Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sự đa dạng của các dòng xe tải chở hàng ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 3 Tháng mười 2016.

 1. simon285 Member

  Xe tải là không thể thiếu đối với việc vận chuyển những loại hàng hóa. Đáp ứng được các tiêu chí của nhiều loại hàng hóa có nhiều kích thước khác nhau mà việc phân loại các dòng xe tải chở hàng khác nhau.  Sự đa dạng của các hãng xe tải đã làm nên sự vất vả cho những cung đường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các dạng xe tải vận chuyển hàng hóa và tác dụng của các loại xe tải đó ở Việt Nam.


  Phân loại xe tải chở hàng theo kích cỡ


  Xe tải vận chuyển các loại hàng hóa dạng nhẹ


  Các loại xe tải chở hàng dạng nhẹ là nhiều loại xe có khối lượng không quá lớn khoảng 6. 300kg, nhưng vẫn đáp ứng được các yếu tố không thể thiếu của loại xe tải chở hàng. Những xe tải này thường được nhiều cá nhân hay dùng hoặc các đơn vị kinh tế nhỏ lẻ, hoặc cũng được các công ty lớn tin dùng để di chuyển hàng hóa ở những khu vực có địa hình đường hẹp.


  Bao gồm các kiểu xe:


  Xe bán tải


  Xe van cỡ lớn


  Xe Minivan


  SUV


  Xe Luton van body – vùng vận chuyển hàng hóa kéo dài đến tận buồng lái


  Xe tải chở hàng dạng trung


  Xe tải chở hàng dạng trung thường có khối lượng trong khoảng không nhỏ hơn 6. 300kg, lớn hơn xe tải vận chuyển hàng hóa dạng nhẹ, nhỏ hơn xe tải vận chuyển hàng hóa dạng nặng.


  [IMG]


  Xe tải chở hàng hóa dạng nặng


  Thường là các xe tải có trọng lượng lớn vô cùng được phép chở hàng trên đường như các xe vận chuyển đường dài, kiểu xe kéo móc. Tốc độ tàn phá đường xá là rất lớn.


  Các loại xe tải chạy ở các khu vực đường đặc biệt


  Các loại xe tải vận chuyển hàng hóa như Liebherr 282B không bị cản trở bởi trọng tải và không được chạy trên các khu vực đường thông thường. Nó được trang bị thêm các thiết bị như trục lái ở phía trước và các loại lốp đặc biệt dành cho hành động khai thác gỗ và xây dựng.


  Phân chia các loại xe tải theo các loại động cơ


  Xe tải vận chuyển hàng hóa hiện nay có thể dùng nhiều loại động cơ như các loại xe tải vận chuyển hàng hóa nhỏ như SUV đến các xe tải hạng trung chứa động cơ xăng. Các xe tải vận chuyển hàng hóa hạng lớn hơn thì dùng động cơnguyên liệu turbin diesel 4làm lạnh trung gian. Đó là các tiêu chuẩn chia các loại xe tải vận chuyển hàng hóa.


  Trên đây là các yêu cầu chia các dòng xe tải chở hàng ở Việt Nam. Việc phân loại này sẽ giúp ích vô cùng nhiều cho việc chở nhiều loại hàng hóa phù hợp và thỏa mãn cho sự chọn lựa của khách hàng.
  Xem thêm : cho thuê xe lu xe ủi
Tags: cho thuê xe

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam