Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sinh viên ĐH Edinburgh xây trạm sạc điện thoại từ năng lượng mặt trời cho người tị nạn ở Hy Lạp

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi Tho con, 28 Tháng chín 2016.

 1. Tho con Member

  Nangluong.news - Trong một lần đến thăm đảo Samos ở Hy Lạp, cậu sinh viên Alexandros Angelopoulos thấy mỗi ngày có hàng trăm người tị nạn chiến tranh chạy khỏi các nước Trung Đông tới đây.

  Một trong những việc đầu tiên của họ khi đặt chân lên đất liền là dùng điện thoại liên lạc với người thân, điện năng lượng mặt trời Hà Nội để dò Google Maps tìm đường lên các nước Bắc Âu và có người là chụp ảnh selfie. Nhưng sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, điện thoại của nhiều người bị hết pin mà không phải chỗ nào cũng có điện để sạc pin. Chính vì vậy Alexandros đã nảy ra ý tưởng lập những trạm sạc pin điện thoại cấp nguồn bằng năng lượng mặt trời.
  [IMG]

  Dự án được đặt tên là Project Elpis, lắp đặt điện mặt trời Quảng Bình trong tiếng Hy Lạp Elpis nghĩa là "Hy vọng" (Hope). Alexandros Angelopoulos và của mình là Samuel Kellerhals đã lắp được 2 trạm này, mỗi trạm có 12 đầu sạc điện thoại và theo tính toán của họ thì mỗi ngày sẽ giúp được 240 người sạc điện thoại, 2 trạm là 480.
  [IMG]

  Alexandros Angelopoulos cho biết ban đầu họ gặp nhiều khó khăn để xây dựng 2 trạm này bởi thủ tục ở Hy Lạp rất quan liêu, điện mặt trời gần Sơn La lằng nhằng. Trong thời gian tới họ sẽ lắp thêm 3 trạm nữa từ nguồn tiền tài trợ của cộng đồng để nâng công suất phục vụ miễn phí cho những người tị nạn.
  [IMG]
  Khí hậu của Hy Lạp rất phù hợp để thu năng lượng từ ánh nắng và dùng nó cho trạm sạc pin công cộng.
  Nguồn: Tinh te (Theo Venturebeat - Project Elpis​)

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam