Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp trị chứng bệnh viêm xoang hốc mắt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 11 Tháng ba 2016.

 1. dangnh123 Member

  hiện tượng viêm xoang hốc mắt là gì và chữa trị viêm xoang hốc mắt như thế nào. Bài viết sau thường giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 vấn đề này.
  Viêm xoang hốc mắt cắt nghĩa cụ thể là bệnh viêm xoang và chứng viêm hốc mắt. Hiểu dễ thực hiện nhất là biến chứng viêm xoang làm nhiễm trùng tại hốc mắt, trường hợp thì gây đau đớn trường hợp bị nặng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bệnh nhân. có thể thấy viêm xoang hốc mắt cần được chữa sớm để hạn chế tổn thương trầm trọng sau đó.

  >>> Tìm hiểu viêm tai ngoài

  [IMG]

  Cơ chế dẫn tới viêm xoang hốc mắt
  căn bệnh viêm xoang ảnh hường tới mắt vì vị trí các xoang nằm sắp kề ngay hốc mắt, cụ thể là phía trong có xoang bướm với xoang sàng, trên hốc mắt thì có xoang trán, phía dưới lại là xoang hàm. nếu có bất kì hốc xoang nào mắc viêm thì hốc mắt ít nhiều cũng mắc ảnh hưởng. Nhiều thống kê cho thấy có khoảng 85% số người bị mắc bệnh bị mắc căn bệnh viêm xoang có biến chứng ở mắt, trong đấy có 10% mắc tổn thương nghiêm trọng dẫn tới mú lòa.

  >>> Tìm hiểu bị thủng màng nhĩ

  một số xoang có một số đường rãnh dẫn dịch, chất tiết ở xoang thường theo một vài đường rãnh này chảy ra ngoài. Trong trường hợp xoang bị mắc viêm, niêm mạc đã bị sưng tấy thì một vài chất nhầy này ko thể chảy theo đường rãnh được mà đầy đủ bị mắc ứ đọng và sinh khuẩn mủ. Chất mủ này ko yên vị một chỗ mà tràn ssng một số xoang sắp nó và cả vào hốc mắt, làm buộc phải một vài biến chứng ở hốc mắt ví dụ như viêm mô liên kết bên quanh hốc mắt, viêm tấy ổ mắt, viêm túi lệ ở gô

  Điều điều trị bệnh viêm xoang hốc mắt

  – Viêm mô liên kết bên quanh hốc mắt: sẽ mắc lúc viêm xoang ở giai đoạn cấp tính. dấu hiệu của biến chứng là một vài cơn nóng nóng dữ dội tại khu vực mắt sau đó lên đến đỉnh đầu và sang thái dương. Mí mắt sưng lớn, mắt đỏ, thăm khám khó khăn vì dịch màu tràn trên diện rộng.

  >>> Tìm hiểu bệnh điếc đột ngột[/B]

  Điều trị: được chỉ định sử dụng thuốc đề kháng tiêu viêm. nếu điều trị từ thuốc ko tích cực thì phẫu thuật được cân nhắc. một số trường hợp sau bắt cần được phẫu thuật, đó là: giác mạc bị mắc mất cảm giác, đồng tử bị mắc giãn do liệt, nhãn cầu không di chuyển được.

  – Viêm tấy ở ổ mắt:
  biến chứng xuất hiện nhanh, đột ngột mà không hề có bất cứ biểu hiện báo trước nào. Thông dễ mới có dấu hiệu nghẹt thở nhẹ ngày hôm sau tới mi mắt sưng phù rồi cả tròng mắt cũng bị sưng. dấu hiệu này khiến cả bên trong mắt lẫn khu vực bên ngoài bị mắc đâu đớn.

  Điều trị: biến chứng gây viêm sưng khá nặng nề nhưng cũng khá may mắn vì chúng không ảnh hưởng đến thị lực của mắt và những vết sưng cũng không có xu hướng bị mắc vỡ mủ. liệu pháp khám trị liệu nội khoa là thích hợp, chỉ định uống thuốc tiêu viêm.

  – Biến chứng viêm túi lệ: thường mắc trong khi bị mắc viêm xoang sàng vì xương túi lệ mỏng lại có đường thông với xoang sàng. hiện trạng nhận biết những khi túi lệ mắc viêm ấy là chỗ khóe mắt sưng đỏ rồi chúng lây lan đến mi mắt nhưng chỉ một phần sau đó kết mạc.

  Điều trị: cũng chỉ định dùng thuốc, biến chứng này ko quá nguy hiểm nhưng trường hợp không kỹ lưỡng sẽ dẫn tới dấu hiệu viêm túi lệ mạn, thường bị mắc chảy nước mắt.

  – cẩn thận với ap-xe ổ mắt những lúc bị viêm xoang: nếu biến chứng này xuất hiện thì những mô ổ mắt sẽ bị lấp kín mủ, nhiễm trùng nghiêm trọng. Mủ này khiến phần nhẫn cầu bị đẩy lồi ra ngoài có ảnh hưởng nóng tức và thị lực cũng bị suy giảm.

  Điều trị: tùy vào tình hình cụ thể, có khả năng thực thi phẫu thuật để cứu vãn nhưng phải biết có thể tìm thấy rất nhiều trường hợp được khám chữa nhưng vẫn không thành công.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam