Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quy trình hoạt động của máy in thẻ để bàn ID card

Thảo luận trong 'Linh Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi globaltechno, 7 Tháng chín 2015.

 1. globaltechno New Member

  Một máy in thẻ là một máy in điện tử để bàn với chứ năng duy nhất in ấn các thẻ với kích thước định sẵn và cá nhân hoá thẻ. Kích thước thẻ thường 85.60 × 53,98 mm, được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn ISO / IEC 7810 như ID-1. Định dạng này cũng được sử dụng trong EC-card, thẻ điện thoại, Liên minh châu Âu bằng lái xe và thẻ bảo hiểm y tế. Điều này thường được gọi là định dạng thẻ ngân hàng. Máy in thẻ được kiểm soát bằng các thiết bị điều khiển máy in tương ứng hoặc bằng ngôn ngữ lập trình cụ thể. Nói chung máy in thẻ được thiết kế in ấn, cán màng, phân chia, và các chức năng in nổi thẻ, sử dụng máy tính để bàn hoặc phần mềm dựa trên web. Các tính năng phần cứng của một máy in thẻ phân biệt một máy in thẻ từ và máy in truyền thống, như thẻ ID thường được làm bằng nhựa PVC và đòi hỏi cán và nén. Máy in thẻ khác nhau có thể chấp nhận độ dày và kích thước thẻ khác nhau .
  Hãng sản xuất

  [IMG]
  [IMG]
  Nguyên tắc là như nhau cho tất cả các máy in thẻ thực tế: thẻ nhựa được đưa qua một đầu in nhiệt cùng một lúc như một dải ruy băng màu. Các màu sắc từ ruy băng được chuyển vào thẻ thông qua nhiệt đưa ra từ đầu in. Tiêu chuẩn in ấn thẻ là 300 dpi (dots per inch 300, tương đương với 11,8 dots per mm).
  Quá trình in ấn khác nhau phân ra làm các kiểu sau:
  In Chuyển nhiệt
  Chủ yếu được sử dụng để cá nhân hoá thẻ nhựa in sẵn trong đơn sắc. Các màu sắc được “chuyển giao” từ (đơn sắc) màu ruy băng lên thẻ.

  Nhuộm màu
  Quá trình này sử dụng bốn tấm ruy băng màu theo màu CMYK . Các thẻ được in đi qua đầu in nhiều lần mỗi lần tương ứng với các băng màu. Mỗi màu sắc lần lượt là khuếch tán trực tiếp vào thẻ. Vì vậy nó có thể sản xuất ra một độ sâu màu cao (lên đến 16 triệu màu) trên thẻ. Sau đó một lớp phủ trong suốt (O) cũng được biết đến như một lớp phủ (T) được đặt trên các thẻ để bảo vệ nó khỏi tác động cứng và chống thấm nước và để kháng UV cho ảnh in

  [IMG]
  Công nghệ hình ảnh ngược
  Các tiêu chuẩn cho các ứng dụng thẻ bảo mật cao mà sử dụng tiếp xúc và không tiếp xúc thẻ chip thông minh. Công nghệ in hình ảnh lên mặt dưới của một bộ phim đặc biệt vad dán trên bề mặt của một thẻ thông qua nhiệt và áp suất. Vì quá trình này chuyển thuốc nhuộm và nhựa trực tiếp lên phim nên linh hoạt mịn hơn, đầu in không bao giờ tiếp xúc với bề mặt thẻ. Như vậy, sẽ không bị gián đoạn bề mặt thẻ như thẻ thông minh, hoặc các phẩn nhô lên bởi chip anten RFID nội bộ và không ảnh hưởng đến chất lượng in. Thậm chí in trên mép là có thể.
  Quá trình in nhiệt ghi lại (rewrite)
  Trái ngược với phần lớn các máy in thẻ khác mà in hoặc cá nhân hoá thẻ bằng cách sử dụng một dải ruy băng màu sắc, các quá trình liên quan đến việc in lại thẻ bằng cách sử dụng một thẻ ghi lại đặc biệt với một nhiệt nhạy cảm màu xanh lá hoặc màu đen bên trong của thẻ. Thẻrewrite có một mặt bóng loáng làm bằng nhựa PVC in màu hoặc trắng đen nhuộm thăng hoa và một kết thúc mờ ở phía đối diện và có thể được cá nhân hoá nhiều lần, tẩy xóa và in lại lên đến 500 lần. Sử dụng phổ biến nhất đối với thẻ ghi lại bao gồm thẻ hội viên, thẻ bán lẻ hoặc lòng trung thành, thẻ truy cập phòng của khách sạn, đèo xe buýt, phù hiệu visitor hoặc chứng minh thư của học sinh dựa trên chip, có hiệu lực thay đổi mỗi học kỳ.

  Nguồn Sản Phẩm | Máy In Thẻ
Tags: may in the

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam