Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp nuôi dạy con thông minh ngoan ngoãn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi volevy, 4 Tháng năm 2016.

 1. volevy New Member

  nuôi dạy trẻ thông minh ngoan ngoãn là điều tất cả các ông bố và bà mẹ hằng khát khao đạt được.
  Khi sinh con ra, mặc dù bạn không có điều kiện kinh tế vững vàng, bạn không phải là các cha mẹ có gen thông minh hay nhiều lí do khác khiến bạn e ngại và dè dặt. Hãy bỏ qua những tự ti ấy và bạn vẫn có thểdạy con thông minh nhất nếu bạn áp dụng các phương pháp cơ bản và hết sức đơn giản sau:

  [IMG]

  Các bố mẹ có biết, ngay từ khi lọt lòng bé rất cần sự quan tâm và chăm sóc của ba mẹ, nếu biết cách nuôi dạy con thông minh giai đoạn này, con bạn có thể trở thành những thiên tài đấy nhé. Đó không chỉ là tình mẫu tử thiêng liêng mà là còn cả sự gần gũi và tạo cảm giác an toàn, che chở cho con.

  Thực chất trong thế giới nhỏ bé của trẻ, chỉ có cha mẹ là người sẽ bảo vệ bé và yêu thương bé nhất. Thế nên, phương pháp dạy con thông minh mà chúng tôi muốn nói là bé sẽ hay theo người mà hay ở bên bé nhiều nhất. Bố và mẹ thực hiện điều thông qua những việc hết sức giản dị như: tắm cho bé, chơi đùa cùng bé hay thay quần áo cho bé…

  Phương pháp nuôi dạy con thông minh ngoan ngoãn còn là việc bạn sẽ dẫn bé đi chơi và luôn trải nghiệm cùng bé. Theo các nhà khoa học, từ tháng thứ 3 và tháng thứ 4 là bé có thể nhận diện được cha mẹ mình. Bé có thể khóc thé lên khi bạn không bế bé hay bỏ mặc bé chẳng hạn. Quãng thời gian từ tháng thứ 9 trở đi, bạn có thể dạy con thông minh bằng cách cùng con yên nhận biết các hình ảnh, con vật và màu sắc xung quanh. Bố mẹ có thể dùng ngón tay chỉ theo các hình ảnh đó cho bé thấy rõ và nhận biết mau hơn.

  Bày cách dạy con thông minh cho bé thì đừng quá gò ép con trẻ: thế giới trẻ thơ cực kì lí thú, mẹ đừng nghĩ bé còn quá nhỏ và sẽ không làm được gì. Thế nên, chỉ quan tâm và lo lắng cho bé ở một giới hạn nhất định mà thôi. Cần có những khoảng trống để bé thoải mái và tung hoành với thế giới bên ngoài. Ví dụ như: khi đi chơi, mẹ có để để bé tự do chạy nhảy trên bãi cỏ hay tung tăng đi. Hoặc như đừng bắt bé lúc nào cũng nằm trong xe đẩy, hay giường và võng… Bạn hãy tự hỏi, nếu bạn bị nhốt trong một chiếc lồng một ngày, bạn có chán không? Bé cũng thế bạn ạ! Cách dạy con thông minh khuyên bạn đừng nên ôm bé và sợ bé sẽ ngã. Bé sẽ rất gò bó khi bạn làm như vậy đấy các ông bố bà mẹ ạ!

  Trò chuyện cùng bé và hỏi bé? Từ 1 đến 2 tuổi là thời gian mà bạn có thể trò chuyện nhiều với con để bé nghe và tập nói theo. Có thể nói rằng, đây là giai đoạn cực kì quan trọng. Bé có thể nói được 50 hay 100 từ và nhiều hơn thế là do một bạn dạy con thông minh bằng cách tập nói cho con đấy. Tuy nhiên, đừng dùng những câu quá dài hay khó hiểu. Mẹ nên nói những câu ngắn và quen thuộc với bé như những câu xoay quanh màu sắc nè, hình ảnh tươi vui hay những con thú và đồ chơi bé thích.
  Khen ngợi bé khi bé làm đúng và không mắng chửi khi bé làm sai là cách nuôi dạy con thông minh hay?

  Thế giới trong bé rất nhạy cảm và thật sự hiếu động. Bé muốn thực hiện nhiều điều và đôi khi hành động của bé khiến bạn nổi cáu. Hãy bình tĩnh và đừng làm như vậy nhé. Bé sẽ hoảng sợ và bấn loạn tinh thần khi nghe bạn quát tháo, to tiếng. Hãy dạy con bằng cách khôn ngoan và sáng suốt nhất có thể. Khi bé hư hay làm gì đó sai bạn hãy nhỏ nhẹ và nói cùng bé: “con làm thế này sai rồi, làm như vậy là không ngoan đâu”.

  Đừng quên khen bén vì đó là bí quyết dạy con ngoan cực hay. Ngay cả người lớn chúng ta cũng thích khen thì còn trẻ lại càng thích thú hơn khi được cha mẹ khích lệ. Ví như, khi bé ăn hết 1 chén cơm, bạn sẽ vỗ tay và nói: ôi, con giỏi quá, con ăn ngoan như vầy mới chóng lớn được chứ… Và hãy nhớ, khi bé vui hay buồn thì cũng rất cần sự có mặt của bạn đấy.

  Là người bạn đồng hành cùng bé là dạy con thông minh đơn giản và có sự đồng cảm cao!

  Đôi khi bạn không nên tỏ ra là các bậc cha mẹ uy nghiêm và đáng kính. Chắc chắn, bạn sẽ là người bạn đồng hành và luôn sẵn sàng chia sẻ cho con thì sẽ tốt hơn. Hãy lắng nghe những tiếng nói đầu đời của con hay nhìn ngắm và thậm chí chơi cùng con yêu. Thực tế chứng minh, trẻ nhỏ rất mến và yêu thích những ai chơi và hay nói chuyện cùng chúng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam