Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sofa phòng khách làm góc đọc sách thư giãn

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi yeuseo231, 10 Tháng năm 2016.

 1. yeuseo231 New Member

  Cả tuần làm việc mệt mòi, vào ngày cuối tuần các bạn sẽ thoải mái hơn khi được ngồi đọc một cuốn sách với cốt truyện nhẹ nhàng. Vị trí đọc sách cũng cần được lựa chọn cẩn thận đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mắt và thoải mái cho người đọc.

  Chọn vị trí cho góc đọc
  - Góc đọc thường được đặt ở những vị trí tương đối tách biệt với khu vực giao thông chính trong nhà để đảm bảo được sự riêng tư và yên tĩnh cần thiết cho việc nghiền ngẫm những cuốn sách. Do đó, những không gian như hành lang, gầm cầu thang, chiếu nghỉ cầu thang thường sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng nhất cho chức năng này. Bởi đây là những không gian di chuyển chính trong nhà, việc đi lại của các thành viên khác sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn khi đọc cũng như chất lượng của việc nghỉ ngơi, thư giãn. Trừ trường hợp bắt buộc do sự hạn chế về diện tích trong nhà thì bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn các không gian này.

  - Nếu được hãy cố gắng sắp xếp ghế sofa phòng khách đẹp để góc đọc của bạn nằm gần cửa khung cửa sổ. Vị trí này không chỉ giúp tận dụng nguồn sáng tự nhiên rất tốt cho việc đọc sách mà còn là để bạn có thể rời mắt khỏi trang sách và mơ mộng bất kỳ lúc nào với khung cảnh bên ngoài. Đây cũng là khoảng thời gian ngắn cho phép mắt bạn nghỉ ngơi và điều tiết sau những giờ đọc dài.

  - Góc đọc gần cửa sổ cũng giúp cho việc trang trí trở nên dễ dàng hơn nhờ cảm giác lãng mạn vốn có mà khoảng không gian này luôn mang lại. Tuy nhiên, đây cũng là vị trí rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài đặc biệt là trong những ngày mùa hè nắng nóng hoặc mùa đông lạnh. Vì vậy, bạn nên trang bị cho khung cửa sổ bằng một tấm phim chống nóng và tấm rèm mỏng để điều tiết nhiệt độ và ánh sáng một cách hợp lý. Sử dụng một chiếc ghế sofa đơn nhỏ nhẹ nhàng làm chỗ ngồi đọc sách là ý tưởng không tồi trong trường hợp này.
  [IMG]

  Xem thêm: Các mẫu sofa giường đẹp tại Hà Nội
  Sofa giường thông minh đặc biệt cho cuộc sống hiện đại
Tags: sofa

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam