Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quan trọng đối nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledatht, 10 Tháng tám 2016.

 1. ledatht Member

  Lạc nội mạc tử cung (LNMTC) là một vấn đề sức khỏe quan trọng đối với nữ giới trong độ tuổi sinh sản. duyên do, mối liên quan giữa chừng độ phát tán và triệu chứng lạc nội mạc tử cung và cách điều trị ảnh hưởng trên khả năng sinh sản và biện pháp điều trị hiệp nhất vẫn chưa được biết đầy đủ.
  [IMG]
  hồ hết những nữ giới bị LNMTC đều mong muốn dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung bảo tồn khả năng sinh sản. Nên tuyển lựa phương pháp điều trị ít xâm lấn nhất, ít tốn kém nhất, có hiệu quả và ít nguy cơ về lâu dài nhất. Những người bệnh LNMTC có triệu chứng có thể diều trị bằng thuốc giảm đau, hormon, phẫu thuật, phương pháp tương trợ sản xuất hoặc kết hợp các phướng pháp này. Có nhiều phụ nữ bị LNMTC có triệu chứng đau và hiếm muộn song song, điều này khiến cho việc chọn lọc phương pháp điều trị trở thành khó khăn. Tuy nhiên, LNMTC là một bệnh kinh niên, việc loại trừ tế bào lạc nội mạc bằng giải phẫu hay bằng thuốc chỉ là biện pháp tạm. Do đó, đích điều trị là loại trừ những tổn thương lạc nội mạc và quan trọng hơn là điều trị các triệu chứng (đau và hiếm muộn) và ngăn ngừa tái phát.

  Về điều trị nội khoa, do estrogen kích thích sự phát triển của mô lạc nội mạc, liệu pháp hormon đã được sử dụng nhằm ức chế sự tổng hợp estrogen, nhờ đó làm teo những tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ hoặc làm đứt quãng chu trình kích thích và xuất huyết. Tế bào nội mạc tử cung lạc chỗ cũng phản ứng với các hormon steroid sinh dục theo cách tương tự nhưng không đặc hiệu như các tế bào nội mạc tử cung thường nhật.

  Bài viết này đề cập đến những chứng cứ, bao gồm cả ích lợi và nguy cơ, về hiệu quả của việc điều trị bằng thuốc cho những đàn bà có triệu chứng đau vùng chậu hoặc hiếm muộn hoặc cả hai.

  Những nghiên cứu lâm sàng và khuyến cáo những đàn bà bị đau nghi do lạc nội mạc tử cung và có nhu cầu sinh con, khởi đầu điều trị thế nào?Các chứng cớ gợi ý rằng có thể giảm đau do lạc nội mạc tử cung bằng nhiều thuốc khác nhau (Progestin, danazol, viên uống ngừa thai dạng kết hợp, thuốc kháng viêm non - steroid (NSAID), và GnRH đồng vận). Mặc dù chưa có bằng cớ kết luận rằng NSAID cải thiện tình trạng đau trong LNMTC, những thuốc này là chọn lựa hợp lý trên những bệnh nhân tuyển lựa.

  Một tổng quan Cochrane gần đây đã đánh giá việc dùng viên uống ngừa thai dạng kết hợp trong LNMTC trên 57 đàn bà được chia làm hai nhóm hoặc sử dụng viên uống ngừa thai phối hợp hoặc GnRH đồng vận. Sau khi ngưng điều trị 6 tháng, không nhận thấy sự dị biệt đáng kể về thống kinh giữa hai nhóm (OR, 0.48; 95% CI, 0.08 - 2.90).
Tags: TỬ CUNG

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam