Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp nhận biết trẻ em bị nhiễm trùng tai

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 16 Tháng bảy 2016.

 1. dangnh123 Member

  những khi thấy bé có một vài triệu chứng bất thường như tỏ ra khó chịu hay lấy tay kéo tai, chọc ngoáy thì cực kỳ có khả năng bé mắc nhiễm trùng tai, vì thế mẹ không được chủ quan. Dựa vào dấu hiệu sau đây để nhận biết bé mắc nhiễm trùng tai hay ko.
  >>> Địa chỉ bệnh viện tai mui họng trung ương
  1. Tại sao bé sẽ mắc nhiễm trùng tai?
  Nhiễm trùng tai xuất hiện lúc chất lỏng mắc kẹt trong tai là vị trí nằm phía sau màng nhĩ dẫn tới bị nhiễm trùng vì vi khuẩn hoặc virus hoặc điều này rất có thể xảy ra những khi những ống eustachian mắc tắc nghẽn. Thông sẽ, sự tắc nghẽn này là do sưng hoặc bị cảm lạnh.
  >>> Địa chỉđịa chỉ khám tai mũi họng
  Giải phẫu ống eustachian của trẻ nhỏ ngắn hơn, ít góc cạnh, và mềm hơn so với người lớn, dấn đến các loại chất dịch lỏng và những mầm hội chứng dễ mắc kẹt trong tai giữa. Ngoài ra, hệ thống đề kháng của trẻ em vẫn chưa hoàn thiện, do đó trẻ em buộc phải có một thời gian để dần hoàn thiện và công năng kháng cự với bệnh tật cũng kém hơn so với người to.
  >>> Địa chỉ benh vien tai mui hong ha noi
  2. biểu hiện nhận biết bé bị mắc nhiễm trùng tai?
  - trẻ nhỏ sơ sinh chưa có các kỹ năng ngôn ngữ để cho mẹ biết bản thân đang cảm thấy khó chịu, do vậy phát hiện một chứng bệnh nhiễm trùng tai càng trở lên khó khăn hơn. trẻ bị sốt cao là một trong các điểm vượt trội của một nhiễm trùng tai ở trẻ. Ngoài ra, nếu trẻ nhỏ trở nên khó chịu hơn trong lúc cho trẻ nằm xuống, có khả năng chính là biểu hiện bị nhiễm trùng tai, bởi vì những khi nằm vị trí đấy thường tạo áp lực lên ống eustachian khiến trẻ cảm thấy nóng.
  [IMG]
  - những triệu trứng mang theo trong lúc trẻ bị nhiễm trùng tai ấy là khó ngủ, suy giảm sự thèm ăn, nôn mửa, hoặc tiêu chảy, sức khỏe của trẻ mắc giảm sút. vài mẹ nếu chú ý có khả năng sẽ nhận ra rằng tác dụng nghe của con có phần suy giảm sút, phản ứng với thâm thanh chậm chạp.
  - trong khi xảy ra mủ hay dịch đỏ chảy ra bằng tai của trẻ, dự đoán hiện tượng đã trở nên nặng hơn hoặc có khả năng trẻ đã bị thủng màng nhĩ điều này cực kỳ nguy hiểm, mẹ bắt buộc gọi cho bác sĩ ngay.
  3. làm cho như thế nào để tránh nhiễm trùng tai cho trẻ?
  - Cho trẻ em bú mẹ hoàn toàn.
  - ko được cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.
  - Cho trẻ nhỏ đi tiêm chủng đều đặn để đảm bảo ngăn cản lại vi khuẩn phế cầu khuẩn, có khả năng có ảnh hưởng nhiễm trùng tai, viêm màng não, và một vài chứng bệnh khác.
  - Cho con đi nhà bé ở những nơi có lớp ít trẻ.
  - trong lúc cho trẻ uống nước hay bất cứ thứ nước gì hãy để đầu con cao hơn bụng để nước ko thể vào tai giữa của trẻ.
  - hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với vật nuôi có những lông hay đang trong thời kỳ thay lông.[/B]

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam