Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

SO SÁNH MÀN HÌNH IPHONE 4 VÀ SAMSUNG GALAXY S

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hungcharma, 12 Tháng chín 2015.

 1. hungcharma New Member

  Công nghệ màn hình võng mạc Retina Display trên thay màn hình iPhone 4
  hứa hẹn trở thành đối thủ sừng sỏ của Super AMOLED – công nghệ được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho màn hình smartphone.
  [IMG]
  Vẫn còn nhiều ý kiến hoài nghi về những lời mỹ miều của CEO apple về công nghệ màn hình tân tiến này. Phải đến tận khi chính thức lên kệ, mọi nghi ngờ trên mới được hóa giải.
  Để thấy được hết tính ưu việt trên công nghệ Retina Display của Apple, có thể đặt một phép so sánh nhỏ giữa màn hình của iphone 4 với màn hình sử dụng công nghệ Super AMOLED trên samsungGalaxy S.
  Độ phân giải
  Độ phân giải của màn hình Retina trên iPhone 4 là 960 x 640 pixel ( dpi: 326 ) lớn hơn gấp 4 lần độ phân giải của các thế hệ iPhone trước cũng như các thiết bị có cùng kích thước màn hình trên thị trường.
  CEO của Apple tuyên bố, độ phân giải của Retina Display đã vượt qua giới hạn của mắt thường. Công nghệ này hiển thị được những điểm ảnh mà mắt thường không nhìn thấy được. Trong khi đó, độ phân giải của màn hình Super AMOLED trên Samsung Galaxy S là 800 x 480 pixel (dpi: 260).
  iPhone 4 hiện đang giữ vị trí smartphone có độ phân giải màn hình lớn nhất trên thị trường hiện nay. Hình ảnh hiển thị trên iPhone trông mượt mà hơn so với hình ảnh trên Galaxy S.
  Độ tương phản
  iPhone 4 có độ tương phản màn hình là 800: 1 còn độ tương phản của màn hình Galaxy S 100.000:1. Khi sử dụng ngoài trời, hình ảnh hiển thị trên cả iPhone 4 và Samsung Galaxy S đều tốt như nhau.
  Với những người đã trực tiếp trải nghiệm iPhone 4, cảm nhận đầu tiên về màn hình Retina chính là quá đẹp và sắc nét. Chưa có một thiết bị di động cảm ứng nào trên thị trường có màn hình cho ảnh đẹp và rõ nét đến như vậy.
  Một vài hình ảnh so sánh màn hình giữa iPhone 4 và Samsung Galaxy S trên Engadget:
  Góc nhìn
  Sử dụng công nghệ IPS (in-plane switching) màn hình iPhone 4 có góc nhìn rộng hơn. Mọi góc ảnh hiển thị trên iPhone 4 sẽ có chất lượng tốt như nhau từ mọi góc nhìn.thay mặt kính iPhone 4 Màn hình của Samsung Galaxy S cũng có khả năng hiển thị màu sắc trung thực, không giới hạn góc nhìn.

  Góc nhìn màn hình trên iPhone 4 và Galaxy S được đánh giá là ngang nhau.
  Năng lượng tiêu thụ
  Xét về năng lượng tiêu thụ, màn hình Super AMOLED của Samsung Galaxy S không sử dụng bóng đèn nền nên tiết kiệm điện năng hơn. Màn hình Retina Display trên iPhone 4 hỗ trợ đèn LED và một bộ cảm biến ánh sáng với môi trường xung quanh giúp điều chỉnh độ sáng cho màn hình và tăng tuổi thọ cho pin. Khi thực hiện cuộc gọi và áp sát điện thoại vào tai, một bộ cảm biến khác có chức năng tắt màn hình giúp tiết kiệm năng lượng và ngăn chặn các cuộc ngẫu nhiên.

  [IMG]Do không sử dụng bóng đèn nền nên màn hình của Galaxy S tiêu thụ ít năng lượng hơn màn hình của iPhone 4.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam