Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Rong kinh kéo dài do đâu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baobinhtb, 16 Tháng tám 2016.

 1. baobinhtb New Member

  Khá nhiều nữ giới mắc phải rong kinh kéo dài đây là trạng thái ra kinh kéo dài đến trên 7 ngày và đồng thời là một trong những hiện tượng của tình trạng kinh nguyệt bất thường

  [IMG]

  Vậy đâu là nguyên do dẫn đến rong kinh kéo dài, bài viết sau chúng ta có thể tìm hiểu về rắc rối này.

  Nguyên do dẫn tới rong kinh kéo dài

  Theo chu kỳ thì cứ khoảng 1 tháng chị em gái có thể có kinh 1 lần, mỗi lần bị kinh kéo dài khoảng 3-5 ngày, nếu như kinh nguyệt của bạn ra nhiều ngày hơn thì có khả năng là do những nguyên nhân sau gây nên .

  - Vì tâm lý: Tâm lý tác động rất lớn đến tính đều đặn của vòng kinh, một vài chị em gái đang phải trải qua những vấn đề lo lắng, áp lực hay đau buồn thì kinh nguyệt có thể có thể ra ít hơn nhưng lại kéo dài thành khá nhiều ngày, những ngày cuối cùng thì máu kinh hay có màu đen.

  >>> Xem thêm: kham phu khoa o dau tot

  - Do bị nhiễm lạnh: Khi bạn bị cảm cúm, cảm lạnh thì kinh nguyệt thường ra chậm và kéo dài, nguyên do là khi gặp lạnh máu kinh có thể kém lưu thông hơn. Để khắc phục tình trạng này chị em nữ giới nên giữ ấm cho cơ thể, ăn một vài mónănấm nóng, dễ tiêu hoá.

  - Tại rối loạn nội tiết tố: dấu hiệu rong kinh hay gặp ở độ tuổi dậy thì và tiền mãn kinh, đây là 2 thời kì khác biệt của chị em phụ nữ , lượng Estrogen bất ổn định nên dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt xuất hiện bất thường không tuân thủ chu kỳ và hay gặp phải rong kinh kéo dài .

  - Thuốc ngăn chặn thai: Thuốc phòng tránh thai khẩn cấp cũng là một nguyên do gây rong kinh mà chị em nữ giới ít ngờ tới. Khi uống thuốc đề phòng thai khẩn cấp thì nội tiết tố trong cơ thể nữ giới sẽ mắc phải rối loạn, từ đó gây rong kinh keo dai và khá vấn đề không giống như kinh nguyệt đến sớm, kinh nguyệt đến muộn… Càng uống nhiều thuốc ngăn chặn thai khẩn cấp thì trạng thái rối loạn kinh nguyệt càng nguy hiểm. Vì vậy chị em nữ giới không nên uống quá 2 lần thuốc ngăn chặn thai khẩn cấp trong cùng một tháng.

  - Có bệnh phụ khoa: Biểu hiện rong kinh cũng có thể là hiện tượng của một số bệnh phụ khoa ở nữ giới như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung…

  Vừa rồi là các nguyên do gây rong kinh. Nếu tình trạng này kéo dài thì chị em nữ giới nên đi khám phụ khoa để xác định được nguyên do chính xác nhất.
Tags: một tháng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam