Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp kéo dài tuổi thọ của lò vi ba

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 19 Tháng sáu 2015.

  1. hongpham0601 Member

    Bây giờ, lò vi ba ,ngày càng thường gặp trong các hộ gia đình. Nhiều nghiên cứu nắm vững vấn đề chỉ ra rằng hâm nóng thức ăn bằng lo vi sóng sẽ làm đồ ăn giữ lại được nhiều vitamin hơn cách để bình thường. Đương nhiên, nếu sử dụng lò vi sóng {không đúngsẽ dễ gây ra nhiều tác hại Sau đây là một số ý xem xét giúp dùng lo vi sóng đảm bảo tốt
    Hướng dẫn sử dụng


    Không nên sử dụng các đồ dùng bằng kim loại để đựng thức ăn khi đem vào nấu ở lò vi ba.{Những vật bằng kim loại này ở nhiều trường hợp có khả năng tạo ra tai họa phóng điện từ nguồn và gây nổ.Nên sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ... vừa đảm bảo, sẽ giúp thức ăn mau được đun nóng hơn vì sóng vi ba có thể đi qua những vật liệu này để làm nóng thực phẩm nanh chóng. Lỡ may bạn sơ ý đun bằng vật liệu kiêm loại tốt hơn hết bạn nên gọi cho cơ sở sua may lanh quan thu duc để được hướng dẫn cách sửa chữa hiệu quả.
    [IMG]


    Tránh khôngđể chạy lò vi ba ở trong lò không có thức ăn hoặc lò hoạt động ở công suất quá cao trong thời gian quá lâu mà lượng thức ăn cho vào lại ít. Các khoảng này mang tới việc các tia bức xạ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tiếp bên trong ngăn chứa và phát nổ. Giải pháp là nên đặt thường ngày một cốc nước bên trong ngăn quay ngừa trường hợp người dùng vô tình cho khởi động lò vi vi ba.

    Lỡ không may xảy ra cháy trong lò, cấm không mở cửa lò vi sóng khi đang còn cắm phích điện, phải tắt phích điện trước, sau đó mới mở cửa.

    Đồ được nấu trong lò rất nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, do đó phải sử dụng bao tay rồi hẳn lấy món ăn khỏi lò.

    Không khởi động khi lò vi ba bị hỏng các mối hàn hay ổ cấm. Lò vi sóng không nên {vận hành|vận động|hoạt động| đúng cách sẽ rất dễ {gây|tạo nên|tạo ra| tai họa khó lường. Nếu ổ cấm mang lại cho điện bị hư, nên đến gặp chỗ cung cấp để bảo hành hoặc bộ phận kỹ thuật có tay nghề bảo trìđể được giúp đỡ kiểm tra.

    Nguy cơ nhất là những máy dùng lâu rất hay bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ phát ra bên ngoài gây tác động đến người dùng. Những tác động của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Bây giờ với thiết kế của các lò vi sóng có quy định an toàn, tạo ra máy không vận động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

    Nên dùng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi vì mấy đĩa này dễ tạo ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

    Lò vi ba có áp suất quá lớn nên để bảo đảm an toàn điện khi dùng không bao giờ khởi động lò cùng lúc với nhiều vật dụng có áp suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Không bao giời bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Khuyên đặt lò ở xa tường,nơi trống quanh lò, tối thiểu 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

    Đừng bao giờ để lò vi ba gần tivi hoặc radio vì có thể gây nhiễu hình ảnh và âm thanh của các thiết bị
    đó. Chỗ để tốt nhất là hãy đặt lò cách tivi hoặc radio tối thiểu 4m. Ngoài ra, giữ lò vi ba ở xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có khả năng tạo ra linh kiện lò bị hỏng hoặc công năng suy giảm. Hãy đặt lò ở xa bếp gas hoặc các thiết kế khác có sinh nhiệt độ cao.

    Ngoài ra, trong thời gian sử dụng có thể lọcmùi cho lò vi ba bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Chùi sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sửa máy lạnh quận 9 đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
    1.Ghi chú khi nấu ăn bằng lò vi ba:
    [IMG]


    Sắp xếp thức ăn cẩn thận, phần dày nên đặt ở phía bên ngòai rìa của đĩa nấu.

    Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò khả năng tạo ra nổ, gây dơ lò kể cả khi lò đã ngừng đun nấu.

    Những món ăn có vỏ dày như khoai lang, táo, bí hay hạt dẻ phải đem đi bỏ vỏ trước khi cho vào lò. Cần bỏ vỏ những thức ăn có bọc kín hoặc món ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

    Thịt cá rã đông bằng lò vi ba đừng nên đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Cách an toàn nhất là nấu chín đồ ăn đã rã đông rồi hãy mang vào tủ lạnh.

    Các loại dầu thực vật hay dầu ooliu không thể làm nóng trong lò vi sóng vì các phân tử của nó thiếu sự phân cực trong nước. Đây làlý do vì sao mà bơ đông lạnh hay khó được rã đông trong lò vi sóng.

    Không nên các khây làm bằng chất dẻo bỏ thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nấu rất có thể lẫn vào thức ăn.

    Tránh dùng lò vi vi ba để làm khô khăn tay, khăn bàn… rất có thể làm cháy vải và gây hỏa hoạn.

    Thường xuyên sử dụng đồ nấu lớn hơn thức ăn để khỏi văngra ngoài.

    Đánh giá thời gian đun nấu, do đó đặt ở mức đun nấu thấp nhất theo kết quả, nấu thêm nấu cần.
  2. luangtvt26 New Member

    Thanks chủ thớt, bài viết rất hữu ích.
    :):) :):)
Tags: sua may lanh

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay