Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Sẽ có 9 loại xăng? - Sinco Corpartion

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cogaithang5, 17 Tháng mười 2016.

 1. cogaithang5 Member

  Nếu như số chủng loại xăng dầu tăng lên gấp 3, hoạt động kinh doanh và quản lý thị trường sẽ khó hơn.

  Theo lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải của ô tô, xe máy thực hiện theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-1-2017, các loại ô tô, xe máy đã được đưa vào sử dụng trước thời điểm này sẽ dùng nhiên liệu đáp ứng tiêu chuẩn khí thải theo các mức 2, 3 và 4.

  Quá nhiều
  Ở góc độ doanh nghiệp, chia sẻ về những khó khăn có thể vướng phải, đại diện một doanh nghiệp đầu mối cho biết việc đầu tư kho bon nuoc lap ghep inox , trang thiết bị để thực hiện lộ trình này sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với trang bị thêm bồn, trụ bơm cho xăng E5. “Số lượng chủng loại xăng được xác định tăng thêm quá nhiều. Chín loại xăng sẽ tương ứng với bồn chứa, cột bơm phù hợp. Nhưng khó nhất chính là diện tích cửa hàng chỉ có từng đấy, không phải cứ muốn đầu tư thêm cột là đầu tư được” - vị này phân tích.

  Theo Bộ Công Thương, hiện tất cả các loại ô tô, xe máy đang lưu thông và sản xuất mới ở Việt Nam có tiêu chuẩn khí thải mức 2 và sử dụng nhiên liệu xăng hoặc dầu diesel có chất lượng tương ứng với các quy chuẩn được đưa ra. Quy chuẩn này dựa trên cơ sở tiêu chuẩn an toàn của các nước có nền công nghiệp ô tô phát triển, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

  Tuy nhiên, chuyện về khí thải từ động cơ tham gia giao thông vẫn luôn gây nhiều lo ngại bởi sự tăng trưởng mạnh của lưu lượng xe cộ tại đô thị với lượng phát thải các khí độc hại gây ô nhiễm không khí ngày càng nhiều. Để góp phần bảo vệ môi trường, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg về việc quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô, mô tô hai bánh sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới. Theo đó, từ ngày 1-1-2017, tiêu chuẩn mức khí thải cho các loại ô tô, mô tô hai bánh có lắp động cơ nhiệt sẽ bao gồm: mức 2 (đối với ô tô, xe máy đã được đưa vào sử dụng trước ngày 1-1-2017), mức 3 (cho xe máy đưa vào sử dụng sau ngày 1-1-2017) và mức 4 (cho ô tô đưa vào sử dụng sau ngày 1-1-2017). Từ ngày 1-1-2022, tiêu chuẩn mức khí thải cho các loại ô tô, mô tô hai bánh có lắp động cơ nhiệt sẽ bao gồm: mức 2, 3 và 5.

  Thực hiện quyết định này, ngày 11-11-2015, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2015/BKHCN về xăng, nhiên liệu diesel và nhiên liệu sinh học. Theo đó, từ đầu năm 2017, trên thị trường có thể tồn tại 9 loại xăng không chì, gồm: RON90-II, RON92-II, RON95-II, RON92-III, RON95-III, RON98-III, RON92-IV, RON95-IV, RON98-IV. Trong khi đó, số lượng xăng không chì hiện nay chỉ là 3 loại. Tương tự, chủng loại sản phẩm đối với xăng E5, E10 và diesel cũng tăng lên gấp 3 lần.

  Với số lượng chủng loại xăng, dầu quá lớn như vậy, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết đã tổng hợp các ý kiến của các bộ, ngành về lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải; tình hình sản xuất và kinh doanh xăng dầu; hiện trạng các loại ô tô, mô tô đang lưu thông và sản xuất mới... để tìm giải pháp phù hợp.

  Người mua, người bán đều than

  Chị Vũ Hồng Vân (ngụ quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã quen sử dụng xăng RON92 cho xe máy, RON95 cho ô tô và không biết sẽ có những tiêu chuẩn riêng về khí thải kể từ đầu năm 2017 nên rất băn khoăn với việc lựa chọn loại xăng dầu hợp lý từ thời điểm này. Tương tự, nhiều người tiêu dùng khi được hỏi đều không biết sẽ phải sử dụng các chủng loại xăng dầu mới nếu như có kế hoạch mua ô tô, xe máy từ năm sau. Đồng thời, câu hỏi về mức chênh lệch giá cả đối với nhiên liệu mức 2, 3, 4 cũng được người tiêu dùng đặt ra.

  Thêm nữa, thời hạn để thực hiện lộ trình rõ ràng không còn nhiều. Mặc dù Bộ Công Thương có thể bảo đảm sản xuất, nhập khẩu và cung ứng nhiên liệu sử dụng cho xe cơ giới có chất lượng theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cho biết có thể cung cấp ra thị trường ô tô đạt tiêu chuẩn khí thải mức 4 từ ngày 1-1-2017 nhưng công tác bảo đảm có thể bán hàng đến tay người tiêu dùng không hề dễ dàng.

  Bài viết liên quan
  - Chọn Bồn inox cho công trình hiệu quả.
Tags: bồn inox

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam