Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quan điểm dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledatht, 1 Tháng chín 2016.

 1. ledatht Member

  Triệu chứng phổ quát nhất của lạc nội mạc tử cung là đau vùng bụng dưới và vùng xương chậu. Cơn đau thường khác nhau trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, có thể rất đau trước và trong suốt chu kỳ. Những thất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, như ra nhiều máu hoặc xuất huyết trước kỳ kinh nguyệt cũng có thể xuất hiện.
  [IMG]

  Những dấu hiệu và triệu chứng khác bao gồm:

  đớn đau khi quan hệ tình dục;
  Đau khi tiểu tiện;
  Xuất huyết nhiều;
  vô cơ.
  Có thể có các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc thuốc chữa lạc nội mạc tử cung nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

  Lạc nội mạc tử cung là bệnh phụ khoa ở đàn bà, đây là một rối loạn do một loại mô thường nằm trong tử cung nay phát triển ra bên ngoài tử cung. Rối loạn này thường không xuất hiện các triệu chứng, thường không nguy hiểm nhưng có thể gây Đau đớn và các vấn đề khác.

  Bệnh chỉ có thể được chẩn đoán xác thực bằng cách thực hành sinh thiết tế bào. Lạc nội mạc tử cung ảnh hưởng từ 10 – 15% phụ nữ trong độ tuổi 25 – 44, bệnh cũng có thể xuất hiện ở thiếu nữ trong tuổi dậy thì.

  Không có phương pháp nào để đề phòng lạc nội mạc tử cung. căn do gây ra bệnh vẫn chưa được nghiên cứu sâu. Tuy nhiên, sử dụng liệu pháp hormone để tránh thai (thuốc tránh thai, đặt vòng, miếng dán) có thể ngăn ngừa lạc nội mạc tử cung diễn tiến nặng hơn.

  Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung:

  Dùng thuốc giảm đau: thầy thuốc có thể chỉ định cho bạn các loại thuốc giảm đau có thể mua tại nhà thuốc như thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs);

  Liệu pháp mổ lạc nội mạc tử cung hormone: các liệu pháp hormone đôi khi có thể có tác dụng trong việc giảm đau. Các thuốc hormone có thể làm chậm lại sự phát triển của các mô nội mạc tử cung;

  giải phẫu: Nếu bạn mắc phải lạc nội mạc tử cung và đang muốn có thai, Phẫu thuật có thể giúp bạn gia tăng nhịp có thai. Ngoài ra, Phẫu thuật cũng giúp bạn giảm thiểu cơn đau do lạc nội mạc tử cung gây ra. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể tái phát;

  dùng các kỹ thuật tương trợ sinh sản;
  giải phẫu cắt bỏ vơ tử cung.
Tags: tử cung

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam