Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quy trình sơn chống thấm sàn mái

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi lisa, 27 Tháng một 2016.

 1. lisa New Member

  Mái nhà là bộ phận trực tiếp chịu ảnh hưởng của mưa gió nhiều nhất và là nơi dễ bị thấm dột nhất cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời do bê tông bị sốc nhiệt vì mưa nắng đột ngột nên gây ra các vết nứt bê tông làm cho thẩm mỹ của ngôi nhà giảm đi đáng kể, sự an toàn của gia chủ gặp nhiều nguy hiểm. Dịch vụ thi công chấm thấm mái nhà:house painting sevice.
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật liệu chống thấm sàn mái cũng như nhiều các phương pháp thi công chống thấm khác nhau. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn 1 trong số các quy trình thi công sơn chống thấm đơn giản và hữu hiệu nhất:

  * Chuẩn bị, vệ sinh bề mặt:
  - Xem xét kĩ chỗ thoát nước có bị tắc nghẽn do rác và các tạp chất không, khai thông để nước không bị ứ đọng lại trên bề mặt
  - Chuẩn bị bề mặt tốt là rất quan trọng để đạt được chất lượng tối ưu.
  - Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt, băm chặt các vữa thừa bằng búa rìu sắt. Dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt.
  - Sử dụng máy thổi bụi thổi sạch bụi và các tạp chất.
  - Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.
  - Bảo hòa ẩm bề mặt bằng nước sạch trước khi ứng dụng các lớp chống thấm

  * Gồm 7 bước chống thấm như sau:
  · Đầu tiên trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông bằng vữa xi măng + cát vàng theo tỷ lệ 1:1. Nếu sàn nào cần lấy cốt gạch thì không cần trát dốc quá mà chỉ cần sàn và tường phẳng để lưới gia cố chân không bị gập, gồ ghề.
  · Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường giữa sàn và tường gạch xây bằng vữa hồ dầu Latex + xi măng + nước. Đo đạc và cắt lưới Fiber Glass dán lên các vị trí chân tường, góc cạnh của sàn. Sau đó đợi lớp lưới Fiber Glass đã được cố định trên lớp lót trước khi phủ chống thấm lên. Dịch vụ thi công thiết kế nội ngoại thất: house painting design
  · Trộn hỗn hợp vữa chống thấm bằng máy khoan tay loại mạnh tốc độ chậm (600v/p). Cho thành phần lỏng vào trong 1 thùng sạch. Cho máy trộn chạy và cho thành phần bột vào từ từ. Trộn trong khoảng 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.
  · Tiến hành thi công 02 lớp hỗn hợp vữa chống thấm bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thuật đã được rải lưới. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí, thời gian quét lớp thứ 2 cách lớp thứ nhất từ 2-3 giờ đồng hồ. Thi công với định mức 2 - 2,2 Kg/ m2/ 2 lớp khi khô cho độ dày màng là 1 - 1,2 mm.
  · Sau khi thi công lớp thứ 2 xong, ta lấy bạt che chắn để lớp chống thấm thoát hơi nước chậm. Chỉ cần 2-3 tiếng sau khi thi công lớp thứ 2 ta tiến hành phun sương nước bảo dưỡng bằng bình phun.
  · Sau khi lớp vữa chống thấm trên cùng khô se bề mặt ta đổ Water Seal vào bình phun sau đó phun lên toàn bộ mặt sàn và chân tường đã thi công 2 lớp Master Seal trước đó và các vị trí chân tường. Phun 02 lượt mỗi lượt cách nhau chừng 5- 10 phút. Thi công với định mức 1 lít Water Seal/ 5m2/ phun 2 lớp.
  · Sau 24 giờ thi công lớp chống thấm cuối cùng hoàn thành, các lớp chống thấm khô ta tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.
  Mặc dù chống thấm là hạng mục nhỏ nhưng lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng, độ bền vững và thẩm mỹ của công trình". Mỗi công trình mang một đặc điểm khác nhau. Vì vậy khi bắt đầu thi công bạn nên khảo sát rõ nguyên nhân để có một phương pháp tối ưu nhất mang lại cho ngôi nhà bạn vẻ hoàn mỹ và bền đẹp theo thời gian. Chúng tôi đơn vị chuyên thi công sơn nhà, sơn tường, các công trình đô thị thương mại,... chuyên nghiệp: wall painting
Tags: painting

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam