Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

So sánh máy vắt sữa bằng tay và máy vắt sữa bằng điện

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi tranquanglinh, 2 Tháng bảy 2016.

 1. tranquanglinh Member

  Chắc hẳn những chiếc máy hút sữa không còn xa lạ đối với các mẹ, máy hút sữa trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây và hỗ trợ đắc lực cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Dù hãng sản xuất nào, máy hút sữa cũng có 2 loại là: máy hút sữa bằng điện và máy vắt sữa bằng tay. Máy hút sữa bằng điện lại được chia thành máy hút sữa điện đôi và điện đơn.
  Máy hút sữa giúp duy trì nguồn sữa cho mẹ, đảm bảo bé được cung cấp nguồn sữa mẹ tiệt trùng, dinh dưỡng ngay cả khi mẹ đi vắng hoặc bận rộn công việc không có thời gian chăm sóc cho bé.
  Điểm giống nhau giữa máy hút sữa bằng điện và bằng tay:

  Dù là loại máy hút sữa nào, các sản phẩm máy hút sữa chất lượng đều giúp mẹ duy trì nguồn sữa cho bé. Giúp mẹ vắt sữa cho bé dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn cách vắt sữa bằng tay thủ công.
  Hầu hết máy vắt sữa bằng tay và bằng điện đều được thiết kế nhỏ gọn, thời trang để đáp ứng nhu cầu “bỏ túi” thuận tiện hơn. Các mẹ có thể vắt sữa mọi nơi, mọi lúc, rất tiện lợi.
  Các sản phẩm máy hút sữa đều dễ dàng tháo lắp, vệ sinh.
  Điểm khác nhau:
  1. Máy vắt sữa bằng tay
  Máy vắt sữa bằng tay hoạt động nhờ mẹ dùng lực của tay tác động. Không có sự can thiệp của nguồn điện hay pin. Do vậy các mẹ có thể hút sữa mọi lúc mọi nơi mà không lo máy hết pin, mất điện, không có chỗ cắm điện.
  Tốc độ hút sữa dựa vào lực tác động mạnh-yếu, nhiều-ít của tay. Lực quay nhiều sữa ra nhiều và ngược lại. Đây chính là nhược điểm của máy vắt sữa bằng tay, các mẹ phải tác dụng lực vào khiến mất nhiều sức. Máy hút sữa bằng tay không thích hợp cho những mẹ mới sinh có sức khỏe yếu.
  Hầu hết các sản phẩm máy hút sữa bằng tay đều an toàn nhờ công nghệ sản xuất hiện đại không có BPA (Bisphenol-A).
  Giá thành thấp hơn 1/2 so với các loại máy hút sữa bằng điện. Các mẹ có nhu cầu vắt sữa ít hoặc ít tiền có thể mua máy vắt sữa bằng tay.
  Tuy nhiên, một số máy hút sữa bằng tay không có massage silicone khiên các mẹ đau ngực khi hút sữa.
  Một số sản phẩm máy vắt sữa bằng tay chất lượng:
  [IMG]
  Máy hút sữa Spectra Hàn Quốc bằng tay SPT001
  2. Máy vắt sữa bằng điện:
  Máy vắt sữa bằng điện có những điểm tích cực hơn so với máy vắt sữa bằng tay. Được trang bị nguồn điện và pin giúp việc hút sữa dễ dàng và tiện lợi. Các mẹ không phải dùng tay quay để vắt sữa nữa, tiết kiệm thời gian và công sức. Các sản phẩm máy hút sữa bằng điện có massage silicone giúp việc hút sữa được thoải mái, nhẹ nhàng, êm ái hơn, kích thích ra sữa hiệu quả hơn. Hơn nữa, tốc độ hút được điều chỉnh linh hoạt nhờ núm điều khiển. Cơ chế hút-nhả-nghỉ tự nhiên.
  Dù có giá thành cao hơn so với máy vắt sữa bằng tay nhưng hiệu quả mà máy hút sữa bằng điện cao hơn, được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn. Hiện tại, tại các bệnh viện, những sản phẩm máy hút sữa điện đôi được sử dụng rất nhiều. Có thể kể đến các nước như: Việt Nam, Hoa Kỳ, Hàn Quốc…
  Một số sản phẩm máy hút sữa bằng điện được các chuyên gia khuyên dùng:
  • Máy hút sữa điện đôi Unimom.
  [IMG]
  Máy hút sữa điện đôi Unimom Forte BPA Free, có massage silicone

  Những chiếc máy hút sữa rất hữu ích cho mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ, hãy tìm mua những sản phẩm chất lượng và an toàn để đảm bảo cho sức khỏe của bé và chính bản thân. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện, các mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp và sử dụng 1 cách hợp lí chứ không nên quá lạm dụng. Chúc các mẹ nuôi bé giỏi, chúc các bé khỏe, mau lớn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam