Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sự thật về phương pháp thẩm mỹ nâng mũi S line Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledinh121189, 17 Tháng chín 2015.

 1. ledinh121189 Member

  Hầu hết các thẩm mỹ viện của Việt Nam hiện nay đều quảng cáo các dịch vụ làm thẩm mỹ gắn liền với hai chữ "Hàn Quốc", nhưng có một sự thật rất bất ngờ khi tìm hiểu phương pháp này.

  "Qua phim ảnh, người Việt lấy tiêu chuẩn về cái đẹp của người Hàn để hướng tới nên các thẩm mỹ viện luôn gắn quảng cáo với từ “Hàn Quốc”. Tuy nhiên, cách làm đẹp kiểu Hàn Quốc và Việt không khác nhau", đó là nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ - Phó Chủ tịch Hội phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ Hà Nội, nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình BV Quân đội Trung ương 108.

  Tại sao có “mốt” mũi Hàn Quốc?

  TS Nguyễn Huy Thọ cho biết, về cơ bản, hình dáng mũi của người Hàn Quốc rất giống người Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong chuyên môn, kỹ thuật nâng mũi, cách xử lý, chất liệu của Hàn Quốc hoàn toàn giống với các nước khác và giống Việt Nam.

  [IMG]

  “Không có gì đặc biệt giữa nâng mũi S line Hàn Quốc và Việt Nam. Cái chính là phải làm sao cho mũi đó hài hòa, phù hợp với tổng thể khuôn mặt. Đó mới là đẹp”, bác sĩ Thọ nhận định.

  Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp theo tiến sĩ Thọ là thể hiện ở độ dài của sống mũi và độ thanh của cánh mũi. Quan trọng hơn cả là sự kết hợp hài hòa giữa đầu mũi, thân mũi với khuôn mặt.

  “Khi làm mũi, sống mũi không được phép thẳng tưng. Nó phải có điểm lõm ở gốc mũi và điểm giáp nối giữa đầu mũi và thân mũi”, TS Nguyễn Huy Thọ cho biết.

  Hiện nay, theo nghiên cứu, người Việt Nam có độ dài mũi trung bình 4,5-5cm. Với người có độ dài mũi trên 5cm được coi là mũi dài; 4cm được coi là mũi ngắn và dưới 4cm là rất ngắn. Việc phẫu thuật thẩm mỹ cho mũi hoàn toàn có thể khắc phục được những khiếm khuyết đó.

  Nói về khái niệm nâng mũi S line đang “nóng” tại các TMV không khác “nâng mũi Hàn Quốc”, Phó Chủ tịch hội Phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ Hà Nội-Nguyễn Huy Thọ cho biết, trong các tài liệu Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ không có khái niệm hay nội dung nào có nói đến làm mũi kiểu S-line.

  “Chúng tôi không có khái niệm làm mũi kiểu S-line. Có lẽ cái tên này xuất phát từ việc người họa sĩ nào đó phác họa nhân vật có sống mũi hình chữ S mềm mại, từ đó xuất hiện khái niệm đó. Đó không phải là từ chuyên môn”, TS Thọ nói.

  Việt Nam chuộng làm lỗ mũi chữ “O” thành chữ “A”

  Việc nâng sửa mũi đối với người châu Âu và châu Á cần thực hiện khác nhau bởi hình dáng mũi người của hai châu lục này khác nhau.

  Bác sĩ Thọ cho biết, nếu như người châu Âu có mũi to, gồ, khoằm thì phần lớn người châu Á có sống mũi thấp, trụ mũi ngắn, sống mũi nhiều khi không hài hòa với khuôn mặt… nên việc sửa chữa, tạo hình cũng khác nhau.

  Theo kinh nghiệm 37 năm làm nghề, nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình BV Quân đội TƯ 108 cho biết, phần lớn người châu Á khi làm mũi thường muốn nâng cao sống mũi, trụ mũi, làm dài thân mũi, đầu mũi cao lên, biến lỗ mũi chữ “O” thành chữ “A”, làm mỏng cánh mũi.

  [IMG]

  Theo kinh nghiệm của nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình BV Quân đội TƯ 108, phần lớn người châu Á khi làm mũi thường muốn nâng cao sống mũi, trụ mũi, làm dài thân mũi, đầu mũi cao lên, biến lỗ mũi chữ “O” thành chữ “A” giống người châu Âu, làm mỏng cánh mũi. Và khi bệnh nhân muốn chuyển từ lỗ mũi tròn thành lỗ mũi người châu Âu, các bác sĩ phải tiến hành kỹ thuật mũi mở hay còn gọi là phẫu thuật tái cấu trúc mà các bác sĩ miền Nam thường gọi. Đó là một kỹ thuật khá phức tạp nhưng khá hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mũi .

  Nguồn
  Mã:
  http://news.zing.vn/

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam