Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

So sánh bếp từ và bếp điện từ

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi tienlich123, 4 Tháng mười 2016.

 1. tienlich123 New Member

  So sánh bếp từ và bếp điện từ
  Bếp từ và bếp điện từ hiện đang là những sản phẩm được người tiêu dùng săn đón nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên, rất nhiều nhà nội trợ nhầm lẫn giữa sự khác nhau bếp điện từ và bếp từ bởi hai loại bếp này có tính năng và cách sử dụng khá giống nhau.
  Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về hai loại bếp này, Siêu thị bếp Thái Sơn xin đưa ra những điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại bếp qua những thông tin dưới đây:
  Bếp từ
  - Cấu tạo: Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm chín thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội. Trên mặt bếp từ thường có chữ “induction”.(xem bề mặt bếp từ Dmestik, Cata, Fagor.... có ghi rõ trên vòng từ nấu)
  - Tính năng: Những tính năng nổi trội của bếp từ như: bếp không nóng khi sử dụng (chỉ nóng ở vùng tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy xoong nồi); không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2; nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu suất cao; chức năng khóa trẻ em, chức năng hiển thị và báo nhiệt lượng dư, hẹn giờ …
  - Dụng cụ nấu: Bếp từ khá kén dụng cụ nấu. Chỉ có xoong nồi làm bằng chất liệu có từ tính (inox, thép, sắt không gỉ…) hay còn gọi là xoong, bộ nồi từ mới sử dụng được.
  [IMG]
  Bếp từ Fagor với nhiều tính năng vượt trội
  Bếp điện từ
  - Cấu tạo: Bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bếp từ trên cùng một chiếc bếp. Bếp có hai vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện.
  - Tính năng: Bếp điện từ có tất cả các chức năng, đặc tính của bếp từ. Tuy nhiên chỉ có bên mặt bếp từ không nóng khi nấu còn mặt bếp điện sẽ phát sinh nhiệt khá lớn nên khi cho bếp điện hoạt động thì sẽ có nhiệt nóng.
  - Dụng cụ nấu: Bên bếp điện có thể dùng được tất cả các loại xoong nồi có chất liệu truyền thống, tận dụng xoong nồi cũ của gia đình vì phần bếp điện không kén dụng cụ nấu mà chỉ có phần bếp từ kén mà thôi.

  Nguồn: Bepthaison.vn
Tags: bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam