Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sửa laptop- các lỗi bàn phím hay gặp và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi huyhoangPCpro27, 1 Tháng tám 2014.

 1. huyhoangPCpro27 New Member

  Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa laptop chúng tôi thấy đa phần bàn phím laptop là loại linh kiện hay bị hỏng hóc nhiều nhất vì đa phần là do người dùng bảo quản và sử dụng không khoa học làm cho bàn phím bị : đổ chất lỏng như café, nước ngọt,… hoặc va đập . Huy Hoàng xin hướng dẫn bạn cách sơ cứu khi laptop bị hư phím do các trường hợp sau :
  + Phím bị nước đổ vào:
  Thao tác bị nước vào bạn nên làm nhanh đó là tắt máy và rút điện nếu cấm xạc vì mạch điện tử tiếp xúc nước có điện sẽ gây ra hư hại nhiều thêm và có thể gây mất dữ liệu. Lấy nhanh khan lau để nước không thấm nhiều và các khe và nghiêng phím để nước chảy ra hết, nếu có máy sáy nên sáy vừa để làm khô mau nước nước đọng không làm chảy phần nhựa.
  Để chắc chắn đã khô nên để vài bữa rồi bật máy lại nhưng phải chắc chắn đã khô hoàn toàn . Lưu lại dữ liệu và nên mang máy ra trung tâm sửa laptop gần và uy tín.
  + Nút bấm phím bị vỡ:
  Chỉ một vài phím bị vỡ nhưng các phím khác vẫn sử dụng được, vì phím đã vỡ và mất nên việc vệ sinh phím là cái đầu tiên bạn nên làm, úp bàn phím dùng tay lắc để các mảnh vụng rớt hết khỏi phím. Dùng máy hút bụi loại dành cho việc vệ sinh máy tính để làm sạch các khe và các chỗ nhỏ, lưu ý khi tháo phím các bạn hãy cẩn thận, nếu không chắc bạn nên đem ra trung tâm sửa laptop uy tín để chắc chắn hơn.
  + Bàn phím bị liệt hoặc kẹt nút:
  Khi máy bị liệt phím hoặc kẹt nút mà không thể làm cách nào để không bị kẹt bạn nên mở ốc sau hoặc trước ra cẩn thận nhớ vị trí ốc tháo để lắp vào cho an toàn tránh làm rơi rớt linh kiện, sau đó ta vệ sinh bảng mạch trường hợp mạch không đứt và sau đó lắp lại như cũ.
  Trường hợp đứt mạch làm liệt phím, ta vẽ lại ngay mạch cho các nút bấm, đối chiếu vị trí phím liệt trên bảng mạch dò đường dẫn, không thể dùng máy hàn để nối các điểm vì bảng mạch là một tấm nhựa mỏng do vậy nên dùng viết chì độ mềm thấp nên dùng 5B tô lại mạch, dùng keo dẫn điện hoặc silicon phủ nối các điểm vẽ, chờ cho các điểm nối bởi các đường khô lại rồi lắp bàn phím vào.
  Cách này dùng cho các bạn đọc am hiểu và rành về mạch điện tử, đặc biệt với ai chưa nắm lĩnh vực điện tử hãy mang máy đến Huy Hoàng để được kiểm tra và sửa laptop tốt nhất.
  Chúc các bạn thành công !
  Thông tin bạn nên biết :
  CTY TNHH TM DV TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
  website: HUY HOÀNG : laptop, mực in, máy vi tính, máy in, máy fax, máy văn phòng, sửa chữa và cung cấp tận nơi TPHCM.
  Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
  Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn
Tags: sửa laptop

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam