Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Phương pháp dạy con trẻ không cần quát mắng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi volevy, 26 Tháng tư 2016.

 1. volevy New Member

  la hét , quở mắng hay tấn công đòn trẻ chẳng thể làm con ngoan ngoãn, nền nếp lên được mà cần có một số bí quyết sau.
  Nhiều người vẫn luôn cảm thấy những ông bố bà mẹ có con ngoan ngoãn, lễ độ thật là may mắn.tuy nhiên , con ngoan thực tiễn phần nhiều là vì cả một quá trình được giáo dục đúng cách và đúng thời khắc chứ không hề có chuyện ai đó ‘may mắn sinh được một đứa con ngoan’. Dưới đây là nuôi dạy con cư xử ngoan ngoãn, lễ độ ngay từ khi còn tấm nhỏ xíu mà mọi ông bố bà mẹ nên cùng suy ngẫm:
  Hãy là một tấm gương tốt
  Từ xưa đến nay, cách tốt nhất để nuôi dạy tư cách của trẻ chính là tự bạn dạng thân cha mẹ cần là một tấm gương cư xử đúng đắn . Vẫn có câu ‘làm hay hơn nói hay’, bởi vậy nếu cha mẹ chỉ nói lý thuyết suông nhưng lại không cư xử đúng như vẫn dạy con mình thì sẽ rất khó để cho con trẻ học theo. Hơn nữa, trẻ nhỏ dại luôn có khuynh hướng học theo những điều chúng quan sát ở xung quanh , chính do vậy cách cư xử của bác mẹ sẽ góp phần lớn vào việc định hướng hành vi của con trẻ .
  Khen khưởng đúng lúc
  Khi làm việc tốt mọi người đều xứng đáng được khen thưởng, trẻ thơ cũng vậy. Phần thưởng của bác mẹ khi bé cư xử ngoan ngoãn hay đã sửa được thói quen xấu vững chắc sẽ tạo động lực để nhỏ xíu duy trì lối cư xử đúng đắn này. Phần thưởng ở đây không nên quá thiên về vật chất nhưng mà có thể chỉ là lời khen, một cử chỉ vồ cập hay cổ vũ . Hình như , cha mẹ cũng cần chọn đúng thời điểm để khen ngợi nhỏ nhắn , tốt nhất là ngay sau khi quan sát thấy thể hiện hăng hái của bé bỏng . bên cạnh đó , cha mẹ cũng phải liên tiếp bình chọn ‘động cơ’ khiến trẻ em cư xử ngoan ngoãn để chắc chắn rằng chúng không chỉ như vậy do những món tiến thưởng chiếm được .
  [IMG]
  Khuyến khích thường xuyên
  Trẻ nhỏ ham mê chơi thường mau quên, chính bởi vậy việc thường xuyên khuyến khích nhắc nhở nhỏ xíu sẽ giúp bé cảm chiếm được sự đon đả và tin yêu từ bố mẹ với hành động của mình, từ đó sẽ cố gắng cư xử tốt hơn. Luôn ủng hộ khuyến khích con trẻ cũng chính là một cách tạo động lực cho bé bỏng cư xử lễ phép .
  Dạy trẻ từ nhỏ dại cũng là một trong những các bí quyết dạy con ngoan

  Sẽ không bao giờ là quá sớm để giáo dục một đứa trẻ cư xử ngoan ngoãn. Ở mỗi độ tuổi, bác mẹ sẽ cần có một phương pháp dạy trẻ riêng hiệu quả. Theo các chuyên gia, nền tảng tính cách và lối cư xử của một đứa trẻ thường được sinh ra trước 5 tuổi. Chính vì vậy, các ông bố bà mẹ nên nghiêm trang đặt ra mục đích giáo dục con cư xử ngoan ngay từ khi còn tấm bé .

  Luôn nhất quán
  trẻ em thông minh và mẫn cảm hơn đối tượng nghĩ rất nhiều. khách hàng nghĩ rằng nếu đưa cho con một cái kẹo khi con đang khóc sẽ không sao cả vì “chỉ một lần thôi mà ”. nhưng khách hàng càng phục vụ nhu cầu đòi hỏi của con thì con sẽ càng muốn được chiều theo cách của mình. Chính do vậy, việc đặt ra giới hạn và áp dụng chúng một cách nhất quán trong gia đình là rất quan trọng . Bố và mẹ cần kết hợp hợp nhất khi nói tới những quy tắc gia đình do nếu nhị người lại đưa ra những cách thức khác nhau thì chắc chắn sẽ khó có thể dạy bé cư xử đúng cách được.
  Cho trẻ bận rộn sai trái
  Hãy cho trẻ nít cơ hội để tự đưa ra và thực hành quyết định của mình. bởi vì nếu ba má luôn quyết định thay cho trẻ việc nào là tốt, việc nào là không được làm thì sớm muộn cũng khiến nhỏ nhắn bị phụ thuộc và có thói quen ý lại. thỉnh thoảng việc bận rộn sai lạc lại là cách rất tốt để dạy nhỏ nhắn một bài học béo . tuy nhiên cha mẹ hãy luôn quan sát nhỏ xíu để chắc chắn bé xíu không cư xử quá bị động .
  Cho trẻ một không gian riêng cũng là phương pháp dạy con nhỏ


  Việc dạy con không đồng nghĩa với việc áp đặt mọi luật lệ cử xử và bắt bé nhỏ nhất định làm theo . cha mẹ thỉnh thoảng cũng nên cho bé xíu một không gian riêng để được tạo ra cá tính cũng như những đặc điểm độc đáo của mình. Thêm vào đó, cha mẹ cũng không nên thường xuyên so sánh con mình với những đứa trẻ khác, bởi vì điều này rất dễ khiến trẻ bị sức ép và bao tay , đôi lúc còn có thể khiến trẻ có cảm giác tự ti .

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam