Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Pương pháp sử lý áp dụng khi sưng tấy hậu môn sau khi phẫu thuật trĩ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi chienbach, 28 Tháng bảy 2016.

 1. chienbach New Member

  Biện pháp tốt nhất để ngừa phòng sưng tấy là phải Căn cứ vào những tác nhân gây nên sưng tấy nói trên để ngừa theo kiểu đối điều trị. Đặc biệt là: ngoài việc chỉ định cắt bệnh trĩ nội phải triệt để, không được để sót trĩ; lượng thuốc tiêm phải phù hợp thao tác chiếu lade phải chuẩn xác; cố gắng đến mức tối đa không gây nên tổn thương một số mô thường. Nếu có nguy cơ, phải thiết kế để lật đường miệng vết thương vào bên trong cửa hậu môn khi dính co thắt dẫn tới ngăn cản cho tuần hoàn máu, khiến miệng vết ngày càng sưng tấy trầm trọng lên, để giảm bớt đau đớn vì miệng vết thương sau thủ thuật, làm sưng tấy mau hết. thông thường có những liệu trình xử lý sau:
  [IMG]
  – chữa sưng tấy bằng tư thế cơ thể: dặn bệnh nhân sau khi điều trị liệu, thường năm sấp hoặc nằm sấp nghiêng, điều nằy có lợi cho việc điều trị sưng tấy.
  – Ngâm hậu môn bằng nước ấm hoặc xoa bóp bằng nước ấm: Nhất quyết là sử dụng dung dịch bôi magiê sunfat 50% và thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới thường xuyên xông 1-2 lần mỗi lần khoảng 30 phút.

  – Khám thường kỳ đối với cửa hậu môn bằng phương pháp vật lý chữa liệu: có chức năng thực hiện tiêu tan sưng tấy.
  – Ứng dụng kháng sinh: tiêm thuốc kháng sinh Giăngtamicin để phòng chống nhiễm trùng.

  Tác nhân nào làm vết mổ đau đớn sau thủ thuật trĩ? cách xử lý như thế nào?

  Khi thủ thuật bệnh trĩ dù dùng liệu pháp nào cũng đều gây đau đớn tại vết mổ, tuy nhiên đau tại mức nào là tuỳ vào phương pháp trị liệu. Nếu áp dụng cách làm khô bệnh trĩ thì cấp độ đau đớn nhiều, trong một tầm khoảng cấp độ cũng dài. Tai sao lại có hiện trạng đau đớn không giống nhau như vậy tại vết mổ sau phẫu thuật? điều này phần lớn là bởi hậu môn là nơi cực kỳ mẫn cảm, có nhiều dây thần kinh. liệu pháp xử lý đau vết mổ như sau:

  – Trị liệu có dự phòng: Khi thao tác thủ thuật có khả năng tiêm dự phòng thuốc tê có công dụng lâu xung quanh hậu môn, như cocain hỗn hợp methylen, … sẽ có hiệu nghiệm nhất trong việc giảm đau.
  – phương án xử lý sưng tấy tại miệng vết mổ: biện pháp chữa sưng tấy tại vết mổ có sự liên quan mật thiết với đau đớn của khoang miệng vết thương, hướng xử lý đã được nói tại trên.
  – đảm bảo đại tiện thông suốt: phòng chống phân khô hoặc táo bón là việc hết sức quan trọng, phẫu thuật Tây y phải dùng chỉ khâu phải sau khi cắt chỉ mới có thể đi ị được. Còn sau phương thức phẫu thuật khác dễ dàng đi đi đồng ngay. tại đây có một quan niệm cần tiến hành rõ, viêm nhiễm miệng vết thương ở hậu môn không khỏi hẳn do ô lan nhiễm của phân dẫn đến. thực tế khỏi hẳn ngược lại, nếu giữ gìn đi vệ sinh thông suốt, làm vệ sinh cửa hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện ngừa phòng hoặc tiến hành giảm bớt viêm nhiễm đối với khoang miệng vết thương. Thực tiễn lâm sàng lâu năm của tác giả đã chứng minh điều này. Muốn duy trì đại tiện thông suốt, sau khi chữa phải ăn rất nhiều rau quả, mật ong,…ngoài ra sinh hoạt phải có quy luật và phải duy trì một lượng vận động Hạn chế.xem thêm: dấu hiệu bệnh trĩ ngay ban đầu có thể điều trị.

  – đảm bảo cửa hậu môn sạch sẽ: sau khi đi đồng ngâm mông vào nước ấm hoặc dung thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới sẽ có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm đau đớn. Với cơ thể khoang miệng vết thương đào thải ra không ít dịch sau khi ngâm phải thay thuốc, sẽ có chức năng lưu thông và phong ngừa phòng khoang miệng vết thương bị dính với nhau, Ngoài ra còn có công dụng giảm đau thực hiện miệng vết thương sớm lành trở lại.
  – Tập khí công giảm đau: trước khi đại tiện nên dành vài phút tập khí công theo liệu pháp thở ra để vận động "cửa hậu", có thể giảm đau cho miệng vết thương trong khi và sau khi đi cầu.

  Nguyên nhân nào dẫn đến thủ thuật bệnh trĩ không tốt?
  bệnh xơ gan tắc mao mạch cửa có thể làm tăng áp lực bên trong mạch máu cửa, từ đó làm đội ngũ van mạch máu cửa dính khiếm khuyết, có khả năng trực tiếp tiến hành áp lực tại các khóm mao mạch của trĩ tăng lên, từ đó gây ra trĩ nội và bệnh trĩ hỗn hợp bởi vì mao mạch mắc gập phình. một số người bệnh thuộc trường hợp này không nên dùng phác đồ chữa bằng tiểu phẫu. do căn nguyên gây trĩ vẫn cứ tồn tại không thể điều trị dứt điểm được, tái nhiễm rất nhanh, không chỉ thế khi phẫu thuật và sau tiểu phẫu cực kỳ dễ chảy máu. vì thế chỉ có thể áp dụng liệu pháp đảm bảo khuyên dưỡng như: Cho uống thuốc trong, uống thuốc bôi ngoài, tập khí công và chiếu xạ tia hồng ngoại, … mới có thể giảm nhẹ chứng trạng.

  một số vấn đề sau thủ thuật trĩ căn nguyên và xử lý
  thủ thuật bệnh trĩ là một cách điều trị trĩ của Tây y cực kỳ hay gặp Hiện nay. Là một liệu pháp điều trị trĩ hiện đại được áp dụng rộng rãi, tuy vậy cũng kéo theo một số thắc mắc đối với bệnh nhân. Bài viết này là một số vấn đề người bệnh hay gặp

  Sau khi phẫu thuật trĩ, do đường miệng vết thương nằm ở gần cửa "cửa sau", nên dễ mắc viêm nhiễm. Đây là tác nhân đa phần dẫn tới đau đớn sau thủ thuật và cũng là câu hỏi thực hiện bệnh nhân lo âu nhất sau khi phẫu thuật. Do đó, xử lý vết thương như thế nào là việc hết sức quan trọng. chủ yếu xử lý như sau:

  – Thao tác thủ thuật phải nhẹ nhàng cố gắng giảm nhẹ số mô bị tổn thương, lật miệng vết thương vào phía trong của hậu môn, để tiến hành vết thương sớm lành khoang miệng. giảm nhẹ đau đớn là việc rất quan trọng.
  – Sau khi trị liệu phải thường ngày ngồi ngâm nước ấm và xoa bóp, có khả năng giữ "cửa hậu" sạch sẽ, tăng cường tuần hoàn máu, tiêu sưng giảm đau, làm đường miệng vết thương sớm lành. Nhất quyết là thường ngày ngồi ngâm nước 1-2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút. Nên uống nước vừa đun sôi xong, sơ khai ngồi xông, sau đó ngồi ngâm.

  – thường xuyên nên chiếu tia hồng ngoại 1 lần vào của hậu môn, khiến cho đường miệng vết thương khô lại, có chức năng ngừa phòng viêm nhiễm không gây đau đớn.
  – Nếu khoang miệng vết thương mổ tiết dịch không ít, sau khi ngồi ngâm thay thuốc theo quy định, có khả năng tránh đường miệng vết mổ bị lại với nhau, có chức năng làm lưu thông máu. Thay thuốc có chức năng phòng tránh nhiễm trùng giảm đau và tiến hành khoang miệng vết mổ chóng lành.

  – Thuốc mỡ bôi bệnh trĩ để điều trị miệng vết mổ ở hậu môn là cao điều trị trĩ Mã ứng long và mỡ itolycin, … đều có tác dụng khống chế viêm nhiễm và giảm đau.

  Đồng thời, còn có một vấn đề đáng để ý là: việc lành sớm hay muộn của đường miệng vết mổ có "yêu" mật thiết với việc phát sinh bệnh nứt "cửa sau". Để đề phòng trại thái này, thắc mắc then chốt là phải xử lý tốt việc đi đi đồng. Ngoài thủ thuật của Tây y khuyên tôi sau khi cắt chỉ vết mổ mới có khả năng đi đi cầu, còn sau các liệu pháp điều trị khác đều đều phải sớm cân đối thói quên đi đi vệ sinh, để khống chế việc chất thải tế nhị bị khô hoặc táo bón. hướng đa phần là sau khi cách chữa bệnh trĩ nội sớm xuống đất vận động, ăn nhiều rau quả tươi và thức ăn từ mật ong, Bên cạnh đó uống tăng cường thuốc nhuận tràng, như viên nhuận tràng từ hạt đay, …. để duy trì hàng ngày đi đi đồng phân mềm là Tuyệt đối.

  hiệu quả của phép “khí công bài tiện” cực kỳ tốt, hướng như sau: khi đi vệ sinh, đường miệng hơi ngậm, đầu lưỡi đặt lên vòm hàm trên, hít vào sâu, thở ra chậm, thở hít phải nhẹ nhàng đều đặn khi hít vào sử dụng ý niệm đưa khí xuống Đan điền, tưởng tượng khi Đan điền đậy chất thải tế nhị trong ruột ra ngoài, bên cạnh đó thả lỏng bụng và hậu môn, không được nín hơi dùng lực, đợi một khi có cảm giác đi cầu tiêu là phân lập tức đẩy ra ngoài.

  Nguyên nhân nào làm cho cửa "cửa hậu" bị sưng tấy sau khi thủ thuật trĩ?
  Sau phẫu thuật trĩ thường có mặt hiện trạng sưng tấy tại giai đoạn nhẹ, đây là phản ứng hết sức bình thường, không cần phải xử lý, sau khi vết thương lành miệng, những chỗ sưng tấy sẽ mất đi. Đối với người mắc sưng tấy nặng nề phải tiến hành rõ căn nguyên để kịp thời xử lý. Sau khi làm một số phác đồ chữa liệu như: tiểu phẫu, tiêm thuốc, tiến hành khô búi trĩ và chiếu tia lade, … cửa "cửa hậu" thường bị sưng tấy, có mấy nguyên nhân sau:

  – Cắt bệnh trĩ chưa dứt điểm, phần trĩ còn lại dẫn đến phản ứng phù nhũng hoặc tác mạch máu, từ đó dẫn tới tự sưng tấy.
  – Thuốc khô bệnh trĩ và sự kích thích mãnh liệt của các tia lade dẫn tới phản ứng của trĩ và một số mô xung quanh nó, từ đó dẫn đến sưng tấy khá nhiều nặng.
  – bệnh trĩ sau khi thủ thuật thường kéo theo viêm mưng mủ, thường gây nên sưng tấy rất nhiều nặng nề ở cửa "lỗ khu".
  – Sau khi thủ thuật trực tràng "cửa sau", khoang miệng vết thương sẽ lật ra ngoài cửa "cửa hậu", điều này thường có mặt ở người mắc bệnh trĩ hỗn hợp và trĩ nội lòi ra ngoài. do mặt ngoài vết thương rộng, cơ vòng của cửa hậu môn dính co thắt, thực hiện luôn chuyển máu ở tĩnh mạchbị trỏ ngại, từ đó dẫn tới sưng tấy rõ rệt.

  những câu hỏi sau thủ thuật bệnh trĩ nguyên nhân và xử lý
  phẫu thuật bệnh trĩ là một cách chữa bệnh của Tây y rất hay gặp Ngày nay. Là một hướng chữa bệnh trĩ hiện đại được áp dụng rộng rãi, nhưng cũng kéo theo một số câu hỏi đối với người bị bệnh. Dưới đây là những câu hỏi bệnh nhân hay gặp phải sau phẫu thuật bệnh trĩ, nguyên nhân và phương án xử lý:
Tags: bệnh trĩ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam