Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sử dụng bếp điện đúng cách để có độ bền cao nhất

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi capri, 8 Tháng sáu 2016.

 1. capri New Member

  Bếp điện từ là một trong những công cụ nấu nướng khá tiện lợi, không giống như bếp gas, nhiệt độ nấu của bếp điện từ cao hơn, nhờ nhiệt độ ổn định nên hơi nóng cũng được phân tán đều hơn. Tuy nhiên sử dụng bếp điện từ như thế nào để đúng cách để đat được độ bền cao nhất .
  [IMG]
  CR - 802KT

  Để có một chiếc bếp điện từ có độ bền theo thời gian thì mời các bạn tham khảo vài ý dưới đây :

  - Khi mua bếp điện từ thì nhà bạn phải trang bị dây điện riêng . Công suất bếp thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Nếu sử dụng bếp điện thì cần bắt riêng sipi để tăng độ bền.

  - Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm .

  - Bếp điện từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng. Bếp điện từ không dùng được các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ .

  - Khi dùng bếp điện từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

  - Khi nấu bếp điện từ không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm đồng hồ v.v… dễ bị nhiễm từ gần bếp.

  - Dùng bếp xong, hạ nhiệt độ từ từ , sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải mềm chấm một ít nước tẩy dùng để lau chùi mặt bếp điện từ . Không được dùng các hoá chất mạnh, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

  -Bếp điện từcó nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố thì nên gọi đến trung tâm bảo hành và thay thế thiết bị đúng cách , không nên tự sữa chữa thay thế tại nhà

  - Tuy bếp bên bếp hồng ngoại vẫn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi sứ, chỉ cần tìm một nồi đất, nồi sứ đáy phẳng là có thể dùng được .

  - Không để bếp than gần bếp điện từ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

  - Khi nấu xong để nguội dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ .


  Nếu có thắc mắc hay muốn tư vấn mua bếp điện từ nào phù hợp cho ngôi nhà bếp thêm xinh đẹp hơn thì hãy gọi : Hotline : 08.626.47173 hoặc 0932.939.039 ( Ms Hạnh )


  CÔNG TY CỔ PHẦN TM XNK KHÂU THỊ
  Showroom: 232 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
  Tel: (08) 62 64 71 73 - 0932 939 039 - Fax: (08) 38630944
  Website: www.capri.vn - www.capri.com.vn - Email: khauthi@gmail.com

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam