất phòng ngủ. Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, hướng Đông và Đông Nam là hai phương vị hợp nhất để đặt không gian phòng ngủ. Khi lựa hướng đồng điệu, những cá nhân trong gia đình sẽ luôn được mạnh khỏe vì được nghỉ ngơi trong căn phòng tràn đầy sinh khí, năng lượng dồi dào. Không cần bố trí phòng ngủ ở hướng Nam, Tây Nam hoặc hướng Tây và hướng Bắc vì đây là một vị trí cũng có thể ảnh hưởng chưa thực sự phù hợp đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của những cá nhân. Ví dụ cụ thể như: sử dụng phòng ngủ ở hướng Tây sẽ làm cho tinh thần mệt mỏi, hướng Bắc lạnh lẽo hay nhanh chóng khiến cho gia chủ mắc một vài căn bệnh như tỳ vị, đại tràng…
  nội thất phòng ngủ lộn xộn tức là đồ vật không được bố trí đồng điệu. Thực ra, ở đây không chỉ bàn đến mục đích gọn gàng, chắn nắp mà còn đề cập đến những quan niệm trong Phong thủy học. không gian phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi, do đó rất quan trọng kế kiến trúc hợp lý đem lại giấc ngủ ngon, trong không gian phòng ngủ không phải đặt quá nhiều vật dụng. Nếu như có quá nhiều tạp vật mà lại không được bố trí gọn gàng ngăn nắp sẽ bức ảnh hưởng nghiêm trọng đến khí trường đang lưu thông trong không gian phòng ngủ. Vì thế, sức khỏe và tài vận của chủ nhân sẽ chịu bức ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, đồ trong phòng ngủ bừa bộn, lộn xộn cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và tâm tư, tình cảm của chủ nhân căn phòng.
  Vì là chốn để thư giản, nghỉ ngơi, cho nên càng đặt ít đồ vật điện tử trong không gian phòng ngủ thì sức khỏe bản thân càng được Tăng. Rất nhiều người, ấn tượng là thanh niên, vì sự thuận tiện nên thường đặt tivi, máy tính trong không gian phòng ngủ. Thực ra, một số đồ vật điện tử này có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Dù cho chúng đang ở trạng thái chờ thì sóng điện từ của chúng vẩn rất mạnh và có bức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  Vì thiet ke phong ngu dep là phòng để thư giản, nghỉ ngơi, cho phải càng đặt ít đồ vật điện tử trong phòng ngủ thì sức khỏe bản thân càng được Tăng thêm. Rất nhiều người, ấn tượng là thanh niên, vì sự thuận tiện cần thường đặt tivi, máy tính trong phòng ngủ. Thực ra, một vài vật dụng điện tử này có hình ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Dù cho chúng đang ở trạng thái chờ thì sóng điện từ của chúng vẩn rất mạnh và có bức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Tags: nội thất

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam