Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

sự khác nhau giữa bộ lưu điện online và offline

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vuthu_elco, 3 Tháng tám 2016.

 1. vuthu_elco New Member

  Sau đây là các điểm khong giống nhau của 2 loại acquy Bộ trữ điện trên thị trường để bạn biết rõ về công dụng cũng như ưu yếu điểm của từng loại giúp bạn phân biệt và chọn lựa trang bị trữ điện UPS thích hợp với mình nhất.
  1. UPS là gì:
  - UPS là bộ trữ điện nói cách khong giống là trang bị dự trữ điện để có thể mang ra sử dụng khi cần thiết, ví dụ: khi mất điện UPS sẽ có thể thay thế nguồn lưới điện đó.
  2. UPS Offline là gì - yếu điểm
  - Vẫn là UPS với công dụng như mục 1 đã nêu nhưng UPS được chia ra làm 2 loại trực tuyền và Offline và đây là loại Offline vậy tại sao lại có 2 loại như thế.
  - UPS Offline hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất và cũng có thể nói là chiếm ưu thế trên thị trường hơn nhiều so với loại còn lại bởi các ưu điểm sau:
  - Nguyên tắt vận hành của UPS Offline :
  + Khi nguồn lưới điện chính (lưới điện nhà nước có vận hành tức không mất điện) thì UPS Offline không làm gì cả mà chỉ sử dụng bộ nạp điện để nạp điện tự động cho mình từ nguồn lưới điện có sẵn này.
  + Khi điện lưới tắt (tức mất điện) hoặc nguồn lưới điện không đảm bảo quá cao hoặc quá thâp thì mạch điện trong UPS tự động chuyển sang cung cấp điện ra ngoài theo công nghệ Inverter.
  - Yếu điểm của dòng UPS Offline:
  + Quá trính chuyển từ khi có sự có ngắt điện sẽ kém an toàn cho trang bị điện như sau: khi mất điện UPS sẽ có công tắt ngắt điện ra khỏi lưới điện và chuyển sang sử dụng điện của pin ( tức bình acquy UPS ) nhưng việc này đòi hỏi việc ngắt điện hoàn toàn khỏi lưới điện thì mới cho phép bộ inverter chuyển đổi điện năng và quá trình này có nguyên tắt vận hành như 1 "rơ le" nguyên tắt này gần như sử dụng máy phát điện cũ và như thế việc nguồn lưới điện quá tải cho các trang bị là bình thường và dẫn đến dể hỏng trang bị cuối

  3. Dòng Online ?

  Dòng Online: Là dòng cao cấp: Thường có CS từ ups 1KVA trở lên. Không có thời gian chuyển mạch (=0) giữa các chế độ, sóng ra luôn luôn là hình Sine (sine wave) chuẩn (kể cả chế độ backup) và mức điện áp là 220V. Thường có kết nối máy tính, có chống sét lan truyền, thường dùng cho trang bị cao cấp hơn như Server, máy xét nghiệm, ATM, hệ thống điều khiển,... Nếu cần thời gian trữ điện dài thì có thể dùng loại ắcquy ngoài (dòng Offline không có khả năng này). Hệ số CS thường là 0.7, có cổng kết nối máy tính,hệ số công xuất của dòng online emerson lên đến 0.9,quản lý bằng phần mềm... Và giá cũng đắt hơn.

  UPS online và Offline
  UPS Offline và Online – những điều cần biết ... UPS offline là loại UPS đơn giản nhất, có chức năng trữ điện dành cho máy tính, và các trang bị điện tử bình thường khong giống bộ trữ điện ... UPS online không có thời gian chuyển mạch (or =0ms) điện đầu ra của UPS offline = điện đầu vào khi có điện
  >>>xem thêm: ups 2kva online sản phẩm hot
Tags: ups

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam