Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sự khác biệt khi sử dụng ống dẫn nước từ nhựa so với đồng kẽm

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi tranchivuong, 19 Tháng tư 2016.

 1. tranchivuong Member

  Việc sử dụng ống dẫn nước trong sinh hoạt hay công trình dân dụng đều không thể bỏ qua các sản phẩm từ Nhựa hoặc Đồng. Hiện nay, Đồng và Nhựa là hai nguyên liệu chính để làm hệ thông dẫn nước trên thế giới.
  - Nguồn Hùng Khôi Plastic -
  Sự khác biệt giữa hai loại ống dẫn đồng và nhựa
  [IMG]
  Ống nước đồng, ống nước kẽm
  Ống đồng, ống kẽm vẫn là vật liệu phổ biến nhất ở các nước phương Tây như Mỹ và Anh trong hệ thống cấp thoát nước của hộ gia đình. Một phần vì hệ thống nước của họ đã hoàn chỉnh gần một thế kỉ năm trước khi nhựa trở thành vật liệu phổ biến

  Ống nước đồng, ống nước mạ kẽm bền hơn ống nhựa, có khả năng chịu nhiệt cao, kháng khuẩn, chịu động đất và va đập tốt...

  Tuy nhiên, trên thị trường giá đồng và kẽm ngày càng tăng khiến cho giá mua và lắp đặt ống tăng theo. Việc lắp đặt và sửa chữa ống đồng hoặc kẽm thường rất khó với cá nhân nếu bạn tự thực hiện. Do đó, dễ dẫn đến sự không tiện lợi cho các hộ gia đình.

  Ở các vùng có nguồn nước chua (độ PH dưới 6.5) hệ thống nước không nên sử dụng ống đồng.
  [IMG]

  Ống nước nhựa
  Ống nhựa có ưu điểm ổn định, chống nhiệt và dẻo (bạn sẽ hiếm khi nghe thấy tiếng nước chảy mạnh qua như khi dùng ống đồng).

  Giá ống nhựa rẻ, dễ lắp đặt và sửa chữa nếu bạn muốn tự thực hiện các công việc này. Ngoài ra, ống nhựa có thể chịu được nước có độ chua.

  Một số loại ống nhựa thông dụng trên thị trường hiện nay
  - Ống nhựa PVC: Cấp nước sạch và thoát nước thải (Ví dụ: Ống lưới dẻo, ống nhựa dẻo hoặc ống nhựa mềm... phục vụ cho việc tưới tiêu nông nghiệp, chăm sóc vườn)

  - Ống nhựa HPDE: Chịu áp lực cao được sử dụng trong các công trình lớn.

  - Ống nhựa PPR: Chịu nhiệt độ cao nối ống bằng phương pháp hàn nhiệt.

  Do đó, việc sử dụng ống nhựa sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn khi bạn lựa chọn và sử dụng. Đặc biệt, đối với nhu cầu tưới tiêu, chăm sóc vườn ở các hộ gia đình trong những ngày nắng nóng tại Việt Nam.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam