Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp giải quyết lỗi loại điện thoại Zenfone treo logo

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 1 Tháng tám 2016.

 1. doichominhen Member

  Bài viết chỉ dẫn 3 cách thức cứu các loại Zenfone bị treo logo, giúp Cả nhà khắc phục lỗi của sản phẩm.

  Trong thời kỳ dùng Zenfone sẽ ko ít lần bạn vọc: cài áp dụng này kia, chỉnh sửa file hệ thống (đã root) hay thậm chí là Mod lại giao diện,…Rồi cho tới 1 ngày Zenfone của bạn bất ngờ bị treo logo hay còn biết đến có tên gọi chuyên môn khác là bootloop, bạn rất lo âu vì ko biết dịch vụ với còn nhận bảo hành máy hay không? Theo đó, trong bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn Anh chị em 3 phương pháp để tự cứu Zenfone 4, 5 và 6 bị treo logo lúc nghịch máy.

  cách 1: Chế độ an toàn

  tất nhiên, sau khi tìm Zenfone về nhà thì bắt đầu từ thời điểm đó hầu hết Anh chị sẽ vọc vạch, cài đủ thứ vào máy để trải nghiệm, kể cả những vận dụng với phổ biến rủi ro cao và “đi đêm với ngày gặp ma”, dòng Zenfone của bạn đã bị treo Logo.

  Để khắc phục trường hợp này, cũng là trường hợp nhẹ nhất, bạn hãy truy nã cập vào chế độ Safe Mode (chế độ an toàn) bằng cách: tắt nguồn máy hẳn > mở nguồn lên, sau lúc thấy màn hình sáng thì hãy chóng vánh nhấn giữ nút giảm âm lượng cho đến lúc vào được chế độ Safe Mode.

  [IMG]

  Theo đấy, lúc vào chế độ Safe Mode thì máy của bạn sẽ chỉ hiển thị các vận dụng đi theo bản ROM mà dịch vụ vững mạnh, các vận dụng mà bạn tự cài thêm sẽ không hoạt động, đồng nghĩa sở hữu việc bạn với thể thừa thời cơ này mà xóa những phần mềm, luôn tiện ích không cân xứng mang máy, cũng như đã khiến cho Zenfone của bạn bị treo logo.

  tuy nhiên, khi vào chế độ Safe Mode thì bạn vẫn mang thể cài đặt thêm các ứng dụng, game trong khoảng nguồn có uy tín như CH Play chẳng hạn,... Nhưng những áp dụng này sẽ ko hoạt động cho tới khi bạn thoát khỏi chế độ an toàn. cố nhiên, ở chế độ Safe Mode máy sẽ hoạt động trơn tru gấp bội, vì thiết nghĩ những vận dụng do bạn tự cài thêm đã bị "đóng băng" thì làm sao máy không mang hiệu suất phải chăng nhất được.

  >> thay màn hình zenfone 4 chính hãng

  cách thức 2: Đưa máy về tình trạng như khi mới sắm

  Để sở hữu thể đưa máy về trạng thái như lúc mới mua, nhằm mục đích giải quyết hiện trạng treo logo thì Các bạn hãy khiến theo từng bước sau: Tắt nguồn máy hẳn > nhấn giữ song song phím nguồn và tăng âm lượng cho tới lúc màn hình sáng lên thấy được logo Asus > bạn hãy thả phím nguồn ra và chỉ giữ lại phím nâng cao âm lượng mà thôi cho đến khi vào được môi trường Fastboot hay còn gọi là Droidboot.

  Tại môi trường Fastboot, thì nút tăng, giảm âm lượng là 2 nút để đi lại, còn nút nguồn là nút chọn. Anh chị em hãy vận động xuống và chọn loại Factory Reset để khôi phục máy về trạng thái như lúc mới mua. Sau đấy, di chuyển lên phía trên và chọn cái Reboot để khởi động lại máy.

  >> giá thay màn hình zenfone 6

  cách 3: Flash bản ROM mới nhất duyệt y ADB

  - chuyển vận và cài driver full

  - chuyên chở ADB & Fastboot về

  - chuyên chở ROM mới nhất cho Zenfone

  Sau đó, giải nén file ADB & Fastboot và file ROM đúng một lần vào trong 1 thư mục

  Trên Zenfone vào chế độ Recovery > Apply update from ADB

  phương pháp vào Recovery Mode trên Zenfone: Tắt nguồn máy hẳn > nhấn giữ đồng thời phím nguồn và nâng cao âm lượng cho đến khi màn hình sáng lên thấy được logo Asus > bạn hãy thả phím nguồn ra và chỉ giữ lại phím nâng cao âm lượng cho tới khi vào được môi trường Droidboot Provision OS > chọn mẫu Recovery. Sau lúc bấm chọn loại Recovery thì màn hình sẽ hiển thị như hình minh họa phía dưới. hiện giờ bạn nhấp song song phím tăng và giảm âm lượng vài lần để chính thức vào Recovery Mode.

  Tiếp theo, kết nối Zenfone với máy tính > trên máy tính bấm chạy START.cmd > gõ dòng lệnh adb devices và bấm Enter để kiểm tra kết nối giữa máy và Asus ZenFone, ví như kết quả trả về là một dãy số thiên nhiên giống hình minh họa phía dưới, đồng nghĩa với việc máy của bạn đã kết nối thành công và sẵn sàng cho việc up ROM.

  Sau khi đã công nhận devices Các bạn chạy tiếp dòng lệnh adb sideload file.zip (trong đấy “file” là tên ROM mà bạn tải về khi nãy, bạn với thể đổi thành tên gì cũng được để gõ lệnh cho dễ) và bấm Enter, rồi ngồi đợi quá trình nâng cấp hệ quản lý hoàn thành.

  Chạy mẫu lệnh: adb sideload duong.zip (duong là tên đã được thay đổi, bạn muốn đổi file thành tên gì cũng được)

  Chờ ADB chuyển dữ liệu vào Zenfone 6 thành công 100%

  Sau đó nhìn sang màn hình Zenfone, chờ đợi giai đoạn cập nhật hoàn thành như hình trên: "Install From ADB Complete" > rồi chọn chiếc trước nhất "Reboot System Now" để phát động lại máy

  như vậy là bạn đã cập nhật thành công phiên bản phần mềm mới cho Asus Zenfone, cũng như giải quyết được hiện trạng bị treo logo

  >> màn hình samsung note 4 giá bao nhiêu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam