Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Răng thưa và cách điều trị nhanh nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 29 Tháng tư 2016.

 1. nganaleteam Member

  Vì sao răng bị thưa?
  + Răng thưa do sự mất cân đối giữa răng và xương hàm: Khi độ rộng của khuôn hàm lớn nhưng kích cỡ các răng lại quá nhỏ không lấp đầy được khoảng trống của cung hàm gây nên hiện tượng răng thưa. Khi đó, các răng mọc lên không khít nhau. xó xu hướng thưa nhau và càng nhiều tuổi thì khoảng cách giữa các răng càng lớn.
  + Răng thưa do bẩm sinh bị thiếu mầm răng: Nhiều trường hợp bẩm sinh tại một số vị trí không có mầm răng, khiến răng không mọc được và nó không được lấp đầy bởi những chiếc răng khác. Khi đó, ở những vị trí thiếu mầm răng này sẽ không có thân răng nên bị trống. Các răng kế cận mọc lên chiếm chỗ của khoảng trống thiếu răng nhưng lại không lấp kín hoàn toàn nên để lại các khe thưa.
  [IMG]
  + Răng thưa do bệnh lý răng miệng gây nên: Một số bệnh lý mà cụ thể là viêm nướu, viêm nha chu có thể khiến cho xương hàm bị tiêu hõm dần, chỗ chân răng như dài hơn do tụt nướu. Khi đó, các răng dường như tách xa khỏi nhau.
  Cách điều trị răng thưa nào hiệu quả nhất?
  Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì có khá nhiều cách điều trị răng thưa được ứng dụng:
  Hàn trám răng thưa
  Ưu điểm: Hàn trám răng thưa là phương pháp tăng tính thẩm mỹ cho răng khá nhanh chóng khi nha sỹ chỉ cần đưa vật liệu trám lên răng và tiến hành chỉnh sửa sao cho thẩm mỹ nhất và chiếu đèn laser để đông cứng chỗ trám. Sau 15 phút, hàn trám sẽ hoàn thành với chi phí khá tiết kiệm.
  Hạn chế: Độ bền chắc không được cao do vết trám có thể dễ dàng bị bong bật do tác dụng lực nhai hoặc kích thích của nhiệt độ.
  Niềng răng cho răng thưa
  Điểm mạnh: Thực hiện chỉnh răng thưa ngay cả trên diện rộng tức là toàn hàm với độ bền chắc vĩnh viễn và không xâm lấn đến răng thật
  Hạn chế: Chi phí niềng răng thẩm mỹ khá cao và không phải ai cũng có điều kiện đi niềng răng. Thời gian niềng cũng khá lâu, dao động từ 1-2 năm.
  Bọc sứ cho răng thưa
  [IMG]
  Đây được coi là cách điều trị răng thưa cho hiệu quả nhanh mà vẫn giữ được độ bền chắc rất cao. Bản chất của bọc răng sứ cho răng thưa chính là cách dùng một mão sứ chế tác chuẩn theo dấu hàm, chụp bọc phía bên trên chỗ răng thưa. Mão sứ này sẽ che đi khuyết điểm răng thưa, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.
  Đặc biệt, mão sứ có độ bền chắc cao, độ chịu lực lên đến 900Mpa nếu thực hiện với răng sứ không kim loại, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.
  Nếu như niềng răng cần phải chờ đợi hàng năm trời với nhiều đau đớn mới có thể nhận thấy được hiệu quả chỉnh nha thì nay với kỹ thuật bọc sứ chỉ sau một vài ngày bạn có thể sở hữu ngay một hàm răng sáng đẹp tự nhiên. Đặc biệt với những bệnh nhân vừa có răng thưa và răng mòn men hay to bản thì bọc sứ hoàn toàn có thể chỉnh sửa được thông qua thao tác mài răng sứ.
  Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý ở đây là chỉ nên thực hiện bọc sứ cho những răng thưa mức độ vừa phải bởi bọc sứ có thể xâm lấn một chút đến răng thật nếu phải mài quá nhiều.
Tags: răng vỡ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam