Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tại sao giá iPhone lại quá chát tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 1 Tháng mười một 2015.

 1. iPhone 6s và iPhone 6s Plus đang hấp dẫn được nhiều sự chú ý tại Việt Nam cùng mức giá bị đội lên cao.
  Hơn một ngày sau thời điểm iPhone 6s và iPhone 6s Plus lần đầu được xách tay về Việt Nam, tình trạng loàn giá đã bắt đầu xuất hiện đúng như dự đoán trước đó, đặc biệt là đối với phiên bản vỏ máy vàng hồng với giá thành cao hơn từ vài triệu cho tới cả chục triệu đồng thậm chí vẫn không có để chọn mua. Những căn do nào đứng đằng sau "hiện tượng" iPhone có giá trên trời tại Việt Nam?
  Nhiều chi phí nảy sinh
  Để mang được iPhone mới về Việt Nam mới, số tiền mà các doanh gia phải bỏ ra cũng không nhỏ. Từ chi phí vé máy bay, chi phí ăn ở trong vài ngày cho tới số tiền chênh lệch khi phải chọn mua máy từ chợ đen sớm để mang về nước, bản thân giá làng nhàng mỗi chiếc máy mang về Việt Nam cũng có thể lên tới cả chục triệu đồng. bởi thế, việc các doanh gia phải điều chỉnh giá lên để "bù lỗ" cũng là một điều dễ hiểu.
  Sự giúp đỡ lớn của cộng đồng người dùng
  Đúng theo quy luật cung - cầu của thị trường, cầu cao cung khan hãn hữu sẽ đẩy giá bán cao lên là những gì đang diễn ra ở thị trường iPhone xách tay tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Số lượng iPhone 6s, 6s Plus hiện đã về Việt Nam rất nhỏ giọt trong khi đó nhu cầu chọn mua khá lớn đã khiến các doanh gia có quyền chào giá cao hơn định trước và không ít khách hàng "sộp" sẵn sàng phá giá cả chục triệu đồng để sở hữu máy sớm. Đó là còn chưa kể đến đối với một đôi mẫu máy đầu tiên về nước, các doanh gia hoàn toàn không muốn bán cho mục đích quảng bá, làm thương hiệu với các hoạt động như công ty offline trải nghiệm chả hạn.
  lâm thời kết

  Theo dự đoán và quan sát từ những lần iPhone mới bán ra trước đây, giá iPhone xách tay sẽ giảm nhiệt khá nhanh trong khoảng vài tuần tới. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Apple phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam, bên cạnh đó cận kề thời điểm đó, giá iPhone xách tay sẽ giảm sâu về tương đương hoặc thậm chí thấp hơn iPhone chính hãng để giữ sức cạnh tranh. Cuộc đua mang iPhone về Việt Nam sớm của các doanh gia tiềm ẩn nhiều "rủi ro" cho chính họ, bên cạnh đó công dụng về mặt thương hiệu, vị thế trên thị trường cũng tăng lên do iPhone là một trong những chiếc điện thoại gây xôn xang nhất Việt Nam.


  Ngoài ra bạn có thể chọn mua các mẫu điện thoại khác như đánh giá LG G3g3 cat 6 tại TT Mobile
Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam