Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh nào tốt nhất?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hoctiengnhat101, 6 Tháng chín 2016.

 1. hoctiengnhat101 New Member

  Ngày này việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp không còn xa lạ gì với các bạn nữa, nhưng làm thế nào để khả năng nói tiếng Anh của bạn như người bản ngữ. Để làm được điều đó thì việc học tiếng anh online của bạn là rất quan trọng. Bạn không biết phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề nghe và nói:

  Chắc bạn cũng đã dễ dàng nhận ra rằng dù là học trung học phổ thông hay đại học thì số tiết học cho nghe và nói thường rất ít so với số tiết đọc và viết, một điều nữa là bạn có thể ghi điểm cao thậm chí rất cao trong các bài kiểm tra, bài thi viết ở trường nhưng bạn có đủ tự tin mang khả năng đó của mình ra giao tiếp? Chắc chắn đa số câu trả lời sẽ là không vì bạn chỉ có kĩ năng đọc và viết còn nghe nói đối với bạn là con số 0.

  Hơn thế nữa khi ngồi trên ghế nhà trường bạn sẽ không có động lực rõ ràng để phát triển hai kĩ năng này,bởi vì bạn vẫn đạt điểm cao khi không có chúng. Chỉ đến khi ra trường và đi làm bạn mới nhận ra rằng nơi làm việc mơ ước của mình yêu cầu khả năng tiếng Anh tốt, để giao tiếp với khách hàng nước ngoài, khách hàng tiềm năng, thử hỏi nếu không trang bị kĩ năng luyện nghe nói tiếng Anh thì bạn sẽ giao tiếp với ai? cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn là bao nhiêu?
  dạy tiếng anh cho người đi làm
  Hãy kết hợp cả việc nghe- nói và đọc- viết với nhau. Bạn hãy nghe thật nhuần nhuyễn, chính xác cách phát âm, ngữ điệu của câu, từ. Khi tìm được một bài hội thoại hay nào đó đừng vội nghe ngay mà hãy tra nghĩa và ghi nhớ nghĩa của các câu trong bài, tra cách phát âm của các từ. Sau đó hãy nghe đoạn hội thoại đó, phát hiện ra các lỗi phát âm của bạn và khắc phục chúng, bạn nên nhớ nghe- nói không phải quá trình ngày một ngày hai hai có thể làm được ngay vì thế bạn phải cần kiên trì và chăm chỉ thì mới có hiệu quả cao. Đừng vội nản trí và sợ sai, nếu bạn sợ người khác cười bản thân mình nói sai thì bạn cũng đã mức một sai lầm lớn nữa đó. Bạn có thể sai một lần khi đó nhưng bạn biết được cái sai đó và sửa đổi để không bị mắc lỗi thêm một lần nào nữa thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

  Với việc nói cũng thế đừng vội nói ngay sau khi nghe bởi vì bạn dễ mắc các lỗi như quên câu đang nói, quên cách phát âm rồi dẫn đến sai từ, sai câu thậm chí là sẽ làm hỏng cả bài nghe, làm mất đi sự cố gắng của bạn chỉ trong tích tắc. Vì vậy, bạn hãy nghe thật nhiều thật kĩ, luyện nói thật lâu, thật nhuần nhuyễn thậm chí là giao tiếp một mình trước khi đem bài hội thoại đó đi giao tiếp với mọi người.

  Hãy luyện nghe nói tiếng Anh để chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn ngay bây giờ còn chờ gì nữa!

  >>Xem thêm: luyện nghe tiếng anh giao tiếp
Tags: tiếng anh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam