Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

phương pháp PHÂN BIỆT PHA LÊ VÀ THỦY TINH

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi longbao375, 30 Tháng năm 2016.

 1. longbao375 New Member

  Pha lê cơ bản là thuỷ tinh nhưng nhờ tinh luyện thì bản chất thay đổi và thanh phần cấu tạo cũng sẽ khác đi như sau :
  Thuỷ tinh Silicat lúc nung nóng chảy ở nhiệt độ cao được cho thêm lượng oxit chì (PbO) thì sẽ cho ra sản phẩm pha lê. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng sản phẩm pha lê mà khi luyện người cung ứng quyết định cho lượng chì yêu thích sẽ cho ra những chất lượng pha lê khác nhau. Pha lê pha chì sẽ cho chiết xuất cao, tạo ra sự tán sắc lúc ánh sáng đi qua phải pha lê càng cao cấp thì lượng chì cang phổ biến sẽ càng đẹp và người ta gọi pha lê chuẩn là "kim cương nhân tạo".
  [IMG]
  Xem thêm : Biểu trưng pha lê báo giá
  Sản phẩm pha lê Tiệp Khắc thường được luyện từ 24%PbO đến 33%PbO như sản phẩm bình hoa, ly, bộ bình ly, các chiếc đèn trang trí, riêng trang sức thường luyện trên 30%PbO.. . Pha lê chì 24%PbO thường mềm, dễ mài cắt tạo hoa văn phải được sắm lựa làm ra những sản phẩm pha lê cao cấp và nhờ các nét mài tinh tế thủ công không làm cách khác được mà sản phẩm pha lê mài của Tiệp là cao cấp.
  dòng pha lê trang trí thường được luyện từ thuỷ tinh silicat nóng chảy pha tỷ lệ chì (PbO) ít và lượng bari (BaO) cao bắt buộc gọi là thuỷ tinh trắng. mang mẫu này chỉ phân phối những cái cúp, lưu niệm, đồ lưu niệm, đồ trang trí... ít được mài và giá trị tạo ra chỉ cao hơn thuỷ tinh nhưng thị trương vẫn gọi là pha lê.
  Xem thêm : Cúp pha lê thủy tinh
  Nhận biết pha lê:
  - Cầm trên tay sẽ nặng hơn
  - lúc gõ vào phát ra âm thanh vang
  - lúc chiếu ánh sáng vào sẽ tán sắc
  Pha lê Tiệp Khắc thường dày hơn để mài được sâu, tạo nhiều hoạ tiết, không có bọt soi dưới ánh sáng sẽ lấp lánh, rạng rỡ.
  Từ năm 2008 các sản phẩm pha lê mà sử dụng trực tiếp nhưng ly, cốc, âu cất trái cây... tiêu chuẩn Châu Âu ko cho phép dùng chì buộc phải những nhà chế tạo đã tạo ra kỹ thuật pha lê mới mang phẩm chất toàn bộ sản phẩm pha lê truyền thống và hiện nay đang sử dụng tại Châu Âu và Việt Nam. Nhưng các sản phẩm chất lượng cao vẫn cần dùng chì và chỉ dành cho những cái sản phẩm cỡ lớn.
  sắm sắm
  Pha lê cao cấp thường được mài, gọt, khắc tinh tế nét mài nhuyễn buộc phải khi mua sẽ dễ dàng hơn và lúc cầm lên đưa dưới ánh sáng sẽ phát tán ánh sáng kiểm tra ko sở hữu bọt là đạt.
  Xem thêm : Lọ hoa pha lê
  Bảo quản
  - sử dụng cọ quét bụi trên bề mặt sản phẩm, lau khăn ẩm
  - Pha nước rửa kính mang nước và rửa, lau chùi khô bằng khăn chuyên dụng hút ẩm, ko tạo vết màng mờ trên bề mặt.
Tags: pha lê

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam