Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

sạc laptop như thế nào là đúng cách

Thảo luận trong 'Linh Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi ngocchau, 11 Tháng tám 2016.

 1. ngocchau Member

  Hiện nay để đáp ứng được công việc cũng như học tập của mình nên việc sử dụng laptop máy tính xách tay ngày càng phong phú hơn. Tuy nhiên để bảo quản cho máy luôn được tốt và bền lâu thì không phải ai cũng biết nhất là cách sạc laptop đúng cách là nỗi quan tâm của nhiều người.
  [IMG]
  Nếu chiếc laptop của bạn không có phần mềm quản lý pin, thì để tránh khỏi tình trạng pin sạc xả nhiều lần không đáng. Ví dụ như laptop của bạn còn 97% pin nó sẽ tự sạc như vậy thì sẽ lãng phí số lần sạc xả, vì vậy hãy cắm sạc liên tục. Điều này không hề làm gây hại khi pin đầy, mạch điện của pin sẽ tự ngắt và không cho sạc nữa.
  Khi bạn sử dụng pin thì hãy dùng cho đến khi chúng còn đến 10 đến 20 % pin sau đó mới sạc, bởi nếu bạn chỉ dùng vài % mà đã đi sạc laptop ngay nhiều lần thì số cell của pin máy không được dùng đến cũng tự bị chai đi. Còn nếu cắm sạc thường xuyên cũng cố gắng định kỳ 1 đến 2 tuần 1 lần sạc xả. Ngoài ra đê quá trình sạc laptop được tốt nhất thì bạn cũng nên vệ sinh mạch tiếp xúc của pin và tình trạng tiếp xúc kém gây hỏng pin.
  Ngoài ra thì bạn cũng không nên tháo pin laptop ra và sử dụng nguồn điện trực tiếp bởi vì nguồn điện trực tiếp không được ổn định, nếu có xảy ra sự cố nó sẽ gây ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang làm và cả với chiếc laptop của mình.
  Không nên thường xuyên sử dụng mức 0% dung lượng mà hãy thiết lập máy của bạn tự đi vào chế độ ngủ đông khi pin còn đến khoảng 5 đến 10% dung lượng.
  [IMG]
  Bạn cũng cần chỉnh lại đồng hồ đo dung lượng của pin sau mỗi 3 tháng bằng cách là sử dụng pin tới khi máy tự tắt do hết pin rồi sau đó lại sạc đầy lại trước khi tiếp tục sử dụng bình thường.
  Nếu sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng mạch quản lý của pin không nhận đúng dung lượng pin hoặc bị chai pin. Vì vậy đều điều chỉnh lại sẽ giúp cho bạn cải thiện được vấn đề này.
  Cắm sạc laptop vào để làm đầy pin sau đó thì rút sạc và dùng như bình thường cho tói khi gần cạn pin, lúc này còn khoảng 7 đến 10% thì bạn hãy khởi động lại máy và cho vào chế độ Bios để nguyên máy tới lúc 0% và để máy tự tắt vì cạn pin. Để pin ở trạng thái 0% đó trong khoảng 6 đến 8 tiếng và sau đó thì sạc lại và dùng như bình thường.
  Hệ thống bán lẻ linh kiện laptop sửa chữa laptop.
  Địa chỉ: 27 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng – Hà Nội
  Hotline: 0979526898
Tags: mai châu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam