Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sử dụng tivi tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi hieunguyengro, 18 Tháng năm 2013.

 1. hieunguyengro New Member

  TV là một thiết bị số phổ biến và cần thiết trong mỗi gia đình ngày nay. tuy nhiên thiết bị này tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Bài viết sau tham khảo cho bạn một vài cách sử dụng TV tiết kiệm điện từ đó tạo cho bản thân một thói quen tốt khi sử dụng TV để vừa tiết kiệm kiệm lại tiết kiệm được tiền bạc.
  [IMG]
  Tivi là thiết bị sử dụng thường xuyên trong mỗi gia đình, trung bình hoạt động từ 3 – 4 giờ/ngày.bóng đèn TV công suất tiêu thụ từ 80 – 250W và nhiệt lượng toả ra lớn. Mức độ tiêu thụ điện năng của tivi cũng phụ thuộc vào việc điều chỉnh màn hình bởi độ sáng lớn, độ tương phản cao và màu sắc đậm thì tiêu hao điện và tuổi thọ TV giảm. Tính toán sẵn độ sáng, độ tương phản, màu sắc màn hình phù hợp với môi trường xung quanh sẽ giảm lượng điện tiêu thụ cho tivi.
  Không nên đặt Tivi vào một khung tủ vừa khít nên khi xem nhiều giờ liên tục, nhiệt lượng toả không thoát được gây hao điện và tuổi thọ tivi giảm.
  Tắt TV khi không sử dụng. Hãy tạo cho mình thói quen tắt điện nguồn từ TV, thay vì chỉ tắt bằng điều khiển từ xa. Thói quen này góp phần kéo dài tuổi thọ của TV.
  Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền. Lựa chọn quản lý hệ thống đèn nền, giảm độ sáng của hệ thống này xuống đến mức chất lượng hình ảnh vẫn có thể chấp nhận được mà vẫn duy trì mức ánh sáng phù hợp với môi trường.
  Sử dụng chế độ tiết kiệm điện. Nhiều loại TV hiện nay có chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực hiện một số chức năng nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ. Nên thử chế độ này nếu thấy phù hợp mới mức độ xem TV của mình.
  Chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp. Điều chỉnh các thông số độ sáng của màn hình cho phù hợp. Điều đó không chỉ khiến chất lượng hình ảnh được tối ưu, mà còn giúp tiết kiệm điện bởi thông thường, mặc định độ sáng màn hình mà các cửa hàng và nhà sản xuất để là rất cao. Vì thế, khi mua TV mới, nên điều chỉnh các thông số như độ tương phản hay độ sáng màn hình xuống mức phù hợp để có thể tiết kiệm điện.
  Kiểm soát hệ thống điện trong phòng. Một căn phòng có ánh sáng vừa phải sẽ giúp cho những hình ảnh hiển thị trên màn hình TV trở nên nổi bật hơn, và còn cho phép người dùng giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn. Vì vậy, để ý đến hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hiệu quả hình ảnh cao hơn, đồng thời hỗ trợ việc tiết kiệm điện.
  Nếu đang có kế hoạch mua TV mới, nên chọn mua một chiếc TV phù hợp với nhu cầu. Không nên mua loại quá to vừa gây lãng phí trong sử dụng lại tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với TV cỡ nhỏ hơn.
  Xem TV ít hơn. Đừng ngồi lỳ trước TV cả ngày. Như vậy sẽ khiến bạn thụ động hơn và mệt mỏi. Hãy để TV có thời gian nghỉ ngơi và cắt giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.
  [IMG]
  Điều chỉnh nhu cầu và thói quen. Một cách hiệu quả hơn là người dùng sẽ phải điều chỉnh nhu cầu của mình ngay từ khi bắt đầu mua TV và thói quen trong quá trình xem. Thói quen xem TV nên thay đổi, các thành viên trong gia đình nên xem cùng nhau nếu cùng một nội dung, một chương trình yêu thích. Ngồi lại cùng nhau, xem chung một chương trình TV, đó không chỉ là một phương án tiết kiệm điện, mà còn là cách hay để thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình
Tags: tivi

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin