Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp giải quyết khi mà điều hòa không khí của bạn tỏa ra mùi khó chịu

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 29 Tháng sáu 2015.

 1. hongpham0601 Member

  Sau thời gian dài đi vào sử dụng,máy lạnh thường tích tụ bụi bám vào trong máy gây các hiện tượng nấm mốc cho nên khi chạy chúng thường tỏa ra mùi hôi khó chịu trong căn phòng của bạn. Trao đổi cùng với những kỹ thuật viên chuyên sua may lanh quan thu duc ở khu vực TPHCM, ta hãy cùng xem qua cách giải quyết mùi khó chịu ở máy lạnh nhé.
  Có rất nhiều lý do dẫn tới hiện tượng điều hòa có mùi hôi nhưng mà có một số nguyên do căn bản hay gặp sau:
  [IMG]

  1. Nguyên do gây hiện tượng mùi khó chịu ở máy lạnh:
  Mùi khó chịu từ điều hòa thường gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc cùng với virus tích tụ bên trong máy.Những nguyên nhân gây mùi hôi này có khả năng bám trên dây tụ, dây cục lạnh, ống thoát nước cùng với những bộ lọc. Cho nên bạn cần phải lau rửa những cuộn dây & ống thoát nước cùng thay những bộ lọc khí sẽ loại bỏ đa số mùi hôi. Thường vệ sinh máy lạnh cũng sẽ loại bỏ được việc này xảy đến đồng thời giúp cho điều hòa không khí vận hành hiệu quả hơn, bền hơn.
  2. Cách tự vệ sinh máy lạnh:
  Dưới đây chúng tôi xin trình bày phương pháp vệ sinh máy lạnh để bạn cũng có thể tự làm ở nhà:
  – Cắt hoàn toàn nguồn điện khỏi điều hòa không khí trước khi tiến hành vệ sinh.
  – Mở nắp cuộn dây cục bốc hơi. Cuộn dây này thường đc đặt gần bộ phận làm nóng hoặc phần khuếch tán khí.
  3. Mẹo khắc phục mùi khó chịu từ máy lạnh:
  Máy điều hòa sau thời gian sử dụng sẽ có các hiện tượng hoạt động kém hơn trước hoặc là bị các mùi hôi khó chịu xuất hiện ảnh hướng đến cuộc sống nhà bạn. Lúc này bạn có thể tự khắc phục mùi hôi này nếu không xảy ra thêm những hư hỏng khác.
  Cách xử lý mùi hôi từ điều hòa không khí :
  Bước 1.
  – Dùng remote bật chế độ ( Dry ) chính là chế độ hút khí ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu như sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển qua tiến hành bước 2.
  Bước 2.
  -Tắt máy lạnh ngắt điện nguồn áptomát, ngắt CP hoặc là rút phích điện ra khỏi nguồn điện.
  – Dùng những chất tẩy thông thường để tự vệ sinh như là dung dịch rửa chén pha loãng, bột giặt pha loãng, nước chanh pha loãng…
  – Vật dùng cần phải để sẵn bao gồm: Một cái bàn chải bé, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái chùi khô ráo)
  [IMG]

  Bước 3.
  – Tiến hành thao tác tháo bỏ màng lọc bụi bẩn và thanh che chắn gió của điều hòa không khí ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng những chất tẩy rửa đồng thời khử mùi khó chịu lau chùi khô.
  – Dùng bàn chải để đánh bay các bụi bẩn trong điều hòa, dùng nước hòa cùng với các dung dịch tẩy để xịt rửa và khử mùi hôi bộ phận cục lạnh và lau khô ráo. ( Tránh nước vào {board mạch|mạch điện tử|board mạch điện tử )
  – Lau chùi tất cả các bộ phận cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Rồi lắp lại chỗ cũ đồng thời mở điều hòa cho máy chạy thử.
  Sau thời gian chạy thử khoảng 15 – 30 phút để kiểm tra điều hòa của bạn đã hết mùi khó chịu và sạch vi khuẩn chưa. Tuy nhiên cũng có nhiều khi điều hòa không khí quá hôi và nếu vẫn còn mùi khó chịu sau khi đã bảo trì sạch sẽ hoặc chỉ giảm đi phần nào thôi thì bạn cần phải liên lạc với những sua may lanh quan 9 uy tín để được các chuyên gia giúp đỡ tư vấn đồng thời tiến hành xem xét lý do còn tiềm ẩn bên trong máy điều hòa cho nhà bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam