Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Qúy khách nên chú ý khi mua sâm ngọc linh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi duongit, 17 Tháng năm 2016.

 1. duongit Member

  Sâm ngọc linh - loài sâm trường hợp khách hàng dufg sâm ngọc linh giả đã gặp phải các vấn đề xấu. Các loại sâm ngọc linh giả đa số được làm giả từ củ tam tất hoang, những củ họ ráy,…
  [IMG]
  Một điều phải nắm rõ khi người tiêu dùng có nhu cầu mua sâm ngọc linh về sử dụng cần chú ý là trên thực tế với sự khai thác trong nhiều năm qua thì sâm ngọc linh tự nhiên 100% dường như đã cạn kiệt vì vậy rất hiếm mua được loại sâm này . Nên với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nghiên cứu đồng thời so sánh sâm Ngọc Linh thật và sâm Ngọc Linh giả chúng tôi cung cấp một số thông tin sau để quý khách khi mua sâm Ngọc Linh tham khảo và để không mua nhầm sâm Ngọc Linh giả.
  Sâm ngọc linh giả đang được giao bán rất nhiều trên thị trường mà người mua xem qua và khi hỏi được nói là sâm Ngọc Linh tự nhiên rất có khả năng đó chính là củ Tam Thất hoang có xuất xứ từ các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quan, Cao Bằng và còn có ở Trung Quốc, Lào. Trong củ Tam Thất có 2 chất: Sapomin: Arasapomin A và Arasapomin B. Arasapomin A là chất bột tan trong rượu metylic, etylic và amylic. Đặc điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa củ Tam Thất và sâm ngọc linh là củ tam thất một năm sinh trưởng từ 2 tới 7 mắt/nhánh thậm chí còn nhiều hơn còn sâm ngọc linh thì 1 năm chỉ có 1 nhánh duy nhất.
  >>Xem thêm: Sâm Ngọc Linh - Thảo dược quý tốt nhất cho sức khỏe
  Đối với Sâm Ngọc Linh thật thì có 3 loại : Sâm trồng, Sâm nửa tự nhiên và Sâm tự nhiên 100%:
  1. Sâm trồng: Được gieo trồng tại một số nông trường từ hạt giống sâm ngọc linh.
  2. Sâm nửa tự nhiên Kon Tum: Loại này được con người thay tự nhiên gieo hạt. Được đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại tỉnh Kon Tum gieo hạt ra rừng, cây sâm tự hấp thụ điều kiện tự nhiên để sinh trưởng.
  3. Sâm Tự Nhiên 100% : Loại sâm này dường như đã trở nên khan hiếm và rất hiếm gặp nữa, do sự khai thác của con người trong nhiều năm qua. Nếu còn thì cực kỳ quý hiếm. Vài năm mới kiếm được một số củ, sâm ngọc linh này củ rất nhỏ.


Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam