Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp kiểm tra tắc vòi trứng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baobinhtb, 23 Tháng bảy 2016.

 1. baobinhtb New Member

  Vòi trứng là một ống nhỏ nối buồng trứng với tử cung, bộ phận này là nơi diễn ra sự mang bầu của trứng và tinh trùng, sau khi có thai thành công thì hợp tử mới di chuyển về tử cung để làm tổ. Có vai trò đặc biệt quan trọng như vậy nhưng vòi trứng cũng là cơ quan rất dễ bị viêm. Viêm vòi trứng là nguyên do trực tiếp gây tắc vòi trứng, từ đó dẫn đến 2 hệ lụy nguy hiểm là có thai ngoài tử cung và không thể có con.

  [IMG]

  Tại vậy mà việc thăm khám phụ khoa, đặc biệt là thăm khám vòi trứng nên được khám định kỳ rất hay để sớm xuất hiện ra một vài rắc rối bất thường ở vòi trứng, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời điểm.

  Phương pháp xét nghiệm vòi trứng ở nữ như thế nào?


  Phương pháp: Chụp tử cung và vòi trứng

  Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh âm hộ cho bạn gái, sau đó tiêm vào cổ tử cung một loại dung dịch có tác động cản quang. Sau đó bác sỹ có thể thực hiện chụp X- quang tử cung và vòi trứng. Bây giờ những hình ảnh về vòi trứng có thể hiện lên Trên phim, thông qua hình ảnh này y bác sĩ sẽ đánh giá được bạn gái có mắc phải tắc vòi trứng luôn không. Tuy nhiên phương án này cũng tồn tại những nhược điểm như:

  - Tại chất cản quang có thể có phản ứng gây co thắt vòi trứng nên không ít trường hợp việc chụp vòi trứng đã chỉ ra kết quả sai lệch.

  - Bạn biết được là mình gặp phải viêm tắc vòi trứng nhưng khó có thể xác định được chính xác mức độ tắc như thế nào.

  - Với một vài người đang mắc phải viêm chất cản quang có khả năng khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

  - Ngoài ra một số chị em phụ nữ tại bị dị ứng với chất cản quang nên có nguy cơ gặp một số công dụng phụ như choáng, ngất xỉu, chảy máu cô bé .

  Những lưu ý khi đi chụp vòi trứng.

  - Bạn nên đi chụp sau khi sạch kinh 3 ngày trở lên đến trước kỳ hành kinh mới khoảng 7 ngày.

  - Trước khi đi chụp phải kiêng quan hệ nam nữ trước đó khoảng 3 ngày.

  - Nếu như bạn nghi ngờ mình đang chửa thì tuyệt đối không nên chụp cản quang, phương pháp này cũng đừng nên áp dụng với một vài phụ nữ đang có thai ngoài tử cung.

  Xem thêm:phòng khám đa khoa thiên tâm có tốt không
Tags: ngất xỉu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam