Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

So sánh khác biệt giữa HHVM và PHP 7

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi baba, 23 Tháng chín 2015.

 1. baba Member

  Tuy chưa ra mắt nhưng PHP 7 đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng học lập trình khắp nơi. Và đặc biệt là sự cạnh tranh giữa PHP 7 và HHVM càng ngày càng nóng hổi.

  [IMG]

  Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây. HHVM đã từng dẫn trước PHP với việc chuyển đổi code PHP thành C++ trước khi chạy thậm chí chiến thuật của HHVM đã thay đổi bằng cách chuyển code PHP thành mã máy x86-64 để tăng hiệu suất của trang web PHP lên một cách đáng kể. Tuy nhiên PHP cũng có những nỗ lực rất lớn để trở thành người đúng đầu với việc chuẩn bị cho ra mắt PHP 7. Liệu ai sẽ là người thắng trong cuộc đua này? PHP 7 hay HHVM?

  Trước khi đi vào so sánh bất kỳ khía cạnh khác biệt nào của HHVM và PHP 7, chúng ta cần trả lời một câu hỏi cơ bản: Web server nào sẽ đem lại hiệu năng tốt nhất cho các hệ thống PHP? Một ví dụ kiểm thử đơn giản với mã nguồn Hello World sẽ cho chúng ta câu trả lời tương đối ổn thỏa. Thay vì kiểm thử hiệu năng của PHP, kiểm thử Hello World sẽ cho ta thấy tốc độ giao tiếp giữa web server và PHP Engine trong trường hợp chi phí phụ tải nhỏ nhất có thể. Đây sẽ là nền tảng cho các cuộc kiểm thử so sánh tốc độ giữa PHP 7 và HHVM trong loạt bài học lập trình web này.

  Trong bài viết này, chúng ta so sánh 4 web server LiteSpeed, OpenLiteSpeed, Nginx và Apache. FastCGI được sử dụng bởi tất cả các web server khi giao tiếp với HHVM. Khi giao tiếp với PHP 7, LiteSpeed Server Application Programming Interface (LSAPI) được sử dụng cùng với LiteSpeed và OpenLiteSpeed, PHP-FPM được dùng với Nginx, mod_PHP và PHP-FPM đều được dùng với Apache.

  Chúng tôi cũng thử điều chỉnh cấu hình web server, cấu hình PHP và HHVM để các thiết lập trở nên tương đồng nhất có thể trước khi thực hiện các benchmark.

  Unix Socket được sử dụng cho kết nối FastCGI thay vì cổng TCP bởi nó có hiệu năng hoạt động tốt hơn.
Tags: PHP và HHVM

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam