Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ram Là Gì - Cấu Tạo, Chức Năng Của Ram Máy Tính Như Thế Nào

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 6 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  Ai đã sử dụng máy tính chắc hẳn đều biết đến ram, một trong những linh kiện quan trọng bậc nhất của máy tính vậy ram là gì? hôm nay mangvanphong.com cùng các bạn đi tìm hiểu về ram.
  Ram là gi
  RAM từ viết tắt của Random Access Memory hay còn gọi là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, ram một trong những linh kiện quan trọng của hầu hết các máy tính và smartphone bên cạnh vi xử lý (cpu) và bộ xử lý đồ họa (GPU). Khi bạn tải hay chạy một file, hay một phần mềm nào đó, thì chíp xử lí của máy bạn liên tục truy cập vào bộ dữ liệu từ bộ nhớ máy của bạn, vì vậy máy bạn vận hành tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào dung lượng và tốc độ xử lí. RAM được tạo ra với mục đích là nơi máy tính truy cập lưu trữ thông tin cách tạm thời,tức là mọi dữ liệu sẽ mất khi máy tính của bạn bị tắt. RAM càng lớn thì lượng công việc nó giải quyết được càng nhiều.
  Tham khảo thêm Dịch Vụ Bảo Trì Máy Tính Cho Doanh Nghiệp
  [IMG]
  Phân loại Ram
  Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật thì càng có nhiều loại ram mới xuất hiện với sức mạnh ưu việt hơn, tuy vậy chúng ta có thể chia ram thành hai loại đólà ram tĩnh ram động.
  - Ram tĩnh: RAM tĩnh hay còn gọi là sram là một loại bộ nhớ sử dụng công nghệ bán dẫn. Được hoạt động theo nguyên tác từ tĩnh có nghĩa là dữ liệu được lưu khi có điện, tuy vậy RAM tĩnh khác với bộ nhớ chỉ đọc và bộ nhớ flash tại vì RAM tĩnh chỉ có thể lưu được dữ liệu khi có điện. Ram tĩnh được chế tạo theo công nghệ ECL. Mỗi một bit nhớ gồm các cổng logic với 6 transistor MOS.
  - Ram động: RAM động hay còn gọi là Dram được sử dụng kỹ thuật MOS. Mỗi một bit nhớ bao gồm một transistor và một tụ điện phối ghép tạo thanh. Việc ghi dữ liệu phụ thuộc vào việc duy trì việc nạp điện vào tụ điện và như vậy việc đọc một bit nhớ sẽ làm nội dung bit này bị hủy bỏ. Do vậy sau mỗi lần đọc một ô nhớ bất kì, thì bộ phận điều khiển bộ nhớ sẽ nạp lại nội dung của ô nhớ đó. Chu kỳ bộ nhớ tăng gấp đôi thời gian truy ô nhớ. Việc lưu giữ thông tin trong mỗi bit nhớ chỉ là tạm thời vì Ram động phải làm tươi bộ nhớ sau mỗi chu kì. Việc này được thực hiện bởi một vi mạch nằm trong bộ nhớ.
  Tham khảo thêm Dịch Vụ Bảo Trì Máy Chủ - Server Cho Doanh Nghiệp
  [IMG]
  [/b]bạn cần lựa chọn ram như nào cho máy tính[/b]
  Sức mạnh của ram là không thể nghi ngờ tuy vậy không phải cứ sở hữu một thanh ram khủng là máy tính của bạn có thể hoạt động tốt hơn, vậy làm sao bạn có thể lựa chọn được một thanh ram phù hợp với máy tính của mình.
  - Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem máy tính của bạn đàn dùng loại ram nào dung lượng là bao nhiêu gb và nhu cầu công việc của bạn như thế nào. tiếp theo nữa bạn cần xác định mục đích của bạn ở đây là bạn muốn nâng cấp hay thay thế ram. lúc này bạn cần quan tâm xem máy bạn có bao nhiêu khe cắm ram và còn chống bao nhiêu, đồng thời cũng cần quan tâm xem máy tính của bạn hỗ trợ ram tối đa bao nhiêu gb. điều này là hết sức quan trọng để tránh việc máy tính không tương thích với ram mà bạn đã mua tránh lãng phí bận cần hết sức để ý đến vấn đền này. bạn cũng cần có sự phân tích về tính chất công việc của mình. Mỗi người sẽ có mục đích và công việc riêng nếu sử dụng máy tính khác nhau chính vì thế. tránh việc lãng phí tài nguyên do không sử dụng hết sức mạnh của máy tính.
  Tham khảo thêm [/url="Macservice.vn - DỊCH VỤ BẢO MẬT HỆ THỐNG MÁY TÍNH VĂN... | Facebook"]Dịch vụ bảo mật hệ thống máy tính văn phòng[/url] để được hỗ trợ nhiều hơn.
Tags: ram là gì

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam