Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp điều trị không có tinh trùng ở đàn ông

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 9 Tháng bảy 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Rất nhiều nam giới khi thử tinh dịch đồ biết được kết quả không có tinh trùng thường có cảm giác hoang mang, lo lắng mình vĩnh viễn sẽ không thể có con. Nhưng với sự phát triển của y học hiện đại, tùy thuộc vào từng nguyên do gây ra căn bệnh, các bác sỹ sẽ có cách thức trị bệnh thích hợp, mang lại kết quả như mong muốn.

  Bình thường hiện tượng không có tinh trùng do những tác nhân cơ bản sau:

  Tinh trùng được sinh ra bình thường nhưng không ra được bên ngoài

  Trường hợp này, tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng hết sức bình thường nhưng mà không có đường dẫn ra bên ngoài. Do vậy, phải xác định tình trạng sinh tinh trước khi quyết định chữa trị mặc dù đã chuẩn đoán là bất sản ống dẫn tinh hai bên. Nếu tắc ống dẫn tinh có thể là do: Bẩm sinh hoặc bị nhiễm trùng, biến chứng sau mổ, chấn thương cơ quan sinh sản.

  Tinh trùng sản xuất quá ít, không đủ tìm thấy trong tinh dịch

  Một khi tinh hoàn suy giảm kéo theo khả năng sinh tinh trùng cũng giảm theo, chất lượng tinh trùng kém. Thế nhưng, khi sinh thiết tinh hoàn và có thể tìm được ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn. Sinh thiết tinh hoàn tại nhiều điểm và đánh giá hiện tượng sinh tinh trên khảo sát mô học là tiêu chuẩn rất quan trọng và hết sức phổ biến để đánh giá hiện tượng sinh tinh trong những trường hợp này.

  Tìm hiểu thêm: tinh trùng loãng


  [IMG]]

  Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

  Nếu tinh hoàn không sản xuất tinh trùng có thể do:

  – Suy tinh hoàn: Đa số các trường hợp suy tinh hoàn là do di truyền hoặc tinh hoàn teo nhỏ, không hoạt động đuợc. Khi đó các tế bào của ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng.

  – Nguyên nhân nội tiết: thông thường, nội tiết từ tuyến yên kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Nếu không có hoặc không đủ nội tiết tuyến yên, tinh hoàn sẽ không sản xuất được tinh trùng. Đặc biệt nếu nam giới sử dụng nội tiết tố nam (androgen) nhiều quá, cũng có thể làm tuyến yên bị ức chế hoàn toàn, không tiết nội tiết và tinh hoàn không sản xuất tinh trùng. Những trường hợp này có thể trị bằng thuốc để giúp tinh hoàn hồi phục sản xuất tinh trùng.

  – Giãn tĩnh mạch thừng tinh: một số rất ít trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể dẫn đến không có tinh trùng. Những trường hợp này sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh, quá trình sinh tinh có thể hồi phục một phần.

  Trong sinh lý bình thường, cần ít nhất hàng chục triệu tinh trùng di động trong một lần xuất tinh để phái mạnh có khả năng có con tự nhiên. Tuy nhiên, với các kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay, phái mạnh có thể có con của chính mình chỉ với vài tinh trùng tìm thấy trong tinh hoàn. Trong các nhóm nguyên do đã nêu ở trên, chỉ có những trường hợp suy tinh hoàn hoàn toàn là không thể có con của chính mình.

  Tìm hiểu thêm: chữa tinh trùng yếu


  Phương pháp điều trị không có tinh trùng cho đàn ông

  Hiện nay, phương pháp chữa trị không có tinh trùng khá nhiều hiên giờ đó là sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy được từ mào tinh hoặc tinh hoàn. Để có thể thực hiện phương pháp này, các bác sỹ sẽ thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng bám vào tương noãn. Đồng thời, người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được. Tỉ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70 – 80%. Sau đó, phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung

  Với phương pháp này, hiện tượng thụ thai và phát triển của thai có thể diễn ra bình thường. Hầu hết các trường hợp có thể có thai sau vài lần điều trị. Do vậy, những đấng nam nhi khi kết luận không có tinh trùng hoàn toàn có thể yên tâm điều trị bằng phương pháp này.

  Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài, chuyên gia tư vấn miễn phí trực tuyến và hơn thế nữa là sự quan tâm chăm sóc, tận tình từ đội ngũ nhân viên. Với những ưu thế trên Phòng khám Đa khoa Nhân Ái là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 043-2969-666 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam