Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quy trình sản xuất dây da đồng hồ citizen

Thảo luận trong 'Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức' bắt đầu bởi xwatchhanoi, 4 Tháng tư 2016.

 1. xwatchhanoi New Member

  Ngày nay , công nghệ ngày càng phát triển, các thương hiệu đồng hồ lại phát minh ra cho mình những loại dây đeo tay đồng hồ với những tính năng ưu điểm riêng . Nhưng dù là loại dây gì thì phổ biến nhất hiện nay vẫn là dây da và dây kim loại. Dây da đồng hồ citizen được sản xuất rất cầu kỳ và tỉ mỉ. Hãy cùng Xwatch tìm hiểu các bước trong quy trình sản xuất dây da đồng hồ citizen từ bước đầu tiên đến khi hoàn thiện một sản phẩm đồng hồ citizen chính hãng.

  [IMG]

  Khác với nhiều thương hiệu đồng hồ khác chủ yếu tập trung vào hoàn thiện cỗ máy, còn dây da đồng hồ chỉ đầu tư cho các dòng sản phẩm cao cấp. Nhưng citizen thì ngược lại, đúng với tôn chỉ kinh doanh của doanh nghiệp, dù là dòng sản phẩm bình dân nhưng citizen vẫn đầu tư hoàn thiện từ chi tiết máy đến cả dây da đồng hồ. Để mỗi sản phẩm đồng hồ citizen chính hãng là một sản phẩm hoàn chỉnh và Nếu cỗ máy đồng hồ là một kiệt tác từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thì dây da cũng là sản phẩm tinh tế không kém. Việc sản xuất dây da đồng hồ citizen là một quá trình sáng tác nghệ thuật rất khéo léo và tỉ mỉ. Từ khâu lựa chọn da đến khi hoàn thành dây da hoàn chỉnh, cả quy trình mảnh da đều được những người thợ cầu kỳ trau chuốt hết sức tỉ mỉ. Da để lựa chọn làm dây đồng hồ có thể được lấy từ da bê, da trâu, da bò hoặc đối với những mẫu đồng hồ cao cấp hơn có thể là da cá sấu hoặc da đả điểu. Riêng loại da để dùng làm dây da đồng hồ, nhà sản xuất citizen phải lựa chọn rất cẩn thận.Da bê, da bò và da trâu chỉ chọn phần da lưng . Còn da cá sấu chỉ chọn dùng da phần bụng. Đây là những phần da đảm bảo được chất lượng da dẻo dai và tốt nhất cho dây da của đồng hồ .  [IMG]
  Sử dụng thiết bị chuyên dụng để cắt da

  Sau khi chọn được mẫu da đạt yêu cầu, để thực hiện các khâu tiếp theo da thô sẽ được phân loại để làm thành da thuộc. Công nghệ thuộc da của citizen là công nghệ thuộc da tiên tiến trên thế giới. Da thuộc được tạo ẩm, ngâm cùng với nước vôi, sau đó tẩy lông,tẩy vôi và dùng các loại a xít làm mềm da. Sau khi thuộc được da, đến việc chế tác da thành dây đeo đồng hồ hoàn chỉnh của Citizen. Mỗi chiếc dây da của đồng hồ citizen phải mất từ 2-5h mới có thể hoàn chỉnh được. Ai đã sử dụng đồng hồ dây da nam citizen có thể thấy rõ : Mỗi chiếc dây da được citizen làm cẩn thận và tỉ mỉ với 3 lớp : Lớp bên trên,lớp lót và lớp da trong cùng. Mỗi chiếc dây da của citizen đều được vát cạnh và được khâu viển tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay. Để một chiếc dây đeo được hoàn chỉnh,những người thợ khéo léo của citizen cần sử dụng keo và máy khâu. Những đường khâu uyển chuyển và vô cùng tinh tế mang đến cho Citizen những nét đẹp riêng. Mỗi đường khâu được ước lượng về khoảng cách sao cho đều nhau nhất. Sự tỉ mỉ của những người thợ thủ công mang đến cho đồng hồ những nét đẹp rất riêng biệt. Thật không ngờ một thương hiệu đồng hồ có thể tỉ mỉ chăm sóc cho những chiếc dây da đồng hồ như vậy trước khi đưa nó đến tay người tiêu dùng.
  [IMG]
  Các mũi khâu tay được khâu khéo léo và đều nhau

  Sau khi những miếng da được hoàn chỉnh hình dạng, để các lớp da được khít vào nhau,những người thợ sẽ dùng búa đập các miếng da . Tiếp đến dây da còn được trải qua quả trình hấp ở nhiệu độ cao và đáh bóng. Việc đánh bóng sẽ phải lặp đi lặp lại từ 5 đến 10 lần tùy vào chất liệu da.

  [IMG]

  Dây da được đánh bóng tỉ mỉ .
  Những chiếc dây da của citizen sẽ được những người thợ khắc những con dấu, những ký tự đặc trưng của citizen để nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng.[IMG]

  Xử lý các góc cạnh của dây đeo.


  Sau khi hoàn thiện hoàn chỉnh, để được lắp ráp với đồng hồ, dây da citizen còn được trải qua những kiểm nghiệm nhất định về chất lượng và độ bền, người thợ dùng cả kính lúp để kiểm tra xem dây da có bị lỗi gì không, màu sắc có đều không. Những chiếc dây da trải qua vòng kiểm tra này ,đủ tiêu chuẩn mới được đưa ra thị trường.
  Quy trình sản xuất dây da cho đồng hồ của citizen tật tỉ mỉ và khéo léo, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ dây da tinh tế như thế này, hãy đến với Xwatch :

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam