Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Pin Máy Tính - Kinh Nghiệm Sử Dụng Pin Máy Tính Đúng Cách

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 9 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  pin là một trong những thành phần quan trọng và gần như không thể thiếu đối với bất kì một chiếc điện thoại hay laptop nào, việc sở hữu một viên pin có dung lượng lớn và độ bền cao là điều bất kì người dùng nào cũng mong muốn có được, bởi các thiết bị của chúng ta thường có tính linh động khá cao thường xuyên được sử dụng khi không có nguồn điện cung cấp thường xuyên, rõ ràng rằng chúng ta thường thấy tuổi thọ cũng như độ bền pin giảm dần theo thời gian, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tại sao và làm cách nào để có thể bảo vệ và làm tăng độ bền của pin trong quá trình sử dụng. hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về pin và làm thế nào để sử dụng pin đúng cách.
  tham khảo thêm về Thi Cong Mang Van Phong Mạng Văn Phòng - Dịch vụ thi công lắp đặt mạng cho Công Ty
  [IMG]
  1) pin có cấu tạo như thế nào
  trong thiết kế pin thường được các nhà sản xuất thiết kế dựa trên nhu cầu và khả năng làm việc của thiết bị. độ bền và khả năng hoạt động của pin nó phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ của các hãng sản xuất. tuy nhiên pin của các thiết bị nói chung và của laptop nói riêng có cấu tạo cơ bản như sau.
  - Mạch điện: Đây là phần rất quan trọng của pin chứa các thông tin giúp cho máy tính có thể nhận dạng chính xác loại Pin nào phù hợp. Trong bộ phân này cũng là nơi chứa các mạch bảo vệ, các mạch chứa mạch sạc các cầu chì và đầu rắc tiếp xúc với máy tính. Trong các thế hệ pin mới hiện nay đều có phần ROM ghi lại trạng thái thực của pin như là ngày sản xuất, dung lượng tối đa; số lần tái sử dụng; dung lượng hiện tại...và những thông tin này người sử dụng không thể thay đổi, xóa bỏ bằng máy tính thông thường.
  -Các Cell: Tùy từng loại pin mà ta có các pin có thể chứa 4-6 hoặc 8 cells. Các viên Pin dung lượng lớn có thể có 12 cell hoặc nhiều hơn nữa. Các cell được sử dụng phổ biến hiện nay là cell tròn, có dung lượng khoảng 2200mAh; 2400mAh hoặc 2600mAh. Những Cell vuông có dung lượng nhỏ hơn và thường dùng trong các loại máy tính mỏng, nhẹ. Quá trình sử dụng pin sẽ làm cho các hoạt chất có trong pin kém dần đi. Và cuối cùng sau một thời gian sử dụng việc không thể duy trì máy tính ở thời gian cần thiết, như chúng ta mong đợi lúc đó chúng ta cần thay thế một viên pin mới để duy trì hoạt động của máy tính
  -Vỏ pin: Có tác dụng iữ và bảo vệ cell pin cùng mạch pin bên trong. Chúng tạo thành một khối chặt chẽ, hoàn chỉnh như chúng ta vẫn thường thấy khi sử dụng. Ngoài ra đây Cũng là nơi in tên thương hiệu và các tham số pin của nhà sản xuất như: Điện thế, công suất pin, mã pin,...
  Xem thêm về Dịch Vụ Thi Công Lắp Đặt Mạng Văn Phòng Giá Tốt
  [IMG]
  Làm thế nào để sử dụng pin đúng cách
  Mỗi một loại pin mà chúng ta sử dụng đều có hướng dẫn sử dụng để đảm bảo cho quá chình sử dụng được lâu dài và bền bỉ nhất tăng tuổi thọ pin cũng như là tuổi thọ thiết bị, sử dụng pin như thế nào là hợp lí, đó là một chủ đề rất gây tranh cãi trên các diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội. với cá nhân tôi, tôi chỉ đưa ra cho các bạn một số gợi ý trong bài viết này để các bạn tham khảo, các sử dụng cụ thể cho từng loại pin sẽ được chia sẻ trong các bài viết tiếp theo.
  - Thực hiện nghiêm túc chỉ dẫn của nhà sản xuất, chắc chắn rằng nhà sản xuất là người hiểu rõ về sản phẩn của mình nhất vì vậy các bạn cần tập cho mình thói quen tuân thủ nghiêm ngặc các khuyến cáo của nhà sản xuất, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  - Sử dụng pin chính hãng, bạn cần lựa chọn cho mình một thương hiệu có uy tín để mua các sản phẩm, không chỉ vậy bạn cần sử dụng đúng loại pin của máy mình đang sử dụng máy nào thì pin nấy, tránh hỏng hóc cho pin và thiết bị, ngoài ra các thiết bị sạc cho pin cũng cần sử dụng đồng bộ với thiết bị.
  - Chu kì sạc. Bất kì pin nào cũng vậy chúng đều có số chu kì sạc nhất định đó là số chu kì sạc xả của pin, từ 100% xuống 0% và sạc đầy lại đó là 1 chu kì sạc xả, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không sử dụng cạn pin mà sạc tiếp thì không được xem là một chu kì, pin sử dụng quy tắc chia % để tính chu kì sạc của bạn, vậy thì làm thế nào để hạn chế tối đa số lần sạc xả cho pin xuống mức thấp nhất. có nghĩa là cần sử dụng nguồn điện sạc mọi khi có thể, tuy nhiên cũng có nhiều khuyến cáo với một số loại pin không nên cắm sạc khi pin chưa sử dụng hết.
  - không cắm sạc khi không có pin. một số bạn tháo pin khỏi thiết bị và sử dụng sạc như thiết bị nguồn. bạn cần hiểu rằng thiết bị của bạn có giá trị hơn viên pin của bạn, sạc nguồn vẫn có thể duy trì được khả năng làm việc của máy tính tuy nhiên không phải lúc nào nguồn điện cũng được duy trì ổn định gây chập chờn cho thiết bị dẫn đến việc nhanh hỏng hóc của thiết bị, đôi khi mất điện đột ngột cũng làm ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm.
  - Nhiệt độ của pin, luôn giữ cho pin của bạn có nhiệt độ ổn định không quá cao sử dụng các thiết bị tản nhiệt để giảm nhiệt độ cho pin có thể bảo vệ pin và thiết bị tốt hơn.
  trên đây là một số thông tin cũng như cách để các bạn bảo vệ pin của mình tốt hơn
  Xem thêm về Thi công lắp đặt hệ thống mạng văn phòng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam