Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Quá trình pha cà phê túi lọc luôn công phu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hautran200594, 8 Tháng năm 2016.

 1. hautran200594 Member

  Cà phê túi lọc là một trong những thức uống được ưa chuộng hàng đầu Châu Á, cà phê túi lọc đã chuyển thế chuyển thể từ cà phê phin truyền thống mà vẫn giữ được hương vị nguyên chất không thay đổi.
  Ở các quốc gia Châu Á, có nhiều nét đặc trưng trong các pha chế cà phê thành các thành phẩm từ cà phê túi lọc rất hảo hạng, mà rất tiêu biểu là cà phê túi lọc Truecoffee của Yamanaka ở Nhật Bản và loại cà phê Uyên ương ở Hong Kong.
  Türk kahvesi- cà phê túi lọc, là thức uống tiên tri của người Thổ Nhĩ Kỳ
  Cà phê tại nước Thổ Nhĩ Kỳ rất độc đáo và cả phong cách pha chế cũng đặc biệt. Người được thưởng thức cà phê túi lọc chắc sẽ phải thán phúc cà phê nơi này. Bột cà phê túi lọc được pha rất bài bản, bột được nghiền cho thật nát, nhuyễn và ngâm nước lạnh mới đun sôi. Sau khi pha lại được hâm nóng từ hai tới ba lần.
  Cho đến khi có quánh và đặc, có màu đậm thì rót vào ly nước. Nghệ thuật pha chế đã tạo nên việc có lớp bọt dày trên tách cà phê túi lọc.
  Để hương vị thêm phần phong phú, người pha còn cho thêm đậu khấu (cardamom) hoặc một số hương liệu khác. Thưởng thức Türk kahvesi cũng là một cách để thư giãn hoặc rèn luyện tính kiên trì vì bạn phải chờ cho bột cà phê túi lọc lắng xuống hết mới có thể uống được.

  Người Thổ Nhĩ Kỳ yêu thích vị thơm ngon tự nhiên và tươi mới của tách cà phê túi lọc đun sơ, do đó quá trình pha cà phê túi lọc diễn ra rất nhanh chóng. Một điều rất thú vị nữa khiến loại cà phê túi lọc này trở thành một phần trong văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ chính là hình thức “bói cặn”: Sau khi dùng xong tách cà phê túi lọc ngon tuyệt, thực khách có thể dựa vào hình thù của cặn café sạch trong ly đã lắng xuống để tiên đoán về số phận tương lai của chính mình. Nét tín ngưỡng thú vị này vẫn còn tồn tại phổ biến đến tận bây giờ và được khách du lịch ưa chuộng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam