Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi bechon.vn, 18 Tháng năm 2016.

 1. bechon.vn New Member

  Trong tất cả các loại ngũ cốc hiện nay, sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu có ai đó thắc mắc rằng sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh nhất thì chúng tôi xin trả lời rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  [IMG]Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?
  Sữa mẹ có đầy đủ các chất mỡ, tinh bột, đạm, vitamin. Đặc biệt là: Casein – là một chất đạm đặc biệt trong sữa mẹ giúp ngăn chặn bịnh tiêu chảy, nhiễm trùng hô hấp, viêm tai, và dị ứng.
  Sắt – sữa mẹ có đủ chất sắt cho em bé. Tuy sữa bò, sữa bột có nhiều lượng sắt hơn sữa mẹ, chất sắt của sữa mẹ dễ cho em bé tiếp thu hơn.
  Lactose – sữa mẹ có nhiều chất lactose, giúp em bé tiếp thu chất sắt.
  Vitamin C – vitamin này cũng góp phần giúp em bé tiếp thu chất sắt.
  DHA – Docosahexaenoic acid giúp phát triển não và mắt.
  Lipase – men này giúp em bé tiêu hóa và tiếp thu các chất mỡ.
  Lactase – giúp tiếp thu đường lactose trong sữa mẹ. Chất lactose giúp phát triển não bộ và thần kinh và điều hòa sinh khuẩn trong ruột.
  Amylase – giúp tiêu hóa các chất tinh bột.
  Như vậy ta thấy sữa mẹ là một nguồn thức ăn mà tạo hoá đã ban cho con người để trẻ có thế phát triển hết các thể chất cũng như trí não của trẻ, nhưng cũng có nhiều bé sinh ra đã thiệt thòi vì mẹ không có sữa hoặc mất sữa nên bé phải dùng sữa ngoài, những lúc như vậy sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

  [IMG]Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?
  Dòng sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

  Mẹ thiếu sữa mất sữa khiến cho trẻ phải dùng sữa ngoài vì vậy mà các thượng hiệu sữa lớn đã cho ra sản phẩm được gọi là sữa non. Sữa non cho trẻ sơ sinh có độ béo thấp nhưng hàm lượng chất đạm và tinh bột cao đặc biệt là những kháng thể giúp cho trẻ luôn được khoẻ mạnh. Có thể coi đây là nguồn vaccin tự nhiên an toàn tuyệt đối vì sữa non cho bé sơ sinh có chứa lượng lớn globulin miễn dịch, chủ yếu là IgA bảo vệ cho trẻ khỏi sự nhiễm khuẩn đường ruột và chống lại bệnh tật. Sữa cho bé sơ sinh rất dễ tiêu hoá, do đó nó là thức ăn đầu tiên hoàn hảo nhất cho trẻ.
  Sữa non colostrum của bò và có thể được sử dụng như là một chất dinh dướng bổ sung tăng cường sức mạnh thể chất và khả năng miễn dịch nói chung. Sữa non của bò có lactoferrin, glycoprotein và proline- rich polypeptide (PRP). Chúng giúp con người chống lại triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch. Nó cũng bảo vệ bệnh nhân khỏi căn bệnh tiêu chảy gây ra do nhiễm khuẩn.

  [IMG]Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?
  Sữa non có thể làm tăng nhanh việc chữa lành các vết bầm tím và thương tích, làm giảm các triệu chứng dị ứng, có thể làm tăng trí nhớ và sự tập trung, thúc đẩy quá trình mọc tóc và có thể làm cho tuyến tiền liệt hoạt động tốt hơn.
  Sữa non colostrum có chứa thành phần kháng thể (IgG) cao giúp chủng ngừa khỏi các bệnh mãn tính do sự hiện diện của các phân tử được gọi là các yếu tố chuyển giao. Sự hiện diện của acid phytic, chất chống oxy hoá giúp chống lại căn bệnh ung thư. Sữa non có bạch cầu, một loại tế bào trắng với khối lượng lớn giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh, vi rút và vi khuẩn.

  Trên đây là dòng sữa non rất tốt cho trẻ sơ sinh mà các mẹ thiếu sữa hoặc mất sữa nên cho trẻ uống, sữa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhiều các chuyên gia hàng đầu dinh dưỡng khuyến cáo dùng sữa non thay cho sữa mẹ khi mẹ mất sữa và thiếu sữa. Chúc gia đình bạn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng Bechon.vn để biết thêm kiến thức nuôi con khôn lớn.
Tags: fdsfsdf

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam