Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sự thật gây choáng về độ bẩn của khăn tắm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi SongwolVina, 6 Tháng chín 2016.

 1. SongwolVina Member

  Sự thật gây choáng về độ bẩn của khăn tắm

  Khăn tắm trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn, trên đó có rất nhiều chân khuẩn, tế bào chết, cùng rất nhiều loại virut gây bệnh khác.


  [IMG]


  Trang “Business Insider” đưa tin, trên thực tế khăn tắm rất bẩn. Khi sử dụng, khăn tắm trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn, trên đó có rất nhiều chân khuẩn, tế bào chết, nước miếng, chất tiết ra từ hậu môn và niệu đạo, cùng rất nhiều loại virut gây bệnh khác, thậm chí còn có cả nước tiểu bắn vào khi đi tiểu. Vì hầu hết chất bẩn đều đến từ cơ thể của chính mình, nên những vi sinh vật này không nguy hại đến sức khỏe, nhưng dù sao đó cũng là chất bẩn.

  Vậy bao nhiêu lâu mới phải giặt khăn tắm? Nhà bệnh lý học và vi sinh vật học Philips Tiernau của Bệnh viện y trực thuộc Đại học New York cho biết, nếu bạn luôn giữ cho khăn tắm khô ráo thì sau ba lần sử dụng nên giặt sạch một lần.

  Philips Tiernau cho biết, tốt nhất nên phơi khăn tắm ở nơi khô ráo, thoáng gió. Ông nói: “Khăn tắm là nơi giúp cho vi khuẩn không ngừng sinh sôi. Nếu khăn tắm có mùi lạ, bất kể là mùi gì thì chứng tỏ vi sinh vật đang ngày càng sinh sôi mạnh, phải giặt sạch ngay tức khắc.”

  Cơ thể con người tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi sinh vật sinh sôi trên khăn tắm, như nước, nhiệt độ thích hợp, oxy, thức ăn và môi trường pH trung tính. Tiernau cho biết, khi mọi người dùng khăn tắm để lau người, vi khuẩn bên ngoài cơ thể, các chất tiết ra khác và tế bào chết sẽ bám vào khăn tắm, mà những thứ này đều có thể biến thành thức ăn của vi sinh vật, ngoài ra còn có thể duy trì môi trường pH thích hợp, do đó khăn tắm ẩm ướt là nơi thích hợp nhất để vi khuẩn sinh sôi.

  Philips Tiernau nói, ở đây rất khó khẳng định vi sinh vật trên khăn tắm có nguy hại đến sức khỏe hay không, nhưng đại đa số vi khuẩn đều không nguy hiểm. Ông cho biết, nhưng nếu dùng chung khăn tắm với người khác thì có thể sẽ tiếp xúc với các loài vi sinh vật không tồn tại trên cơ thể của mình, do vậy tốt nhất không nên dùng chung khăn tắm với người khác.

  Quan trọng nhất là, phải định kỳ giặt sạch khăn tắm, đồng thời giữ cho khăn tắm luôn khô ráo.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay