Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp nuôi dạy con thông minh và ngoan ngoãn của người Anh

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi anhhong1225, 14 Tháng một 2016.

 1. anhhong1225 Member

  Người Anh có cách nuôi dạy con thông minh, ngoan ngoãn cực kì đặc biệt, chẳng cần áp dụng các phương pháp giáo dục hà khắc mà con vẫn ngoan ngoãn và tự lập sớm.
  Dưới đây là cách dạy con của mẹ Anh, các mẹ cùng tham khảo để áp dụng với bé yêu nhà mình nhé!
  1. Không cấm tivi, ipad
  Nhiều phương pháp nuôi dạy con thông minh khác đều khuyên phụ huynh phải hạn chế việc vho bé xe tivi, chơi ipad…vì chương trình tivi, trò chơi điện tử có thể khiến bé nghiện và sóng điện có thể gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của não bộ trẻ. Với phương giáo dục kiểu Anh lại hoàn toàn ngược lại, mẹ Anh cho rằng: bật tivi con yêu thích chẳng có vấn đề gì to tát”. Những chương trình tivi dành cho thiếu nhi, như chương trình Discovery không chỉ có tính giải trí cao mà còn cung cấp những kiến thức bổ ích cho bé. Vì vậy mỗi khi cho bé xem tivi mẹ Anh coi như con mình đang học gia sư môn tự nhiên mà thôi.
  [IMG]
  Chơi Ipad nhiều có ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ nhưng lâu lâu bố mẹ có thể cho bé chơi ipad để giải trí, làm quen với thế giới công nghệ
  2. Trao cho bé những cái ôm
  Khi trẻ không nghe lời hay mắc phải lỗi lầm gì đó, thay vì quát mắng và trách phạt, mẹ Anh sẽ trao cho bé một cái ôm. Mẹ Anh biết rằng khi cả hai bên đang cùng bực dọc cáu gắt, quát lại con mình sẽ chẳng mang đến chút hiệu quả nào. Một cái ôm, những lời ngọt ngào có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.
  1. Để trẻ chơi một mình
  Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng thái quá khi trẻ ở một mình. Không nên quá bao bọc trẻ, để con chơi một mình cũng tốt. Bé chơi một mình tuy ít có sự giao lưu, nhưng sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ và sáng tạo ra cách chơi mới. Trong văn hóa Anh, các bà mẹ cho rằng điều này dạy trẻ cách tự lập và biết đứng trên đôi chân của chính mình.
  1. Lôi kéo các ông bố vào việc chăm con
  Lôi kéo chồng vào việc chăm con không chỉ giảm bớt áp lực cho mẹ mà còn giúp tăng cường tình phụ tử. Các bà mẹ Anh thường rất khuyến khích các hoạt động thể thao như bơi lội, cầu lông hay đi dạo. Bởi đó là lúc hai bố con có thể đi với nhau, giao lưu và hiểu biết về nhau nhiều hơn.
  [IMG]

  Lôi kéo chồng vào việc chăm con không chỉ giảm bớt áp lực cho mẹ mà còn giúp tăng cường tình phụ tử
  1. Không có người mẹ hoàn hảo
  Trên đời này chẳng có ai hoàn hảo 100%, nên cũng sẽ không có bà mẹ hoàn hảo, vì vậy hãy thôi ngay việc cạnh tranh và dè bỉu nhau trong chuyện nuôi dạy con cái? Việc đó, không những không giúp bạn tìm ra phương pháp để nuôi dạy con thông minh mà còn tốn thời gian vào những tranh luận vô bổ.
  Không mắng hay phạt con giữa chốn công cộng, điều đó có thể khiến bé xấu hổ, và phản kháng ạnh hơn. Tránh những nhận xét tiêu cực về con kiểu như: “nghịch như quỉ, hư lắm, đến giờ cầm thìa còn như cầm kiếm….” không chỉ khiến con cảm thấy thất vọng mà còn tự biến mình thành người mẹ tồi trước mặt mọi người. Mẹ Anh luôn rất chu đáo, lịch sự và tôn trọng con mình ngay cả khi con mắc lỗi.
  Có thể các bậc phụ huynh sẽ phản đối cách nuôi dạy con quá đơn giản và phóng túng như mẹ Anh. Trên thực tế, văn hóa phương Tây và văn hóa Việt nam có những điểm khác biệt lớn, vì vậy để áp dụng phương pháp nuôi dạy con thông minh, ngoan ngoãn của người Anh cũng cần có sự tham khảo và chọn lọc sao cho phù hợp.
  Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam