Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp phối hợp chậu rửa bát 1 ngăn, vòi rửa bát cao cấp tương xứng

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 17 Tháng ba 2016.

 1. Chưa xét đến uy tín khi dùng chậu bếp inox và vòi rửa tương thích mà sự phù hợp đó mang đến điều đầu tiên đó chính là tính thẩm mỹ. Sự tương thích hay sự kết hợp hài hòa luôn mang đến cho người nhìn cảm giác thoải mái, ngăn nắp, gọn gàng. nhà bếp cũng vì thế mà sạch sẽ hơn, hiện đại hơn.
  Còn nói đến design , thì mỗi loại chậu sẽ có một thiết kế vòi riêng. Nếu các bạn “lấy râu ông này chắp cằm bà kia ” thì sẽ không tương thích , sử dụng sẽ không đạt hãng quả như mong muốn, đó là chưa xét đến khả năng sẽ bị tràn nước ra ngoài hoặc bị tắc nước không chảy ra được.

  [IMG]
  chậu bếp kết hợp cùng vòi rửa bát gắn tường
  Ngoài việc chọn mua vòi rửa bát và chậu tương xứng ra, khi chọn mua vòi cũng cần các quan tâm sau: phải chọn mua vòi rửa cao cấp có lưới tạo bọt khí ở đầu để tránh bị bắn trong quá trình rửa; chọn mua vòi dài và dễ điều khiển lên xuống. Còn đối với chậu rửa bát giá rẻ, phải chọn chậu có lòng sâu từ 17 – 19 mm, đáy chậu có lớp chống ồn, có các tiện ích khác như cốc hứng rác, nơi đựng đồ rửa chén,…
  Lắp đặt chậu và vòi
  Một khi đã lắp đặt là quyết định dùng nó ở vị trí đó lâu dài, nên phải tìm được vị trí nào tương ứng nhất để lắp đặt, tránh trường hợp lắp đặt xong một thời gian sau lại nên tốn công sức di chuyển đến nơi khác. Lắp đặt bồn rửa bát inox không giống như việc lắp đặt các thiết bị khác, mà cần có một khoảng không bên dưới chậu để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra, sửa chữa khi cấp thiết .
  Đối với những vòi lắp liền với chậu phải design hệ thống đường nước chờ âm tường. Đầu chờ nên ở dưới bề mặt chậu khoảng 200 mm để tiện cho việc lắp dây vòi với đường nước chờ, đồng thời tránh gập dây vòi khi đầu chờ để quá cao. Không phải tận dụng đựng đồ dưới hộc chậu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xiphông dễ bị hở và dò rỉ nước.
  Nguyên tắc dùng chậu và vòi rửa
  Khi sử dụng bồn rửa chén giá rẻ, tránh những thứ có thể gây ảnh hưởng đến bề mặt chậu như bã chè, nước rửa bồn, hóa chất có axit,… phải thường xuyên tháo cốc đựng rác ra kiểm tra và làm sạch nhằm tránh tắc nghẽn và mùi hôi từ cống thoát ra. bạn biết không, hệ thống xiphong mà mọi người vẫn nhìn thấy nó ngoằn nghèo, nhiều đường gấp khúc thực chất là chỉ để tránh hiện tượng mùi bốc ra từ miệng ga mà thôi.

  [IMG]
  bồn rửa chén 2 ngăn kết hợp cùng vòi bồn rửa bát
  Dù là chậu rửa, vòi rửa hay bất cứ thiết bị nhà bếp, thiết bị gia dụng nào trước khi sử dụng các bạn cũng nên có những kiến thức căn bản về nó để quá trình sử dụng mang lại hãng quả cao nhất.

  Vòi rửa là bộ phận ít gặp vấn đề nhất nhưng không phải là không xảy ra. Khi rửa chỉ được quay ngang từ trái qua nên và ngược lại, không nên xoay tròn, bẻ vòi, ấn lên ấn xuống sẽ dẫn đến hiện tượng gãy trục xoay và rò rỉ nước.
  Nếu đang dùng chậu và vòi nước thường ngày nhưng lại thấy nước chảy yếu thì nên kiểm tra lại hệ thống dây cấp nước của vòi dưới đáy xem có bị gập hay không; kiểm tra nguồn nước và hệ thống van nước có xảy ra vấn đề gì hay không.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam