Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quy trình niềng răng khểnh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi suckhoe280, 7 Tháng ba 2016.

 1. suckhoe280 Member

  Theo quan niệm của nhiều người, răng khểnh là răng duyên. Điều này có thể đúng nhưng không phải trường hợp này cũng như vậy. Bởi với những chiếc răng khểnh quá mức không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn gây mất hài hòa cho khuôn mặt. Nhận thức được điều đó, ngày càng có nhiều người có nhu cầu niềng răng khểnh. Vậy quy trình niềng răng khểnh như thế nào?
  Niềng răng khểnh
  Đây là kỹ thuật giúp nắn chỉnh răng khểnh về vị trí như mong muốn giúp hàm răng đều đặn. Có rất nhiều phương pháp niềng răng khểnh là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng clear aligner,…Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà mỗi bệnh nhân sẽ lựa chọn một loại mắc cài niềng răng phù hợp.
  [IMG]

  Quy trình niềng răng khểnh
  Thông thường bất kì ca niềng răng nào cũng trải qua các bước niềng răng cơ bản như sau:
  - Giai đoạn thăm khám
  Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng không kém phần quan trọng quyết định sự thành công của một ca niềng răng. Để biết được mình thích hợp với phương pháp niềng răng nào, bệnh nhân sẽ phải thăm khám răng miệng và được bác sĩ phân tích, tư vấn cụ thể. Với sự hỗ trợ của các phần mềm, trang thiết bị hiện đại giúp bệnh nhân có thể biết trước được kết quả và thời gian điều trị. Với những ca điều trị, răng lộn xộn quá mức và có khi vượt ra khỏi cung hàm thì chỉ định nhổ bỏ răng là điều cần thiết. Kết hợp niềng răng với nhổ răng sẽ giúp tạo ra những khoảng trống và răng di chuyển được thuận lợi hơn.
  - Lấy dấu hàm
  Lấy dấu hàm nhằm thu thập dữ liệu và các thông số cụ thể về tình trạng răng của bệnh nhân và dựa vào các dữ liệu đó thiết kế, chế tạo ra các khí cụ chỉnh nha tương ứng với phương pháp điều trị mà bệnh nhân đã lựa chọn trước đó.
  - Chỉnh nha
  Với phương pháp niềng răng có gắn mắc cài, bệnh nhân sẽ trải qua quy trình làm sạch răng miệng và được bác sĩ gắn các khí cụ mắc cài cố định lên răng. Các khí cụ mắc cài có thể là mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài kim loại quý,…tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.
  [IMG]
  Với phương pháp niềng răng không mắc cài, bác sĩ sẽ giao toàn bộ hệ thống khay niềng và hướng dẫn bệnh nhân cách tháo lắp. Bệnh nhân có thể tự thực hiện tại nhà và sau thông thường sau khoảng 2 tuần đến trung tâm nha khoa để được thay bộ khay mới.
  Trong quá trình chỉnh nha nếu gặp khó khăn như bung sút, gãy mắc cài thì nên đến gặp bác sĩ nha khoa sớm để được điều chỉnh lại. Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Bạn đọc có nhu cầu đón xem nhé.
  Nguồn bài viết Quy trình niềng răng khểnh lấy tại blog.bang.vn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam