Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sử dụng máy hút mùi như thế nào để có hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi mrsimplehc, 22 Tháng sáu 2016.

 1. mrsimplehc Member

  Để việc sử dụng máy hút mùi nhập khẩu có được hiệu quả nhất không chỉ ở khâu chọn mua mà ngay trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần dùng máy hút mùi đúng cách và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản. Việc sử dụng máy hút mùi nhà bếp như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Đúc kết từ thực tế sử dụng của những gia đình Việt cũng như từ những đóng góp của giới chuyên gia, Bếp Hữu Thắng xin gửi đến khách hàng bài viết có cùng tiêu đề với câu hỏi trên ngay sau đây nhằm giúp chiếc máy hút mùi trong mỗi phòng bếp phát huy được hết tác dụng của chúng.

  [IMG]

  Dùng máy hút mùi đúng cách (ảnh)Trước tiên, ở khâu chọn mua máy hút mùi, để có được hiệu quả cao, hút sạch mùi trong không gian phòng bếp thì cần căn cứ vào không gian bếp của từng gia đình để chọn chiếc máy hút mùi phù hợp nhất. Ví dụ, với những không gian bếp nhỏ hẹp, mùi đường dẫn theo đường ống dài, xa không gian bếp thì nên chọn những mẫu máy hút mùi có công suất cao, với những không gian này nên lựa chọn máy hút mùi kính cong, kính thẳng (loại có công suất hút từ 1000 m3/h trở lên).
  Sau khi chọn mua và lắp đặt được chiếc máy hút mùi thích hợp với không gian bếp thì trong quá trình sử dụng, người dùng cần đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc sau:

  Thứ nhất, nguồn nhiên liệu cung cấp cho máy hút mùi để máy hoạt động cần ổn định và thích hợp với nhu cầu năng lượng của từng chiếc máy hút mùi. Thông thường những chiếc máy hút mùi được bày bán tại hầu khắp các đại lý, các cửa hàng trên cả nước đều sử dụng nguồn nhiên liệu là nguồn điện dân dụng điện áp 220V, phù hợp với lưới điện quốc gia của Việt Nam.

  Thứ hai, trong quá trình sử dụng máy hút mùi người dùng càn phải vệ sinh định kì máy, từ 1 tuần đến 10 ngày vệ sinh máy hút mùi một lần. Việc vệ sinh máy hút mùi không quá khó khăn như nhiều người dùng vẫn nghĩ, chỉ cần dùng khăn lau sạch phần thân vỏ máy hút mùi, tháo tấm lưới lọc mỡ của máy hút mùi xuống và ngâm vào nước nóng khoảng 10 đến 15 phút, sau đó dùng dụng cụ cọ rửa và nước rửa bát trà lại tấm lưới cho sạch dầu mỡ là được. Việc vệ sinh tấm lưới lọc này giúp cho tấm lưới lọc thông thoáng và công suất hút của máy luôn được đảm bảo như khi mới mua. Với những máy hút mùi được lắp và sử dụng chế độ lọc bằng than hoạt tính thì ngoài việc vệ sinh máy còn chú ý thay than hoạt tính cho máy, tùy thuộc vào tần suất nấu ăn của mỗi gia đình mà thời gian cần phải thay than sẽ khác nhau, thông thường một đôi than hoạt tính dùng cho máy hút mùi có thể dùng để lọc mùi trong thời gian từ 6 đến 8 tháng.


  Cũng giống với mọi thiết bị điện khác, trong quá trình sử dụng máy hút mùi không nên thường xuyên ngắt máy ra khỏi nguồn điện, việc làm này vữa dẫn đến việc làm tốn nhiều năng lượng điện vừa khiến máy hút mùi có tuổi thọ không cao. Cũng đúng bằng thời gian vệ sinh máy hút mùi, lúc này người dùng hãy ngắt điện khỏi máy trong thời gian từ ba đến bốn tiếng để bảo dưỡng máy mà thôi.

  Bếp Hữu Thắng giới thiệu dến khách hàng những chiếc máy hút mùi đang được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt như máy hút mùi Batani, máy hút mùi Giovani của Ý hay máy hút mùi Toji của Nhật  Tin liên quan:

  Bếp điện từ nhập khẩu chính hãng
  Bếp điện giá rẻ đảm bảo chất lượng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam