Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Răng hàm lung lay có nên nhổ không thưa bác sĩ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dinhhungpc, 25 Tháng tám 2016.

 1. dinhhungpc New Member

  Thưa bác sỹ. Cho em hỏi răng hàm bị lung lay có nên nhổ không ạ? Và liệu có lý lẽ nào yếu tố trị răng hàm bị đau hay không? Gần đây, răng cấm dưới của em khá đâu nhức không rõ nguyên do vì sao, chỗ nướu còn bị sưng lên nữa và có một răng còn bị lung lay. Em lo quá không biết do bệnh lý gì, em sờ thì thấy răng lung lay tất cả và đôi lúc cơn đau buốt lên tận óc. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Nam– Hà Nội).

  Trả lời :

  Chào bạn Ngọc Nam!

  Rất cảm ơn bạn đã tin yêu và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc bận rộn Răng cấm bị lung lay có nên nhổ hay không? của bạn, Nha khoa xin được trả lời chi tiết như sau.
  Căn nguyên khiến răng cấm bị lung lay:

  Răng lung lay có thể khởi hành từ nguyên do phần xương xung quanh răng đã tiêu, do chấn thương khớp cắn, sâu răng hoặc viêm nướu, viêm nha chu…Tuy nhiên, răng cấm bị lung lay là thể hiện căn bản của bệnh nha chu hoặc bị viêm tủy. Ví như không vấn đề trị hoặc chữa trị không triệt để thì sẽ làm cho xương bị tiêu và yếu tố dĩ nhiên là phải nhổ răng này đi để bảo kê các răng khác cũng như giảm thiểu tình trạng áp xe xương ổ răng.

  Xem thêm: Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không ?

  Răng hàm bị lung lay chính yếu do bệnh lý sâu răng hoặc viêm răng gây nên
  [IMG]
  Lời khuyên:” Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không?”

  Răng cấm bị lung lay có nên nhổ hay không sẽ phụ thuộc vào trạng thái bệnh lý chi tiết của bạn. Tất nhiên, việc bảo tồn là nguyên tắc căn bản trước tiên khi yếu tố trị răng bị lung lay bởi răng một khi đã bị nhổ đi thì cần phải khiến cho cầu răng hoặc cấy ghép implant rất tốn chi phí cao, giả dụ không sẽ dẫn tới hiện tượng tiêu xương hàm gây hô móm và về thực chất thì răng giả chẳng thể thay thế được như răng thật cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nhổ răng hàm là một chỉ định cuối cùng, buộc phải khi không thể nhân tố trị được nữa.
  Có những trường hợp răng bị sâu nhẹ, tuy răng bị lung lay nhưng chưa vỡ vạc quá phổ quát thì có thể được nhân tố trị bằng hàn trám hay bọc răng sứ thay vì nhổ răng. Sau khi được hàn trám hoặc bọc sứ phần nướu sẽ ôm ấp sát quay về chân răng và nếu như răng chưa bị áp xe hoặc viêm tủy thì chỗ xương răng sẽ tự bù lại và làm răng không còn bị lung lay. Nếu như như răng cấm của bạn đã bị viêm tủy thì việc điều trị nội nha lấy tủy sẽ yêu cầu phải chấp hành để bảo tồn răng tối đa. Với những trường phù hợp răng bị viêm nướu, viêm nha chu thì bạn cần lấy cao răng và vấn đề trị bệnh lý răng bằng thuốc hoặc các bề ngoài khác, ví như như phần nha chu và nướu chưa bị viêm nhiễm quá nặng ảnh hưởng tới chân răng thì sau một thời gian răng sẽ trở nên cam đoan hơn.

  Hiện nay, chúng tôi chưa thể đưa ra cho bạn một lời khuyên đúng mực về phép tắc điều trị mà chỉ có một số phỏng đoán như trên. Để có một phác đồ chi tiết cần có sự thăm khám kỹ càng, nếu quan trọng thì cần chụp X-quang để xác định trình trạng răng lung lay do nguyên do gì để từ đó có bề ngoài vấn đề trị thích hợp.

  Liên hệ nhổ răng khôn lung lay uy tín ở đâu?


  Tốt nhất, bạn nên tới trọng điểm nha khoa uy tín để được các nha sỹ thăm khám cụ thể càng sớm càng tốt, giảm thiểu những biến chứng có thể xảy ra cho răng bên cạnh cũng như xương ổ răng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam