Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quy trình bọc ghế sofa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangfpt91, 13 Tháng ba 2016.

 1. hoangfpt91 New Member

  Bước 1: Chuẩn bị
  Ghế cần bọc
  Tô vít,kìm,kéo,dụng cụ tháo lắp ghế
  Sơn(nếu bạn muốn sơn mới khung ghế), vải chống thấm hoặc vải giả da.
  Keo,kim,chỉ,miếng gai dán dính.
  Bước 2 : Tháo rời các bộ phận ghế
  Tiến hành tháo rời các bộ phận của ghế,bạn lưu ý là phải tháo toàn bộ những phần nào có bọc đêm và vải ra khỏi khung ghế.
  Bước 3 : Bọc vải phần tay cầm và làm đệm ghế
  Đa số ghế điều có thiết kế tay cầm bằng nhựa nhưng có một số ghế có vải bọc tay cầm,nếu muốn thay đổi cả phần này thì bạn chỉ cần tháo rời phần bọc vải ra để thay sang vải mới. bạn chỉ cần bọc vải vòng quanh tay cầm sau đó dán vải bằng băng keo, rồi cắt bỏ phần vải thừa, miết thật chặt các nếp vải lại để chống nhăn và sẽ làm cho ghế trở nên đẹp hơn.
  Đối với phần đệm ghế, bạn có thể tháo rời hết phần vải bọc hoặc để nguyên đó rồi bọc vải mới lên. cách bọc , bạn bọc tương tự như gói một hộp quà.
  Bước 4 : Kiểm tra lại phần chính diện của ghế
  Phần chính diện của dựa ghế nếu phẳng thì rất dễ để áp vải mới phủ lên, nhưng nếu nó lồi lõm thì bạn cần xử lý dựa ghế trước khi bọc vải.
  Bạn dùng keo dán một hoặc vài đoạn gai dính nhỏ vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần gai và một phần xù sợi để dính vào phần gai. Vì thế bạn chỉ cần dán một phần gai vào dựa ghế còn phần kia sẽ dán vào phía sau vải bọc , đúng vị trí áp vào dính.

  Áp vải vào dựa ghế vừa dán gai dính, bạn có thể dán vải từng phần một cho vải phủ đều lên các chỗ lồi lõm của dựa ghế, giao giữa các phần vải cần gấp mép vải lại phẳng phiu. những chỗ tiếp giáp với phần gai dính thì cần dán phần xù sợi vào phía sau vải để chúng dính được vào nhau. Những chỗ cần vặn vít thì bạn khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.
  Bước 5 : Lắp lại ghế
  Để ghế đẹp hơn thì bạn có thể sơn lại các bộ phận khung ghế. Khi sơn khô, thì lắp lại theo thứ tự từ dưới lên , lắp tới bộ phận nào cần ghép đệm vào bọc ghế thì bạn ghép và dán luôn.
  Chú ý : phần bọc tay của ghế thì dán sau cùng.
  Một số trường hợp dán xong bọc ghế bạn phát hiện ra phần vải mới bọc bị bùng nhùng hoặc nhăn nhúm thì bạn có thể tháo ra và lắp lại. Còn không thì bạn có thể dồn phần vải bùng thừa sang một góc khuất hoặc ngoài viền phần bọc, rồi dung dao rạch một theo hết phần bùng rồi ghép 2 mép vải tại chỗ rạch chồng lên nhau và dán lại cho phẳng.
  Bước 6 : Hoàn thiện lắp ghế
  Sau khi lắp các bộ phận của ghế lại với nhau, bạn lắp phần bọc tay của ghế vào và dán lại. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc bọc lại chiếc ghế yêu của mình rồi.
  Bước 7 : Cách bọc một số loại ghế đặc biệt
  Có một số ghế chỉ cần bọc một phần đệm và một nửa phần dựa, khi bọc xong bạn có thể dán thêm một nẹp viền nhựa hoặc dải vải như ruy băng sau cùng ,tao thành viền bao quanh vải bọc , như thế vừa che được phần vải tiếp giáp, vừa tạo đường nét đẹp, độc đáo cho phần vải bọc.
  Bước 8 : Cách bọc ghế đơn giản
  Nhanh và đơn giản hơn, bạn cắt các miếng vải bọc to hơn phần cần bọc, may nẹp chun và luồn chun vào nẹp rồi bọc lên đệm và dựa ghế. Cách bọc này giống cách bọc ga vào đệm.
  Cách bọc này ghế nhìn sẽ không được đẹp như dán, nhưng lại đơn giản và nhanh hơn. Bạn lại có thể sử dụng vải cotton thấm thoáng, dễ tháo ra thay giặt và bạn cũng có thể thay nhiều màu vải bọc khác nhau.
  Mới đọc thì thấy đơn giản phải không những bắt tay vào thì kiểu gì cũng nham nhở không được hoàn mỹ, nhưng dù sao cũng là sản phẩm tự tay làm vẫn hơn còn không thì bạn nên đến với các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.
  Dogoanbinh.com mong muốn bạn sẽ hoàn thành tốt nhé. Và hãy đến với chúng tôi đê được tư vấn về nhiều loại sofa gỗ đẹp hay những mẫu thiết kế tủ bếp gỗ xoan đào, tủ bếp gỗ sồi nga như ý bạn
Tags: sofa dep

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin