Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sự bức xúc của các cư dân sống ở căn hộ cao cấp Hồ Gươm Plaza

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi ngavigreenland, 7 Tháng mười 2015.

 1. ngavigreenland New Member

  Cư dân chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza đang rất bức xúc với hàng loạt các vấn đề về xây dựng tòa nhà, quản lý, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện thể ích tại nơi đây.
  Được giới thiệu là khu chung cư cao cấp, Hồ Gươm Plaza tọa lạc tại ngã tư đường trằn Phú đi vào khu tỉnh thành Mỗ Lao, Hà Đông. Khu chung cư mới được bàn giao cho người dân vào ở từ quý 2/2014. Dự án do tổ chức Cổ phần may Hồ Gươm làm chủ đầu tư.
  Cư dân bức xúc với nhiều hạng mục của Hồ Gươm Plaza

  Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 9/2009 với diện tích gần 11.000m2, có tổng số 499 căn hộ được ưng chuẩn. Hồ Gươm Plaza là dự án được chủ đầu tư giới thiệu là tổ hợp chung cư cao cấp với đầy đủ các dịch vụ tiện thể ích như: Siêu thị, bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, khu vui chơi dành cho trẻ thơ, tầng hầm để xe lớn và một không gian sống xanh, …
  Theo như cam kết với khách hàng của chủ đầu tư thì chủ đầu tư sẽ bàn giao các căn hộ cho khách hàng vào quý 4/2013, tuy nhiên đến quý 2/2014 mới bàn giao cho khách hàng trong điều kiện nhiều hạng mục vẫn còn đang thi công dở dang như hệ thống thang máy, khu vui chơi, …
  [IMG]
  Sau hơn 1 năm bàn giao nhà cho khách hàng thì đến nay cư dân tại khu chung cư Hồ Gươm Plaza đang tỏ ra rất bức xúc với nhiều vấn đề xảy ra tại khu chung cư này. Theo Ban đại diện cư dân phản chiếu thì đến nay đã có đến 300 hộ dân về sinh sống tại đây nhưng các hộ dân luôn sống trong tình trạng gặp nhiều bức xúc.
  Qua khảo sát thực tiễn thì khu chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza có nhiều hạng mục nhếch nhác, không thể ưng ý được so với một khu căn hộ cao cấp.
  [IMG]
  Nhiều hạng mục hạ tầng như: Bãi đỗ xe, khu vui chơi, khu sinh hoạt cộng đồng, … không thể đáp ứng được so với quy mô ban sơ. mặc dù được ưng chuẩn là 499 căn hộ nhưng chủ đầu tư dự án đã tăng thêm 64 căn hộ nữa.
  Khu vui chơi trẻ thơ tại Hồ Gươm Plaza vẫn chưa được hoàn thiện
  tuy nhiên còn nhiều hạng mục khác còn được xây dựng chưa hợp lý dẫn đến nhiều nguy hiểm cho người dân nơi đây. tiêu biểu là khu vui chơi dành cho trẻ thơ được xây dựng ngay cạnh khu quản lý gas của tòa nhà và khu máy móc với nhiều tiếng ồn.
  Khu vui chơi được xây dựng tại nơi nguy hiểm và có nhiều tiếng ồn
  Cư dân Hồ Gươm Plaza đã gửi nhiều đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng phản chiếu về những bức xúc của việc xây dựng tòa nhà, hệ thống quản lý, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện thể ích. Theo đại diện của cư dân nơi đây thì mặc dù được giới thiệu là có bể bơi nhưng hiện thời tòa nhà vẫn chưa có.
  Khu vui chơi vẫn còn nhếch nhác không đáp ứng được nhu cầu vui chơi của trẻ
  Theo thiết kế thì tòa A sẽ có các căn hộ chung cư từ tầng 6 đến tầng 29, mỗi tầng sẽ có 14 căn hộ nhưng chủ đầu tư đã xây dựng thêm 2 căn hộ mini tại mỗi sàn với diện tích 40m2 để bán cho khách hàng.
  Tòa C được ưng chuẩn từ tầng 6 đến tầng 29 sẽ là văn phòng cho thuê nhưng chủ đầu tư đã chuyển đổi và chia nhỏ từ tầng 14 đến tầng 29 thành các căn hộ chung cư với diện tích dưới 60m2.
  Từ khi bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý 2/2014 đến tháng 5/2015 thì chủ đầu tư không thu phí tổn dịch vụ nhưng đến tháng 6/2015 chủ đầu tư lại khởi đầu truy vấn thu phí tổn dịch vụ với mức giá 6.500 đồng/m2 tiền chi trả cho các hoạt động vận hành tòa nhà và sẽ được chủ đầu tư tương trợ 50%.
  Phương án này đã gặp phải sự phản đối của đông đảo cư dân bởi họ cho rằng các dịch vụ ở đây không tương xứng với những gì mà họ lẽ ra được hưởng.
  Theo đại diện của Hồ Gươm Plaza là ông Nguyễn Xuân Bằng, Chánh văn phòng tổ chức Cổ phần may Hồ Gươm đã trả lời cho báo Công an quần chúng. # thì cư dân đã có đơn kiến nghị và các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành kiểm tra, nếu dự án có sai phạm thì cần phải chờ kết luận của thanh tra. Ông Bằng cũng thừa nhận rằng khi bàn giao căn hộ cho khách hàng thì dự án cũng còn nhiều hạng mục chưa được hoàn thiện nhưng đã được thể hiện trong hợp đồng với các hộ dân.
  Một số hộ dân cư sinh sống ở đây cho biết, kể từ khi có các vụ việc bức xúc của người dân nơi đây, giá bán của Hồ Gươm Plaza giảm xuống trông thấy, nhiều gia đình ở đây có ý định bán căn hộ đi để chuyển đến nơi khác nhưng do xuống giá nên chưa bán được.
  Thị trường bất động sản đang nóng dần lên, cùng với đó các chủ đầu tư cũng cho ra thị trường hàng loạt các dự án chung cư nhưng để mua được một căn hộ chung cư lý tưởng người dân phải tuyển lựa những chủ đầu tư có uy tín, những dự án đảm bảo xây dựng đúng tiện thể độ và chất lượng. Trước khi tìm mua nhà người dân nên tìm hiểu về dự án cũng như chủ đầu tư của dự án. Tại thời khắc này người dân có thể tham khảo một số dự án của các chủ đầu tư uy tín như: Times City, Royal City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh của Vingroup. Tiếp đến là Tập đoàn Mường Thanh với hàng loạt các dự án như chung cư CT8, CT9 Định Công, chung cu hh2a , vp5, vp6 Linh Đàm, …

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam